สะพานข้ามลำห้วยยาง จ.อุบลราชธานี เชื่อม 2 อำเภอ เสร็จสมบูรณ์ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนช่วงหน้าฝน

กรมทางหลวงชนบท (ทช.) ดำเนินการก่อสร้างสะพานข้ามลำห้วยยาง อำเภอตำบลนาเรือง อำเภอนาเยีย จังหวัดอุบลราชธานี ทั้งนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในช่วงฤดูฝน

นายมานพ สุสิงห์ รองอธิบดีกรมทางหลวงชนบท ให้รายละเอียดว่า ก่อนที่จะดำเนินการก่อสร้างสะพานดังกล่าว ประชาชนตำบลเมืองเดช อำเภอเดชอุดม กับตำบลนาเรือง อำเภอนาเยีย เดินทางข้ามลำน้ำด้วยความยากลำบาก ยิ่งในช่วงฤดูฝนจะมีปริมาณน้ำสูงจนท่วมสะพานไม้เดิมและขอบฝั่งถนน ส่งผลให้ประชาชนต้องข้ามฝั่งด้วยเรือและสะพานเดิมชำรุด เนื่องจากใช้งานมานาน และไม่สามารถรับน้ำหนักรถบรรทุกขนาดใหญ่ได้ เพื่อบรรเทาปัญหาของประชาชน ในพื้นที่ให้เดินทางได้อย่างสะดวกปลอดภัย ทช.จึงได้ดำเนินการก่อสร้างสะพานข้ามลำห้วยยาง โดยก่อสร้างเป็นสะพานคอนกรีตเสริมเหล็ก ยาว 150 เมตร กว้าง 9 เมตร พร้อมถนนเชิงลาด กว้าง 8-10 เมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างรวม 27.861 ล้านบาท เมื่อสะพานดังกล่าวก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์ ประชาชนในพื้นที่สามารถสัญจรได้อย่างสะดวกปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

ปัจจุบันสะพานดังกล่าวได้ดำเนินการก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์และเปิดให้ประชาชนได้ใช้งานแล้วเมื่อเดือนพฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา

Previous articleโฮมโปร เสิร์ฟความสุขสุดยิ่งใหญ่จัด “ โฮมโปรแฟร์” ช้อป ชิม ชิลล์ 11 วันเต็ม!! ลดสูงสุด 70% 19 — 29 ก.ค. เมืองทองธานี
Next article“สุริยะ” ประเดิมเปิดงานแรก Industry Expo 2019 รับปากช่วย SMEs ดัน EEC ช่วยราคาอ้อย