เสร็จแล้ว! ถ.ลาดยางพาราสาย 4019 จ.ศรีสะเกษ กรมทางหลวงฯเด้งรับนโยบายไทยเฟิร์ส”ศักดิ์สยาม”

นายมานพ สุสิงห์ รองอธิบดีกรมทางหลวงชนบท กล่าวว่า ตามนโยบายของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ที่ได้ให้ความสำคัญในการนำยางพารามาเป็นส่วนผสมในการก่อสร้างถนน เพื่อส่งเสริมการใช้ยางพาราภายในประเทศ ช่วยเพิ่มรายได้ให้ชาวสวนยางอย่างยั่งยืนนั้น

กรมจึงได้ดำเนินการพัฒนาสายทาง ลาดยางพาราแอสฟัลท์ติกคอนกรีต ถนนทางหลวงชนบทสาย ศก.4019 แยกทางหลวงหมายเลข 2085 – บ้านโนนศรีไคล อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ

จากเดิมถนนสายดังกล่าวมีการเปิดใช้งานมานาน ถนนมีความชำรุดเสียหาย ทำให้ประชาชนเดินทางด้วยความยากลำบาก ทั้งนี้ เพื่อบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนและยกระดับคุณภาพชีวิตให้ประชาชนที่สัญจรไป-มา ให้ได้รับความสะดวก สามารถขนส่งผลผลิตทางการเกษตรไปสู่ปลายทางได้อย่างรวดเร็วปลอดภัย

กรมจึงได้ดำเนินการก่อสร้างถนนทางหลวงชนบทสาย ศก.4019 แยกทางหลวงหมายเลข 2085 – บ้านโนนศรีไคล อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งดำเนินการซ่อมสร้างถนน (Pavement in place Recycling) เป็นถนนผิวจราจรแบบพาราแอสฟัลท์ติกคอนกรีต ขนาด 2 ช่องจราจรกว้าง 6 เมตร ไหล่ทางกว้างข้างละ 0.50 เมตร ช่วง กม.ที่ 0+795 ถึง 6+045 รวมระยะทาง 5.250 กม. พร้อมเครื่องหมายจราจรและสิ่งอำนวยความปลอดภัยต่างๆ โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งสิ้น 11.6 ล้านบาท

ปัจจุบันได้ดำเนินการก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์และเปิดให้ประชาชนได้ใช้สัญจรเรียบร้อยแล้ว ทำให้ประชาชนผู้ใช้เส้นทางได้รับความสะดวกและความปลอดภัยในการเดินทางมากยิ่งขึ้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ