ผู้ผลิตวัสดุก่อสร้างแข่งโชว์นวัตกรรม บิ๊กแบรนด์-สินค้าจีนยึดหัวหาดงานสถาปนิก”61

เลาะงานสถาปนิก”61 บิ๊กแบรนด์วัสดุก่อสร้างและตกแต่งไทย-เทศแห่จองพื้นที่ 900 บูท ผู้ผลิตจีนกว่า 200 รายขนสินค้าเกรดพรีเมี่ยม แข่งประชันโฉมพี่ใหญ่วงการ “เอสซีจี” ยึดหัวหาดเนรมิต 600 ตร.ม.โชว์นวัตกรรมบ้านเย็น-ที่อยู่อาศัยผู้สูงวัย “เฌอร่า-ตราเพชร” เน้นวัสดุทดแทนไม้ “แกรนด์โฮม” ดึงเชฟดังสร้างสีสันเปิดตัวชุดครัวใหม่ “UMI” เสนอไอเดียแต่งบ้านสไตล์โฮมมี่ “สีทีโอเอ” ออกผลิตภัณฑ์ป้องกันบ้าน รั่ว ซึม

นายศุภแมน มรรคา รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้จัดงานสถาปนิก เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า ปีนี้จองพื้นที่ 75,000 ตร.ม. ที่ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี จัดงานสถาปนิก 2561 ในวันที่ 1-6 พ.ค.นี้ ซึ่งเป็นงานจัดแสดงด้านสถาปัตยกรรม วัสดุและเทคโนโลยีการก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน ภายใต้แนวคิด beyond ordinary : ไม่ธรรมดา เพื่อสร้างสรรค์สถาปัตยกรรมพื้นถิ่นในวิถีชีวิตร่วมสมัยของสังคมไทย

สินค้าจีนทะลัก-เงินสะพัดหมื่นล.

“มีผู้ประกอบการจองพื้นที่กว่า 900 บูท แบ่งเป็นบูทต่างชาติ 35% จาก 40 ประเทศทั่วโลกที่ขนสินค้ากว่า 1 แสนชิ้นร่วมแสดง อาทิ ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น เกาหลี สิงคโปร์ มาเลเซีย จีน อเมริกา เวียดนาม โดยเฉพาะผู้แสดงสินค้าจากจีน มีกว่า 200 บริษัทและนำสินค้าระดับพรีเมี่ยมมาโชว์ในงานมากขึ้นเช่น เทคโนโลยีระบบลิฟต์ กระจก อุปกรณ์ครัว และลามิเนต อีก 65% เป็นผู้ประกอบการไทย ปีนี้เอสซีจีจองพื้นที่มากสุด 600 ตร.ม.”

สำหรับไฮไลต์ปีนี้เป็นนวัตกรรมเทคโนโลยีวัสดุก่อสร้างและการจัดโปรโมชั่น คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานไม่ต่ำกว่า 400,000 คน เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วมีผู้เข้าชม 350,000 คน มีทั้งผู้ชมงานทั่วไป และเป็นสมาชิกจากสมาคมสถาปนิกประเทศฟิลิปปินส์ กลุ่มสถาปนิกลาว และในกลุ่มประเทศอาเซียน คาดว่าจะมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 10,000 ล้านบาท

SCG ชูนวัตกรรมสูงวัย-บ้านเย็น

ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธุรกิจ” สำรวจไฮไลต์ในงาน ทางเอสซีจีบูทภายใต้แนวคิด Passion for Better Living แรงผลักดันเพื่อสร้างสรรค์สิ่งที่ดีกว่า ประกอบด้วย 1.innovation การค้นพบเทรนด์การออกแบบและไอเดียตกแต่งบ้านใหม่ ๆ

2.inspiration สัมผัสนวัตกรรมใหม่ที่จะช่วยพัฒนาการอยู่อาศัยให้ดียิ่งขึ้น และ 3.information การค้นหาข้อมูลสินค้าตามไลฟ์สไตล์ และปรึกษาข้อมูลการสร้างบ้านกับผู้เชี่ยวชาญ พร้อมโปรโมชั่นต่าง ๆ รวมถึงนวัตกรรม SCG living tech และ SCG building tech พร้อม home buddy application เชื่อมต่อกระบวนการทำบ้านทั้ง online และร้านค้า online และยังมีนวัตกรรมบ้านเย็นอยู่สบาย และมีในส่วนเทคโนโลยี SCG eldercare solution กับการพัฒนาหุ่นยนต์ดินสอเพิ่มศักยภาพในการดูแลผู้สูงอายุอีกด้วย

แกรนด์โฮมดึงเชฟดังสร้างสีสัน

ทาง “บจ.แกรนด์โฮมมาร์ท” นำกระเบื้องรูปแบบใหม่จากแบรนด์ Tiles”Story ภายใต้คอนเซ็ปต์ GASTILENOMY และเป็นเทรนด์กระเบื้องปี 2018 จัดแสดงร่วมกับสุขภัณฑ์แบรนด์ Boutique ยังได้เปิดตัวชุดครัวแบรนด์ Le KRUA พร้อมข้อเสนอพิเศษในงาน ซื้อ gift voucher grandhome รับส่วนลดสูงสุด 7% หรือเลือกซื้อสุขภัณฑ์ตัวโชว์จาก victor รับส่วนลดทันที 5% สั่งจองในงานรับส่วนลดเพิ่ม 30% และมีเชฟปิง-สุรกิจ เข็มแก้ว มาร่วมทำอาหารเปิดตัวห้องครัวน้องใหม่ด้วย

ด้านบูท Lixil ของ บมจ. ลิกซิล (ประเทศไทย) ผู้นำเข้าแบรนด์และผลิตภัณฑ์สำหรับบ้านและสุขภัณฑ์ จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของอเมริกันสแตนดาร์ดชุดซีรีส์ kastello collection และ city collection สำหรับพื้นห้องน้ำ ขณะที่ บมจ.สหโมเสคอุตสาหกรรม (UMI) ผู้ผลิตและจำหน่ายกระเบื้องแบรนด์ดูราเกรส และเซอร์เกรส เสนอไอเดียตกแต่งบ้านสไตล์โฮมมี่ ในแบบ cozy (อบอุ่น เรียบง่าย) fresh (สดชื่นมีชีวิตชีวา) และ inspire (แรงบันดาลใจและจินตนาการ) พร้อมกับเตรียมโชว์โปรแกรมอัจฉริยะ web browser เลือกกระเบื้องแบบต่าง ๆ ด้วยภาพการจำลองห้องเสมือนจริงแบบ 360 องศา

เฌอร่า-ตราเพชรเน้นวัสดุแทนไม้

ด้าน “บมจ.เฌอร่า” ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไฟเบอร์ซีเมนต์ แบรนด์ “เฌอร่า” และกระเบื้องหลังคาตรา “ห้าห่วง” นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีทันสมัยเพื่อบ้านพักอาศัย เนรมิต “เฌอร่า พาวิลเลียน” ภายใต้แนวคิด “BEYOND ORDINARY” พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่

ส่วนแบรนด์ตราเพชร ไฮไลต์เป็นผลิตภัณฑ์หลังคาน้ำหนักเบาเกรดพรีเมี่ยมแบรนด์ “Decra by Diamond” เป็นเทคโนโลยีการผลิตจากประเทศนิวซีแลนด์ มีน้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย ลดระยะเวลาการติดตั้ง จากเดิม 3 วันต่อหลัง เหลือ 1 วันต่อหลัง และยังต้านทานแรงลมได้ดี เหมาะแก่การนำไปใช้ในการก่อสร้างหรือซ่อมแซมที่อยู่อาศัย อาคาร หรือโครงการรีสอร์ต

TOA โชว์สีแก้บ้านร้าว รั่ว ซึม

นายจตุภัทร์ ตั้งคารวคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) ผู้ผลิตและจำหน่ายสีทีโอเอ เปิดเผยว่า ปีนี้บริษัทออกบูทภายใต้แนวคิดระบบการป้องกันและแก้ไขปัญหาบ้านรั่ว ซึม ร้าว มีผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มกันซึมอย่าง TOA PU waterproof โพลียูรีเทนกันซึมไร้รอยต่อ ยืดหยุ่นสูงถึง 800% และสีสร้างเมืองอัจฉริยะ อาทิ สีซูเปอร์ชิลด์ สีเขียนได้ ลบได้ สีสร้างลายปูนฉาบขัดมัน สีไทยโทนมิ่งมงคล และสีอุตสาหกรรมหนัก อีกทั้งมีศูนย์ให้คำปรึกษาป้องกัน แก้ไขปัญหาบ้านรั่วซึม บริการออกแบบสีบ้านฟรีจากมัณฑนากรและบริการช่างทาสีมืออาชีพ

ด้าน เจ.ดี.พูลส์ จะโชว์นวัตกรรมสระ 3 รูปแบบใหม่ คือ 1.คริสตัล พูลส์ สระไฟเบอร์กลาส ติดพื้นผิวด้วยกลาสโมเสก ตอบโจทย์ความหรูหรา 2.คอนเทนเนอร์ พูลส์ สระไฟเบอร์กลาสในตู้คอนเทนเนอร์ สามารถเคลื่อนย้ายได้ สะดวก ลดงานก่อสร้าง และ 3.คาร์ดิโอ พูลส์ สระออกกำลังกาย และผ่อนคลาย รวมถึงพูดคุยกับลูกค้าผู้ใช้สระจริง” ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” และมีสิทธิพิเศษเมื่อจองในงานพร้อมระบบเกลือเฉพาะรุ่น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ