กทม.ให้นั่งฟรีรถไฟฟ้าสายเขียว “คูคต-ปากน้ำ” อีก 1 เดือน รอเขย่าค่าตั๋วใหม่

“รองผู้ว่าฯกทม.” ปัดเก็บค่าโดยสารสายสีเขียวส่วนต่อขยาย 158 บาท วันที่ 16 ม.ค.นี้ ให้นั่งฟรีอีก 1 เดือน ระหว่างรอโครงสร้างราคาใหม่ 134 บาท

เมื่อวันที่ 15 ม.ค. 2564 นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ในฐานะดูแลงานด้านขนส่ง เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า กทม.ยังไม่มีมติว่าจะเก็บค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียวต่อขยายช่วงหมอชิต – คูคต และช่วงแบริ่ง – เคหะสมุทรปราการ ด้วยราคาสูงสุด 158 บาทในวันที่ 16 ม.ค. 2564 นี้ โดยจะให้บริการฟรีไปก่อนอีก 1 เดือน

โดยเมื่อวานนี้ (15 ม.ค. 2564) ได้นัด บจ.กรุงเทพธนาคม (เคที) และสำนักการจราจรและขนส่ง กทม. มาหารือเกี่ยวกับประเด็นนี้แล้ว เพราะประเด็นสัญญาสัมปทานสายสีเขียวยังไม่ถูกเสนอเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เบื้องต้น ทั้งสองหน่วยงานได้เสนอกรอบราคาค่าโดยสารสูงสุดที่ต่อรองกับ บมจ.ระบบขนส่งมวลกรุงเทพ (BTSC) ไว้ที่ 134 บาท แต่ส่วนตัวเห็นว่า ราคานี้ยังสูงไปและเป็นภาระของประชาชน จึงให้ทั้งสองหน่วยงานไปหาทางลดราคาดังกล่าวลงมาอีก ซึ่งทั้งสองหน่วยงานก็ได้รับคำสั่งไปแล้ว

“สจส.-เคที เสนอมาว่า ค่าโดยสารสูงสุดที่ต่อรองกันจะอยู่ที่ 134 บาท แต่ผมว่าราคาดังกล่าวยังไม่ชัวร์เท่าไหร่ จึงให้ไปดูใหม่ เพราะราคาดังกล่าว เป็นตุ๊กตาที่ตั้งไว้เฉย ๆ น่าจะปรับเปลี่ยนได้” นายสกลธีกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ