‘ซีพี ออลล์’ เสนอขายหุ้นกู้ดิจิทัล บนแอป ‘เป๋าตัง’ 24-26 พ.ค. นี้ ชูจุดเด่น ดอกเบี้ย 3.25% ต่อปี

ปัจจุบันการลงทุนสามารถเข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น เนื่องจากมีข้อมูลข่าวสาร พร้อมช่องทางต่างๆ ให้ศึกษาทั้งออฟไลน์และออนไลน์ ที่สำคัญไม่ต้องมีเงินเก็บจำนวนมาก มีเงินเพียง 1,000 บาท ก็สามารถเริ่มต้นลงทุนหุ้นกู้ได้

ล่าสุด บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหาร เซเว่น อีเลฟเว่น เตรียมเปิดให้ประชาชนจองซื้อหุ้นกู้ดิจิทัล ซีพี ออลล์ บนแอปพลิเคชัน ‘เป๋าตัง’ ระหว่างวันที่ 24-26 พฤษภาคม 2565 มีจุดเด่นที่หุ้นกู้จะมีอายุ 5 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 3.25% ต่อปี และจ่ายดอกเบี้ยทุก 6 เดือน โดยเป็นความร่วมมือกับธนาคารกรุงไทย ที่ต้องการเปิดโอกาสให้ผู้ลงทุนทั่วไปสามารถเข้าถึงหุ้นกู้ดิจิทัลได้อย่างทั่วถึงและเท่าเทียม

นายเกรียงชัย บุญโพธิ์อภิชาติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน ซีพี ออลล์ เผยว่า การเสนอขายหุ้นกู้ดิจิทัล ซีพี ออลล์ เป็นชนิดระบุชื่อผู้ถือ ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ อายุ 5 ปี อัตราผลตอบแทนคงที่ 3.25% ต่อปี และมีกำหนดจ่ายดอกเบี้ยทุก 6 เดือน ซึ่งจะเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ลงทุนได้ร่วมลงทุนในธุรกิจค้าปลีกชั้นนำ โดยกำหนดเงินลงทุนขั้นต่ำเพียง 1,000 บาท 

การจัดสรรหุ้นกู้ จะจัดสรรให้ผู้ที่จองซื้อ และชำระเงินค่าจองซื้อหุ้นกู้ ผ่านแอปฯ สำเร็จก่อน หรือที่เรียกว่า ‘จองก่อน ได้ก่อน’ คาดว่าหลังจากเปิดจองในวันแรก หุ้นกู้ดิจิทัล ซีพี ออลล์ จะได้รับความสนใจจากนักลงทุนและประชาชนทั่วไป เพราะนอกจากผลตอบแทนที่น่าพอใจแล้ว หุ้นกู้ดิจิทัล ซีพี ออลล์ ยังได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ระดับ A+ แนวโน้ม ‘คงที่’ (Stable) จากบริษัท ทริส เรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2565 อีกด้วย 

ทั้งนี้ ซีพี ออลล์ เป็นผู้ประกอบธุรกิจร้านสะดวกซื้อ ที่มีเครือข่ายครอบคลุมพื้นที่ทุกจังหวัด ภายใต้แบรนด์ เซเว่น อีเลฟเว่น เมื่อสิ้นไตรมาส 1 ปี 2565 ซีพี ออลล์ มีเซเว่น อีเลฟเว่น เปิดให้บริการทั้งสิ้น 13,253 สาขาทั่วประเทศ และมีแผนจะเปิดเพิ่มอีก 700 สาขาในปีนี้ 

ซีพี ออลล์ ยังขับเคลื่อนการดำเนินธุรกิจในรูปแบบการบริการผ่านออนไลน์ หรือที่เรียกว่า ออลล์ ออนไลน์ (ALL Online) รวมถึงบริการเดลิเวอรี่ของเซเว่น อีเลฟเว่น (7-Eleven Delivery) ที่จัดส่งสินค้าถึงบ้านผ่านแอปฯ เพื่อตอบรับกับวิถีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้คนในปัจจุบัน ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความแข็งแกร่ง รวมถึงโอกาสในการเติบโตได้เป็นอย่างดี

ขั้นตอนการจองซื้อหุ้นกู้ดิจิทัล ซีพี ออลล์ ผ่านแอปฯ เป๋าตัง มีรายละเอียดดังนี้

  1. ลงทะเบียนแอปฯ เป๋าตัง และลงทะเบียน ‘ซื้อ/ขายหุ้นกู้’
  2. ทำแบบทดสอบประเมินความเสี่ยงในการลงทุน และเติมเงินในแอปฯ เป๋าตัง ล่วงหน้าก่อนวันซื้อจริง
  3. เมื่อถึงวันเปิดให้จองซื้อหุ้นกู้ เข้าแอปฯ เป๋าตัง และกดปุ่ม ‘ซื้อ/ขายหุ้นกู้’
  4. เลือกหุ้นกู้ดิจิทัล ซีพี ออลล์ ชุดที่ต้องการลงทุน กดปุ่มจองซื้อ และดำเนินการตามขั้นตอน

ผู้สนใจจองซื้อหุ้นกู้ดิจิทัล ซีพี ออลล์ ระบบจะเปิดให้จองซื้อผ่านแอปฯ เป๋าตัง ตั้งแต่เวลา 08.30 น. วันที่ 24 พฤษภาคม 2565 และปิดการจอง เมื่อมีผู้จองซื้อหุ้นกู้ครบเต็มจำนวน ไม่เกินเวลา 15.00 น. ของวันที่ 26 พฤษภาคม 2565 โดยสามารถจองซื้อขั้นต่ำเริ่มต้น 1,000 บาท ทวีคูณครั้งละ 1,000 บาท สูงสุดไม่เกิน 50 ล้านบาทต่อราย ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://krungthai.com/link/bond-cpall-pachartonline

ด้าน ธนาคารกรุงไทย มีความเชื่อมั่นว่า หุ้นกู้ดิจิทัล ซีพี ออลล์ จะได้รับความสนใจจากผู้ลงทุนและประชาชนทั่วไป อีกทั้งจะเป็นทางเลือกในการลงทุนที่น่าสนใจ ในภาวะที่ผู้ลงทุนแสวงหาการลงทุนในสินทรัพย์ของธุรกิจที่มีศักยภาพ และมีโอกาสในการเติบโต พร้อมให้ผลตอบแทนที่สม่ำเสมอ ภายใต้ความเสี่ยงที่ยอมรับได้