โฉมใหม่ลานจอดรถโซน A สนามบินสุวรรณภูมิ เปิดใช้ 5 ก.ย. ฟรี 15นาที จอด7-24ชม. 140บาท

ลานจอดรถ สนามบินสุวรรณภูมิ

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดให้บริการลานจอดรถยนต์ระยะยาวโซน A ที่ปรับปรุงใหม่ 5 ก.ย.นี้ เวลา 08.00 น. เพิ่มประสิทธิภาพในการบริการสะดวกสบายยิ่งขึ้น

น.ท.สุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) เปิดเผยว่า ตามที่ได้มีโครงการปรับปรุงและเพิ่มประสิทธิภาพลานจอดรถยนต์ระยะยาวโซน A ซึ่งตั้งอยู่บนถนนสุวรรณภูมิสาย 3 ตรงข้ามศูนย์ขนส่งสาธารณะ (Bus Terminal)

โดยได้มีการก่อสร้างหลังคาคลุมช่องจอดรถยนต์ทั้งหมด 623 ช่องจอด และมีการทาสีตีเส้นเครื่องหมายการจราจรบนพื้นทางเดินรถ เส้นแบ่งช่องจอด และเส้นไหล่ทางภายในลานจอดรถยนต์ระยะยาวโซน A ใหม่ทั้งหมด ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวได้เสร็จเรียบร้อยแล้ว และพร้อมเปิดให้บริการใหม่ ตั้งแต่วันที่ 5 กันยายน 2562 เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป

น.ท.สุธีรวัฒน์ เปิดเผยว่า เดิมลานจอดรถยนต์ระยะยาวโซน A เป็นลานจอดรถยนต์กลางแจ้ง จึงทำให้ที่ผ่านมาผู้ใช้บริการไม่นิยมนำรถไปจอดที่พื้นที่ดังกล่าว เนื่องจากต้องจอดรถตากแดด จึงได้ดำเนินการปรับปรุงพื้นที่ดังกล่าว เพื่อให้ผู้ใช้บริการได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

อัตราค่าจอดรถสนามบินสุวรรณภูมิ โซน A

อัตราค่าบริการจอดรถยนต์ยังคงอัตราเดิม คือ 15 นาทีแรก จอดฟรี และคิดค่าจอดชั่วโมงละ 20 บาท หากจอดตั้งแต่ 7 – 24 ช.ม. คิดค่าจอด 140 บาท

Advertisment

ทั้งนี้ ได้จัดให้มีรถ Shuttle Bus วิ่งให้บริการรับ-ส่ง ระหว่างลานจอดรถยนต์ระยะยาวโซน A กับ อาคารผู้โดยสารทุกๆ 15 นาที เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการ ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

ค่าจอดรถ สุวรรณภูมิ ชั่วโมงละ 20 บาท

หลังจากที่เปิดให้บริการลานจอดรถยนต์ระยะยาวโซน A ที่ปรับปรุงใหม่แล้ว จะปิดให้บริการลานจอดรถยนต์ระยะยาวโซน C ตั้งแต่วันที่ 5 กันยายน 2562 เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป

อย่างไรก็ตาม สนามบินจะยังคงเปิดให้บริการช่องทางขาออกลานจอดรถยนต์ระยะยาวโซน C เพื่อระบายรถที่จอดค้างลานจนกว่าผู้ใช้บริการจะนำรถออกทั้งหมด

Advertisment

ค่าจอดรถ สุวรรณภูมิ รายวัน

ลานจอดร โซน A สุวรรณภูมิ