LPN ส่งคอนโด “ลุมพินีพาร์ค พหล 32” เฉลี่ยตร.ม.ละ 1.35 แสน ชูจุดขายชุมชนน่าอยู่ ดักลูกค้า BTS สีเขียวต่อขยาย

นางสาวเสาวณี อังกูรพิพัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานบริหารการขาย บริษัท แอล.พี.เอ็น. ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ LPN เปิดเผยว่า บริษัทต่อยอดความสำเร็จจากการปิดการขายคอนโดมิเนียมแบรนด์ “ซีเล็กเตด เกษตร-งามวงศ์วาน” ได้อย่างรวดเร็ว จึงเปิดโครงการที่ 2 ต่อทันทีในทำเลย่านพหลโยธินและ ม.เกษตรฯ ภายใต้แบรนด์ “ลุมพินี พาร์ค พหล 32”

กลุ่มเป้าหมายเป็นคนทำงานในพื้นที่ หรือทำงานในเมือง ย่านวิภาวดี เกษตร-นวมินทร์ ทะลุออกเสนานิคม จตุจักร จึงเป็นทำเลค่อนข้างเป็นฮับในการเดินทางสะดวกสบาย

นางสาวเสาวณีกล่าวว่า นอกจากนี้ ยังเน้นกลุ่มเป้าหมายซื้อเพื่อลงทุนปล่อยเช่า ราคาตลาดอยู่ที่ 12,000-15,000 บาท/เดือน หรือผลตอบแทน 5-6% อนาคตเมื่อก่อสร้างแล้วเสร็จสามารถนำมาปล่อยเช่าแล้วนำค่าเช่ามาเป็นค่าผ่อนได้ อัตราผลตอบแทนเหนือกว่าฝากธนาคาร

โครงการนี้มีคีย์คอนเซ็ปต์ดีไซน์ “Back to Nature” จากการพิจารณาทำเลที่หนาแน่นไปด้วยตึกแถวเก่าแก่ ดังนั้น การดีไซน์ต้องการสร้างบรรยากาศใช้ชีวิตในสวน โล่ง โปร่งสบาย มีต้นไม้สีเขียวร่มรื่น ซึ่งชีวิตคนทำงานปัจจุบันค่อนข้างเครียดจากการทำงาน จึงต้องการให้ผู้พักอาศัยทุกคนรู้สึกผ่อนคลายเพราะได้ใกล้ชิดธรรมชาติ

“กำหนดพรีเซล 30 ก.ย.นี้เพียงวันเดียว ห้องแบบสตูดิโอ กับ 1 ห้องนอนมีโปรโมชันส่วนลด 1 แสนบาท ห้องแบบ 2 ห้องนอนส่วนลด 2 แสนบาท ได้ฟังก์ชันสมาร์ทโซลูชัน สั่งเปิดปิดไฟ-แอร์ผ่านสมาร์ทโฟน”

เป้ายอดขายวันแรก (30 กันยายน 2560) 30% หรือ 200 ยูนิต จาก 516 ยูนิต เนื่องจากมีการแข่งขันสูง ซัพพลายเยอะ ดังนั้นการคาดหวังจะให้สามารถปิดการขายภายใน 1 ชั่วโมงเหมือนโครงการเดอะซีเลกเต็ด เกษตร จึงเป็นไปได้ยาก บริษัทตั้งเป้าขยับยอดขายอย่างค่อยเป็นค่อยไป

ในด้านการวางผังห้อง สัดส่วนห้องชุดสตูดิโอ 47% 1 นอน 47% และ 2 ห้องนอน 6% ราคาเริ่มต้น 1.26-1.52 บาท/ตารางเมตร เฉลี่ย 1.35 แสนบาท/ตารางเมตร โดยมีการปรับราคาทุกชั้น 1,000 บาท/ตารางเมตร (ยกเว้นชั้น 5-6-7 ขายราคาเดียว)“ถ้าซื้อวันเปิดพรีเซลลูกค้ามีเวลาผ่อนดาวน์ 20 งวด สัดส่วน 10% ของราคาขาย ค่าส่วนกลางตารางเมตรละ 65 บาท”

ล่าสุดมีคนเข้าเยี่ยมชมโครงการ 500 คน คาดว่าจนถึงวันเปิดพรีเซลจะมียอดวิสิตไซต์ 800 คน โดยผู้เยี่ยมชมหลักมาจากลุมพินีเพลส รัชโยธิน สัดส่วน 40% ที่เป็นฐานลูกค้าเก่าหรือแฟนคลับแบรนด์ลุมพินี

“ในแง่การแข่งขันสูงมาก ราคาตลาดตอนนี้ตารางเมตรละ 1 แสนบาทขึ้นไป จึงต้องมาดูที่โปรดักต์และโครงการ LPN มีจุดขายในเรื่องชุมชนน่าอยู่ ซึ่งบริษัทดูแลบริหารหลังการขายหรือนิติบุคคลอาคารชุด เท่ากับดูแลคุณตลอดไป”

นายสุริยา สุริยาภิวัฒน์ ผู้จัดการสำนักวิจัยของ LPN กล่าวเพิ่มเติมว่า ดีมานด์-ซัพพลายทำเลห้าแยกลาดพร้าว-รัชโยธิน-เสนานิคม มีคอนโดมิเนียมเปิดขายรวม 19 โครงการ 7,000 ยูนิต ราคาเฉลี่ย 9 หมื่นบาท/ตารางเมตร มียอดขายกว่า 90%

แบ่งเป็นโครงการที่เปิดตัวในปี 2560 จำนวน 12 โครงการ รวม 4,600 ยูนิต มียอดขายแล้ว 65% โดยมีปัจจัยบวกคือการก่อสร้างรถไฟฟ้าสีเขียวส่วนต่อขยายมีความคืบหน้า 40% ในอนาคตหากก่อสร้างแล้วเสร็จสมบูรณ์จะทำให้ราคาทรัพย์สินมีโอกาสเพิ่มมูลค่าได้

ในด้านราคาที่ดินพบว่ามีการปรับตัวขึ้นสูงมาก ทำเลติดถนนพหลโยธิน ช่วงห้าแยกลาดพร้าว-แยกรัชโยธิน 6.5-9.5 แสนบาท/ตารางวา ถัดมาทำเลช่วงแยกรัชโยธิน-แยกเกษตร 5-7.5 แสนบาท/ตารางวา เป็นปัจจัยกดดันทำให้ราคาห้องชุดในทำเลขยับสูงตามไปด้วยอยู่ที่ 1.4-1.5 แสนบาท/ตารางเมตร

นายภูมิ ศุภกิจจานุสันติ์ สถาปนิก บริษัท พีเอ ดีซายน์ จำกัด กล่าวว่า แนวคิด Back to Nature มีการเติมสวนหน้าโครงการและอาคารจอดรถปกคลุมด้วยความเขียวขจีของต้นไม้หรือ Green Wall ทำให้ผนังภายในอาคารแมตช์กับพื้นที่สีเขียว ลดภาระค่าใช้จ่ายส่วนกลางให้กับนิติบุคคล ไม่ว่าโคลีฟวิ่งแอเรีย ห้องสมุด วางฟังก์ชั่นอยู่รวมกันเป็นกลุ่มก้อนบนพื้นที่กรีนแอเรีย

สำหรับห้องชุด มี 3 แบบ คือ ห้องชุดสตูดิโอ และ 1-2 ห้องนอน นายภูมิกล่าวว่า ปกติห้องชุด LPN มี 3 ไทป์ ปัจจุบันตลาดคอนโดฯ ห้องชุดเริ่มเล็กลงเรื่อยๆ บางโครงการพยายามกั้นประตูกระจกห้องสตูดิโอ ซึ่งบริษัทมินิไมซ์ทุกอย่างให้สามารถใช้ประโยชน์​ ไม่เป็นภาระแก่ผู้ใช้งาน ห้องสตูดิโอจึงไม่ได้กั้นห้อง แต่วางเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งให้ฟังก์ชันใช้งานได้จริง

นายชัยยุทธ​ เทียนวุฒิชัย กรรมการู้จัดการ บริษัท แลนด์สเคป แพลนนิ่ง จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า การวางพื้นที่มี 4 ทาวเวอร์ เดิมพื้นที่มีเพียงเมเจอร์ รัชโยธิน รับโจทย์ว่าต้องการสร้าง 4 อาคาร ออกแบบให้อยู่อาศัยได้ทุกผู้ทุกวัย แรงบันดาลใจจึงไม่ใช่สวนหย่อมให้กับคอนโดฯ แต่เป็นการสร้างสวนสาธารณะให้กับคนที่มาพักอาศัยในโครงการ

วิถีชีวิต กลางวันมีเด็กมาเล่นในสนามเด็กเล่น คนหนุ่มสาวออกไปทำงาน สายๆ มีผู้สูงวัยเดินถือไอแพดออกมาใช้ชีวิตกลางแจ้ง แนวคิดการออกแบบถ้าห้องชุดสมอลล์สเปซ แล้วดีไซน์ให้พื้นที่ส่วนกลางกลายเป็นพื้นที่ใช้ชีวิตทั้งห้องนั่งเล่น ห้องรับแขกได้


โดย “แฮปปี้เนสโซน” เป็นฟังก์ชั่นสำหรับผู้สูงอายุ แบ่งเป็นห้องชั้น 1 สะท้อนการใช้ชีวิตแบบทูเนเจอร์ ส่วนกลางชั้น 24 เป็นห้องยูนิเวอร์แซลดีไซน์ โดยมีห้องเปี่ยมสุขรองรับผู้สุงวัย มีพื้นที่เตรียมอาหาร ในอนาคตอาจมีพื้นที่เพื่อสุขภาพมากขึ้น เช่น ห้องวัดความดัน เป็นต้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ