เนสโทปา เปิดตัวเว็บพอร์ทัลซื้อ-ขายอสังหาฯ ด้วยระบบ AI

Find your next place

“เนสโทปา” เว็บพอร์ทัลซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ที่ขับเคลื่อนด้วย AI เจ้าแรกของประเทศไทย แพลตฟอร์มที่เชื่อมโยงทุกขั้นตอนของการซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด เพิ่มศักยภาพการวางกลยุทธ์ทางการตลาดและเจาะกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ตั้งเป้าเป็นผู้นำตลาดในปี 2568

วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2567 เนสโทปา (NESTOPA) เปิดตัวเว็บพอร์ทัลอสังหาริมทรัพย์แห่งแรกของประเทศไทย Nestopa.com นำเทคโนโลยี AI มาใช้ นับเป็นการบุกเบิกวงการซื้อ-ขายอสังหาฯ ของไทย แพลตฟอร์มออกแบบโดยมุ่งเน้นในการเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุด พร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่าย (User Friendliness) ตอบสนองความต้องการของผู้ซื้อไทยและต่างชาติ ทั้งผู้อยู่อาศัย ผู้เช่า และผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์

นายเควิน สปีคแมน ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เนสโทปา จำกัด กล่าวว่า เนสโทปานับได้ว่าเป็นผู้บุกเบิกวงการอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ การผสานเทคโนโลยี AI ที่สร้างประสบการณ์รูปแบบใหม่ ๆ ในการค้นหาและสร้างลิสต์รายชื่ออสังหาฯ

พร้อมกล่าวเสริมว่า สโลแกนของบริษัท “Find your next place หรือค้นหาบ้านใหม่ ไม่ยากอย่างที่คิด” ไม่ได้เป็นเพียงสโลแกน แต่ยังตอกย้ำเจตนารมย์ในการผสานนวัตกรรมและการบริการเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างแพลตฟอร์มที่เชื่อมโยงทุกขั้นตอนของการซื้อ-ขายให้มีประสิทธิภาพสูงสุด เป้าหมายคือการสร้างมาตรฐานใหม่ในการพัฒนาประสิทธิภาพและสร้างความน่าเชื่อถือที่จะเป็นเว็บพอร์ทัลอสังหาฯของประเทศไทย โดยตั้งเป้าเป็นผู้นำตลาดในปี 2568

แพลตฟอร์มดังกล่าวใช้ในการอัพเดทรายชื่ออสังหาฯ แบบเรียลไทม์ โดยผนวกเทคโนโลยีแอดวานซ์ เอพีไอ (Advanced API) และ AI ช่วยในการค้นหาและการซื้อขายอย่างมีประสิทธิภาพ ทันทีที่ลงรูปภาพสินทรัพย์ ระบบ AI จะประมวลผลและสร้างคําอธิบายอัตโนมัติจากรูปภาพอย่างละเอียด หรือที่เรียกว่า “AI Image Description Generator” ทำให้ขั้นตอนการลงรายการง่ายและมีความสะดวกรวดเร็ว

นอกจากนี้แพลตฟอร์มช่วยเพิ่มการมองเห็นรายการการซื้อขายอสังหาฯ และนำเสนอบริการที่หลากหลาย ประกอบด้วย รายชื่ออสังหาฯ สลอตสำหรับบริษัทตัวแทนซื้อขาย พื้นที่สำหรับการแสดงโฆษณา และยังมีการนำเสนอข้อมูลเชิงลึกจากบล็อกและข่าวประชาสัมพันธ์ ซึ่งข้อมูลต่าง ๆ ที่อยู่ในเว็บไซต์ มีความครอบคลุมในการสร้างประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้ใช้งาน ทั้งผู้ซื้อ ผู้ขาย บริษัทนายหน้า รวมถึงผู้พัฒนา

นางสาวภัทราพร ธีรสถาพร ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด บริษัท เนสโทปา จำกัด เน้นย้ำถึงศักยภาพทางการตลาดของแพลตฟอร์ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้พัฒนาอสังหาฯ ว่าเนสโทปาเป็นมากกว่าเว็บลงประกาศซื้อขายและแสดงลิสต์รายชื่อ แต่สามารถที่จะนำเสนอกลยุทธ์ทางการตลาดแบบเต็มรูปแบบที่สอดคล้องไปกับบริบทของวงการอสังหาริมทรัพย์ ที่จะช่วยผู้ใช้งานสามารถสร้างเนื้อหาคอนเทนต์ การรีวิวโครงการ รวมไปถึงการจัดกิจกรรมของบริษัทซื้อขายอสังหาฯ เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้เหมาะสม

ปัจจุบันสัดส่วนผู้ใช้งานของ Nestopa.com จะเป็นผู้ใช้งานชาวไทย 70% และผู้ใช้ในต่างประเทศ 30% สัดส่วนดังกล่าวนี้ตอกย้ำถึงศักยภาพในการปรับตัวของแพลตฟอร์มและตลาดชาวต่างประเทศที่ให้ความสนใจอสังหาริมทรัพย์ในไทยเพิ่มมากขึ้น ด้วยแพลตฟอร์มที่สอดคล้องไปกับกระแสความเปลี่ยนแปลงของตลาดและการนำ AI มาเป็นหัวใจสำคัญของเว็บพอร์ทัล ที่สามารถเชื่อมโยงกับตลาดโลก