แกรนด์ยูผุด “เดนิมจตุจักร” ตร.ม.ละ 9 หมื่น

ปัฐวิน วงศ์เสถียร

“แกรนด์ยูนิตี้” เปิดหน้าดินแลนด์แบงก์ 9 ไร่ ซอยวิภาวดี 3 เปิดขายคอนโดมิเนียมแบรนด์ใหม่ “เดนิม จตุจักร” เจาะลูกค้าเจนมิลเลนเนียล ชูไฮไลต์ราคาถูกสุดในทำเล เฉลี่ย 9.1 หมื่น/ตารางเมตร เริ่ม 1.89 ล้าน จัดอีเวนต์เปิดพรีเซล 2-3 พฤศจิกายนนี้ ตั้งเป้ายอดขาย 800 ห้อง

นายปัฐวิน วงศ์เสถียร ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการตลาดและการขาย บริษัท แกรนด์ยูนิตี้ ดีเวลล็อปเมนท์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทเปิดตัวคอนโดมิเนียมโครงการล่าสุดแบรนด์ “เดนิมจตุจักร-Denim Jatujak” มูลค่าโครงการ 5,000 ล้านบาท วางแผนเปิดพรีเซล 2-3 พฤศจิกายน 2562 ตั้งเป้ามียอดขาย 800 ยูนิต จากจำนวนรวมทั้งโครงการ 1,831 ยูนิต

จุดขาย ราคาห้องชุดในทำเลเฉลี่ย 1.4 แสนบาท/ตารางเมตร ในขณะที่เดนิม จตุจักร มีราคาขายไม่เกิน 1 แสนบาท/ตารางเมตร เริ่มต้น 1.89 ล้านบาท/ยูนิต ราคาเฉลี่ย 9.1 หมื่นบาท/ตารางเมตร

ทั้งนี้ บริษัทวางแผนเปิดขายพร้อมกันทั้ง 3 อาคาร 1,831 ยูนิต คาดว่ามียอดขายช่วงพรีเซล 800 ยูนิต โดยมีสัดส่วนลูกค้าต่างชาติเพียง 5-10%

“ต่างชาติน้อย เพราะเราอยู่ในทำเลนี้มาก่อน ทำให้มีลูกค้ารีจิสเตอร์รอซื้ออีกจำนวนมาก และทั้งหมดเป็นคนไทย ดังนั้น แผนธุรกิจโปรเจ็กต์บายโปรเจ็กต์จึงเน้นลูกค้าคนไทยเป็นหลัก”

กลุ่มลูกค้าเป้าหมายคนรุ่นใหม่ และคนทำงานในทำเลใกล้เคียง พนักงานทำงานป้อนสนามบิน มีบริการชัตเติลเซอร์วิสส่งสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส คาดว่าเป็นกลุ่มซื้ออยู่เอง 80% ซื้อลงทุนปล่อยเช่า 20% มีผลตอบแทนการเช่าเฉลี่ย 5-7% ต่อปี

นายพิพัฒน์ นิยะถิรกุล ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานพัฒนาและออกแบบผลิตภัณฑ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า รายละเอียดโครงการ สร้างบนที่ดิน 9 ไร่เศษ ดีไซน์เป็นคอนโดฯไฮไรส์ 3 อาคาร สูง 22-33-37 ชั้น กับอาคารจอดรถและพื้นที่ส่วนกลางสูง 10 ชั้น

มีห้องชุดรวม 1,813 ยูนิต แบบสตูดิโอ, 1 ห้องนอน, 1 ห้องนอนพลัส และ 2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 22-50 ตารางเมตร เริ่มต้นการก่อสร้างในไตรมาส 4/62 ตามแผนคาดว่าก่อสร้างแล้วเสร็จภายใน 3 ปี และโครงการได้รับอนุมัติ EIA เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“นิยามของคำว่าแบรนด์คอนโดฯ เดนิมเราจะเห็นจากเมืองใหญ่ระดับโลก คำว่าอาร์ตเดโค่กับเดนิมมาแนวเดียวกัน การออกแบบเน้นเส้นสายแนวตั้งเพื่อให้อาคารโปร่ง โล่ง และดูสูง ดีไซน์ความสูงอาคารลดหลั่นทั้ง 4 อาคาร ไม่บดบังวิว ที่ขาดไม่ได้คือพื้นที่สีเขียว มีสวนรอบโครงการ 2 ไร่ และมีกรีนรูฟ ทำให้ภาพรวมมีพื้นที่เกือบ 3 ตารางเมตร/ยูนิต”


ด้านคอนเซ็ปชวลดีไซน์นำเสนอรูปแบบ private balcony พื้นที่ระเบียงมีความเป็นส่วนตัว ติดตั้งระแนง ตอบโจทย์ 2 อย่างคือปกป้องพื้นที่ส่วนตัวให้กับเจ้าของห้อง ขณะเดียวกันภาพรวมโครงการทำให้ตึกดูสวยตลอดเวลา

“อีกส่วนที่ภูมิใจมาก คือ WC Pod-ห้องน้ำสำเร็จรูป เราร่วมออกแบบและคัดเลือกวัสดุกับซัพพลายเออร์ เพื่อให้แน่ใจว่าห้องน้ำมีคุณภาพจากสายการผลิตในโรงงานมาตรฐาน ซึ่งการพักอาศัยในคอนโดฯ ใช้การเดินท่อออกด้านหลัง ทำให้ง่ายต่อการบำรุงรักษา รวมทั้งทำให้ผู้พักอาศัยชั้นบนไม่ต้องมีปัญหามาขอเคาะประตู ช่วยลดเวลาและลดมลพิษ waste และฝุ่นทั้งหลายในไซต์ก่อสร้าง”

นอกจากนี้ยังมีในเรื่อง safety glass ติดตั้งอุปกรณ์มาตรฐานในทุกคอนโดฯของแกรนด์ยู ไม่ว่าจะเป็นประตู หน้าต่างด้านนอก วัสดุอะลูมิเนียม กระจกยึดติดด้วยฟิล์ม ถ้ากระจกแตกไม่ทำอันตรายต่อผู้อยู่ในอาคาร รวมทั้งการใช้กระจกฉากกั้นอาบน้ำเป็นกระจกฟิลเตอร์เกรดเดียวกับกระจกนิรภัยรถยนต์

จุดเด่นยังรวมถึงมีพื้นที่ส่วนกลางสีเขียว โดยเฉพาะสวนส่วนกลาง คำนวณเป็นพื้นที่เฉลี่ยเท่ากับ 3 ตารางเมตร/ยูนิต ฟาซิลิตี้ส่วนกลางมีจ๊อกกิ้งแทร็กระยะทาง 270 เมตร วิ่ง 2 รอบเทียบเท่าวิ่งในสเตเดียม สระว่ายน้ำยาว 48 เมตรเทียบเท่าสระโอลิมปิกไซซ์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ