ไฮไลต์ เคานต์ดาวน์ 2022 เพลง-พลุ-วัฒนธรรม-เทคโนโลยี

เคานต์ดาวน์

 

ทันทีที่ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ประกาศไฟเขียวให้สามารถจัดงานเคานต์ดาวน์ 2022 ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ได้ ภาคเอกชนก็ต่างขานรับนโยบาย ประกาศการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่อลังการงานสร้างด้วย “คอนเซ็ปต์” และ “ไฮไลต์” ดึงดูดผู้เข่าร่วมงาน และผู้ร่วมชมงาน ซึ่งแน่นอนในปีนี้ลักษณะการจัดงานเปลี่ยนไปสู่การ new normal เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายใต้มาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มข้น ตามมาตรการทางด้านสาธารณสุข

“ดีไลฟ์ ประชาชาติธุรกิจ” ชวนไปส่องไฮไลต์ซึ่งจะเป็นทีเด็ดดึงดูด ผู้เข้าร่วมงาน-ร่วมชมงาน ของผู้จัดงานแต่ละรายว่ามีอะไรมาสร้างบรรยากาศความสุขส่งท้ายปีนี้กันบ้าง

centralwOrld bangkOk cOuntdOwn 2022

จัดขึ้น ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จัดขึ้นภายใต้ธีม Forwarding Happiness เพื่อส่งมอบความสุข ความบันเทิงให้กับคนไทยและคนทั่วโลก โดยไฮไลต์สำคัญอยู่ที่การส่ง MESSAGE TO THE WORLD บนจอ The [email protected] เพื่อสื่อความหมายที่มีพลังถึงคนทั้งโลก รวมถึง THE SPECTACLE MUSIC & 3D VISUAL FIREWORK ครั้งแรกของการ Synchronize ระหว่างพลุสุดอลังการ x Thailand Philharmonic Orchestra กว่า 80 ชีวิต x 3D Virtual ครั้งแรก บนจอ the [email protected] จอดิจิทัลอินเทอร์แอ็กทีฟที่ใหญ่ที่สุดในโลก

และบนจอ Vertical สูง 7 ชั้น ผสานความยิ่งใหญ่ด้วยเทคนิคแบบ VR อีกทั้งคอนเสิร์ตจากศิลปินที่มาแรงใน Social Media อาทิ Ice Paris, Billkin, PP Krit, นนท์ ธนนท์, อิ้งค์ วรันธร, Three Man Down Getsunova, ส้ม-มารี, โบกี้ ไลอ้อน, 4EVE และ Pixxie พร้อมกันนี้ จะมีการถ่ายทอดสดในคืนวันที่ 31 ธ.ค. 64 ผ่านช่อง ONE 31 และ Facebook Fanpage : Central World รวมถึงเพจเซ็นทรัลทุกสาขาทั่วประเทศ

Amazing Thailand Countdown 2022

จัดขึ้น ณ ICONSIAM ภายใต้แนวคิด “Win the World for Thailand อัตลักษณ์ไทยชนะใจคนทั้งโลก” โดยใช้พลุดอกไม้ไฟที่ทำจากข้าวเหนียวไทย ซึ่งแสดงถึงอัตลักษณ์ความเป็นไทยผสมผสานกับนวัตกรรมการสร้างสรรค์พลุแบบรักษ์โลกจากญี่ปุ่นเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จำนวนกว่า 30,000 ดอก บนโค้งน้ำเจ้าพระยาระยะทาง 1,400 เมตร ยิ่งใหญ่และยาวที่สุดในประเทศไทย

และ ICON Pop Orchestra ผลงาน Global Collaboration ร่วมกันระหว่าง “โอกุชิ โยชิมาซะ” ผู้กำกับการแสดงพลุมือทองระดับโลกจากญี่ปุ่น และ “เศกพล อุ่นสำราญ หรือโก้ มิสเตอร์ แซกแมน” นักประพันธ์เพลงและนักดนตรีแซกโซโฟนแถวหน้าของเมืองไทย อีกทั้งศิลปินชื่อดัง อาทิ กัน นภัทร, แสตมป์ อภิวัชร และตู่ ภพธร

นอกจากนี้บริเวณริเวอร์ พาร์ค ยังสนุกไปกับโก้ มิสเตอร์ แซกแมน, เดอะทอย, บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์, โจอี้ บอย และสล็อตแมชชีน พร้อมกันนี้ ในคืนวันที่ 31 ธ.ค. 64 จะมีการถ่ายทอดสดผ่านทางไทยรัฐ ทีวีช่อง 32 HD และช่องทางออนไลน์ผ่านเฟซบุ๊ก ICONSIAM

Pattaya Countdown 2022

จัดขึ้น ณ ท่าเทียบเรือท่องเที่ยวเมืองพัทยา (แหลมบาลีฮาย) จังหวัดชลบุรี จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ The Best Thai Festival of New Year Celebration เพื่อส่งมอบความสุข ให้กับชาวชลบุรี ชาวจังหวัดใกล้เคียง และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ส่งเสริมและเผยแพร่การท่องเที่ยวเมืองพัทยา ซึ่งมีไฮไลต์สำคัญอยู่ที่กิจกรรมความบันเทิง 3 วัน 3 คืน จากศิลปินชื่อดังมากมาย อาทิ โปเตโต้, ปาล์มมี่, ยัวบอยทีเจ, ค็อกเทล, วันเดอร์เฟรม, เดอะทอยส์, เจ เจตริน, วงบิ๊กแอส, ฟักกลิ้งฮีโร่

และที่พลาดไม่ได้เลยคือ BAMBAM GOT7 พร้อมการแสดงพลุที่ยิ่งใหญ่อลังการกว่า 20,000 นัด ตลอดชายหาดพัทยา โดยมีการถ่ายทอดสดในคืนวันที่ 31 ธ.ค. 64 ผ่านช่อง MONO29 และช่อง MONO29 Music Station หมายเลข 202 แพลตฟอร์ม 3BB Giga TV

ชักว่าว COUNTDOWN BURIRAM UNITED 2022

จัดขึ้น ณ ช้าง อารีน่า จ.บุรีรัมย์ ชวนชาวบุรีรัมย์ และนักท่องเที่ยว ร่วมงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ภายใต้ชื่องาน “ชักว่าว COUNTDOWN BURIRAM UNITED 2022 presented by เครื่องดื่มตราช้าง” ไฮไลต์ในงานมีการแข่งขันประกวดว่าวแอกยักษ์โชว์อัตลักษณ์ของความเป็นบุรีรัมย์ แสดงถึงเรื่องราวความเป็นมาของคนบุรีรัมย์ ผ่านงานศิลปะบนตัวว่าวยักษ์กว่า 77 ลำ,


ปิดทองขอพรพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 1, ประกวดไฟประดับตกแต่งสวยงาม, กินกัญ STREET FOOD MARKET, ประกวดเต้น COVER DANCE และ B BOY, LIVE MUSIC, เที่ยวงานกาชาด, NIGHT SURF SKATE และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย ตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคม 2564-2 มกราคม 2565

Amazing Thailand Countdown 2022 New Chapters @Phuket

จัดขึ้น ณ บริเวณปลายแหลมสะพานหิน อ.เมือง จ.ภูเก็ต เพื่อเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และสื่อให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกได้ทราบว่าประเทศไทยพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว ไฮไลต์ภายในงานจะมีการแสดงจาก “อันเดรอา โบเชลลี” นักแสดงโอเปร่าระดับโลกชาวอิตาเลียน

อีกทั้งศิลปินแถวหน้าของไทย อาทิ แก้ม วิชญาณี, ปั่น ไพบูลย์เกียรติ, กบ เสาวนิตย์, แอน ธิติมา, ปุ๊ อัญชลี, ป้อม ออโต้ บาห์น, อุ้ย รวิวรรณ, แอน นันทนา, ผิง ผิง โกลเด้นซอง ร่วมขับร้องบทเพลงบ้านเกิดเมืองนอน และอีกไฮไลต์คือ การจุดพลุประกอบดนตรี ชุด “มหัศจรรย์ความสุขแห่งไข่มุกอันดามัน” ความยาว 3 นาที ใช้พลุ 20,000 นัด ซึ่งจะสร้างความตื่นตาตื่นใจและความสุขให้ผู้เข้าร่วมงาน

นอกเหนือจากคอนเซ็ปต์ และไฮไลต์ของงานเคานต์ดาวน์ 2022 อีกหนึ่งความน่าสนใจภายใต้เทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ภายใต้สถานการณ์ที่เราทุกคนจะต้องอยู่กับเชื้อไวรัสโควิด-19 คือมาตรการความเข้มงวดต่าง ๆ ตามมาตรการของรัฐที่กำหนดให้งานที่มีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 1,000 คน จะต้องจัดการไม่ให้เกิดความแออัดและงดก่อกิจกรรมที่ก่อให้เกิดความไร้ระเบียบ ซึ่งจะทำให้เราใช้ชีวิตเรียนรู้อยู่กับโรคอย่างมีความสุขภายใต้ชีวิตวิถีใหม่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ