มาแล้ว! แอร์พอร์ตบัสวิ่งเชื่อมสนามบินนครศรีธรรมราชจ่าย 30-40 บาทตลอดสาย

นางอัมพวัน วรรณโก อธิบดีกรมท่าอากาศยาน เผยถึงการให้บริการรถโดยสารสาธารณะของท่าอากาศยานในสังกัด โดยกรมท่าอากาศยานได้จัดให้มีการบริการเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารและประชาชนที่ใช้บริการท่าอากาศยาน และเชื่อมต่อการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวและจุดต่างๆ ภายในจังหวัด

สำหรับท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ได้มีการให้บริการรถโดยสารสาธารณะ แบ่งเป็น 2 สาย คือ 1.สาย 7 สนามบิน – บขส.หัวอิฐ ค่าบริการ 30 บาทตลอดสาย เส้นทางการเดินรถ ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช, แยกน้ำแคบ, สี่แยกเบญจม, โตโยต้า, แมคโคร, โรงเรียนทวดทอง, ตลาดหัวอิฐ, บขส.หัวอิฐ

และ 2.สาย 8 สนามบิน – สี่แยกนาหลวง (ปกรณ์และเพื่อน) ค่าบริการ 40 บาทตลอดสาย เส้นทางการเดินรถ ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช, สี่แยกบางปู, โลตัสท่าแพ (ประตูหลังค่ายวชิราวุธ), อ้อมค่าย, โรงพยาบาลนครินทร์, สี่แยกคูขวาง, โรบินสันโอเชียน, หมู่บ้านเมืองทอง, แมคโดนัลด์, สำเพ็งเมืองคอน, สามแยกวัดโบสถ์, โลตัส (โรงแรมทวินโลตัส), โรงพยาบาลนครพัฒน์, หลังโรงพยาบาลมหาราช, โฮมโปร, สี่แยกนาหลวง (ปกรณ์และเพื่อน)

โดยรถโดยสารทุกคันที่ให้บริการมีระบบกล้องวงจรปิด CCTV เพื่อรักษาความปลอดภัยบนรถโดยสาร บริการ free Wifi เบาะนั่งปรับนอน และพื้นที่วางกระเป๋าสัมภาระ ให้บริการทุกวัน โดยจะออกจากท่าอากาศยานในช่วงเวลาหลังจากเที่ยวบินลงแต่ละไฟลท์ประมาณ 15 – 20 นาที และจุดจอดรถโดยสารสาธารณะจะอยู่บริเวณหน้าอาคารที่พักผู้โดยสาร