“อนันต์” ปรากฏตัวครั้งแรก เทอร์มินอล 21 โคราช พร้อมเยียวยาทุกฝ่าย

เจ้าของ ‘เทอร์มินอล 21 โคราช’ และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ปรากฏตัว พร้อมเยียวยาทุกฝ่าย-เปิดให้บริการตามปกติแล้ว ยกเว้นฟู้ดแลนด์

นายประเสริฐ ศรีอุฬารพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยาม รีเทล ดีเวลล็อปเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช กล่าวว่า หลังจากเสร็จสิ้นขั้นตอนการตรวจสอบสถานที่ ทำความสะอาด และดูแลความเรียบร้อยตลอดระยะเวลา 4 วันที่ผ่านมา วันนี้เทอร์มินอล 21 โคราช พร้อมแล้วที่จะกลับมาเปิดให้บริการตามปกติ 99% ทุกชั้น ทุกโซน ยกเว้นพื้นที่บริเวณฟู้ดแลนด์ซูเปอร์มาร์เก็ต และร้านอาหารถูกและดี ซึ่งคาดว่าจะกลับมาเปิดให้บริการได้ในเร็ว ๆ นี้

พร้อมกับวางมาตรการรักษาความปลอดภัยให้รัดกุมมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ลูกค้า ผู้ประกอบการ และประชาชนทุกท่านมั่นใจได้ว่าศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช ปลอดภัย และมีความพร้อมที่จะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง

“เทอร์มินอล 21 โคราช ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้สูญเสีย และผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว และขอขอบคุณทุกฝ่ายที่มีส่วนช่วยเหลือและให้กำลังใจ ทางศูนย์การค้าฯ ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานกองบังคับการตำรวจมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ 904 มาร่วมปฏิบัติการในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตลอดจนผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ แพทย์ พยาบาล บุคลากรด้านสาธารณสุข คณะกรรมการจังหวัดและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง คณะจิตอาสา มูลนิธิ สื่อมวลชน เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย พนักงาน ร้านค้า หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และพี่น้องประชาชนทุกคน”

นายประเสริฐเผยว่า ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช ได้ให้ความร่วมมือในการให้ข้อมูลและประสานงานอย่างเต็มที่กับเจ้าหน้าที่ทั้งในขณะเกิดเหตุและหลังเกิดเหตุ อีกทั้งได้ดำเนินมาตรการในการให้ความช่วยเหลือเยียวยา ฟื้นฟู และสร้างขวัญกำลังใจแก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบ ทั้งผู้เสียชีวิต ผู้ได้รับบาดเจ็บ ตลอดจนร้านค้าและลูกค้าของเทอร์มินอล 21 โคราช ประกอบด้วย

* มอบเงินช่วยเหลือเยียวยาแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บรายละ 100,000 บาท

* มอบทุนการศึกษาให้แก่บุตรของผู้เสียชีวิต คนละ 50,000 บาท (บุตร 1 คน = 50,000 บาท)

* ยกเว้นค่าเช่าพื้นที่ให้กับร้านค้าทั้งหมดกว่า 500 ราย เป็นเวลา 1 เดือน

* ช่วยเหลือในด้านการทำการตลาด การปรับปรุงและตกแต่งสถานที่ การจัดแคมเปญ และกิจกรรมส่งเสริมการขาย เพื่อสร้างบรรยากาศภายในศูนย์การค้าให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง

“เป้าหมายสำคัญของเราคือการฟื้นฟูและเรียกความเชื่อมั่นกลับคืนมาทั้งในกลุ่มร้านค้าและลูกค้าทุกคน นอกเหนือจากมาตรการในเบื้องต้นแล้ว ในระยะยาว เราจะศึกษาและวางแผนการรักษาความปลอดภัยให้ครอบคลุมมากขึ้น และเตรียมการต่าง ๆ เพื่อมอบความสุข และสร้างรอยยิ้มกลับคืนสู่พี่น้องชาวโคราชอีกครั้ง ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช ขอเป็นกำลังสำคัญที่จะสร้างความมั่นใจ ตลอดจนมอบขวัญและกำลังใจ ให้พวกเราก้าวผ่านเหตุการณ์ในครั้งนี้ไปด้วยกัน เราพร้อมแล้วที่จะกลับมาเป็นพื้นที่แห่งความสุขในใจของทุกคน และอยู่เคียงข้างกับพี่น้องชาวโคราชตลอดไป”

ทั้งนี้ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช ได้จัดพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้ง แด่พระภิกษุ จำนวน 219 รูป ร่วมกับตัวแทนจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนทั่วไป ในช่วงเช้าของวันที่ 13 ก.พ. นอกจากนี้ ยังได้จัดเตรียมพื้นที่ไว้อาลัยเพื่อเปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปได้เข้ามาแสดงความไว้อาลัยแก่ผู้สูญเสีย ณ บริเวณชั้น G ของศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช รวมถึงในบริเวณศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 ที่อโศกและพัทยา และช่องทางออนไลน์ผ่านหน้า Facebook ของเทอร์มินอล 21 ทุกสาขาตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 ประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมาและคณะ ได้มอบกรอบรูปเขียนข้อความ “มอบกำลังใจ เราจะเดินไปด้วยกัน” ให้กับ นายอนันต์ อัศวโภคิน เจ้าของเทอร์มินอล 21 โคราช ซึ่งปรากฏตัวในวันนี้

ด้านนายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า ความคืบหน้าในการช่วยเหลือเยียวยา ภาคธุรกิจและผู้ประกอบการในห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา ว่าล่าสุด นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้จัดตั้งศูนย์การให้ความช่วยเหลือ เยียวยา ผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์คนร้ายก่อเหตุยิงประชาชน บริเวณศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 เมื่อวันที่ 8 – 9 กุมภาพันธ์ 2563

โดยได้แต่งตั้งคณะกรรมการและคณะทำงานด้านต่างๆ 6 ชุด ประกอบด้วย 1.คณะที่ปรึกษา, 2.คณะกรรมการส่วนอำนวยการ, 3.คณะทำงานด้านการให้ความช่วยเหลือ เยียวยา ผู้เสียชีวิต, 4.คณะทำงานด้านการให้ความช่วยเหลือ เยียวยา ผู้บาดเจ็บ, 5.คณะทำงานด้านการให้ความช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบ และ 6.คณะทำงานด้านการรับบริจาค

เจ้าของห้างเทอร์มินอล 21 โคราช "อนันต์" ปรากฏตัวครั้งแรก-พร้อมเยียวยาทุกฝ่าย

ซึ่งกระทรวงพาณิชย์เกี่ยวข้องในส่วนของคณะทำงานด้านการให้ความช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งมีรองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นหัวหน้าคณะทำงาน และมีพาณิชย์จังหวัดนครราชสีมาเป็นกรรมการและเลขานุการ มีหน้าที่พัฒนาพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ ได้แก่ การทำความสะอาด การสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนในพื้นที่ การจัดกิจกรรมส่งเสริมต่างๆ การปรับปรุงภูมิทัศน์ การปฏิบัติการจิตวิทยา และปฏิบัติงานอื่นตามที่ได้รับมอบหมาย ซึ่งคณะทำงานมีหน้าที่รายงานผลการดำเนินงานเป็นประจำทุกวันจนกว่าสถานการณ์จะสิ้นสุด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @Prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ