ศักดิ์สยาม ยังไม่แบ่งงาน ”วีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล” ยึดสโลแกน “คมนาคมยูไนเต็ด”

“ศักดิ์สยาม” อุบไม่ตอบแบ่งงาน รมช.คนใหม่ “วีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล” เผยขอคุยกันก่อน ย้ำ 3 คนยังผนึกเป็น “คมนาคมยูไนเต็ด” ก่อนหยิกสื่อให้เสนอมาเลยว่าจะให้แบ่งหน่วยงานกันอย่างไร ชี้เนื้องานทั้งหมดว่าต้องสกรีนอยู่แล้ว

เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 2564 นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า ในเรื่องการแบ่งงานกับ นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคมคนใหม่ จะมีการพิจารณาอีกทีหนึ่ง

ย้ำทำงานเป็นทีมคมนาคมยูไนเต็ด

แต่ยืนยันว่าทั้งตน นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ และ นายวีรศักดิ์ ทำงานกันเป็น “คมนาคมยูไนเต็ด” อยู่แล้ว สิ่งต่าง ๆ ที่ทำงานเพื่อประชาชนมีการบูรณาการร่วมกันตลอดเวลาอยู่แล้ว เราทั้ง 3 คนคุยกันตลอดไม่ต้องห่วง

“รัฐมนตรีของคมนาคมครั้งนี้ มาจาก จ.บุรีรัมย์ ก็คือผม (ชี้นิ้วมาที่ตัวเอง) และทั้ง 2 ท่านที่เป็นรัฐมนตรีช่วยก็เป็นคนโคราชทั้งคู่ รู้จักคุ้นเคยกันอยู่แล้ว ไม่น่าจะมีปัญหาและไม่ต้องห่วง เพราะพวกเรากินข้าวด้วยกันทุกวัน ก็ขออย่าให้มีปัญหากันนะครับ เพราะผมกลัวสื่อนี่แหละครับที่จะทำให้เราทั้ง 3 มีปัญหากัน” นายศักดิ์สยามกล่าว

ไม่ตอบแบ่งงาน

เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามว่า จะให้นายวีรศักดิ์ดูแลหน่วยงานเดิมที่ นายถาวร เสนเนียม อดีตรัฐมนตรีช่วยเคยดูแลหรือจะมีการเกลี่ยหน่วยงานกันใหม่ นายศักดิ์สยามกล่าวว่า ถ้ามีประกาศที่เป็นทางการเมื่อไหร่จะแจ้งให้ทราบอีกที

Advertisment

“งานกระทรวงเราร่วมกันทำอยู่แล้ว อาจจะเหมือนเดิมหรือไม่เหมือนก็ได้ ขอเวลาคุยกันก่อน หรือจะให้สื่อมวลชนเสนอมาก็ได้ ซึ่งจริง ๆ ทั้งหมดเนื้องานก็อยู่ที่รัฐมนตรีว่าการอยู่แล้ว”

อีกทั้งตัวของนายวีรศักดิ์ก็เพิ่งจะถวายสัตย์เข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 27 มี.ค. 2564 ที่ผ่านมา ต้องให้เวลาคุยกันก่อน ขอย้ำว่าเมื่อแบ่งงานกันเรียบร้อยแล้ว จะนำคำสั่งมาแจ้งให้ทราบ

ย้อนดูเนื้องานเก่าสมัย “ถาวร”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในคำสั่งกระทรวงคมนาคมที่ 429/2563 เรื่อง มอบอำนาจให้รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคมกำกับดูแลและปฏิบัติราชการแทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมนั้น นายถาวร เสนเนียม อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ได้รับมอบหมายให้ดูแล 4 หน่วยงานสำคัญของกระทรวง ได้แก่

1.กรมท่าอากาศยาน (ทย.) 2.สถาบันการบินพลเรือน 3.บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด (บวท.) และ 4.บริษัท โรงแรมท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จำกัด

Advertisment

วีรศักดิ์เข้ากระทรวง 8.30 น.

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า เมื่อเวลา 8.30 น. วันที่ 29 มี.ค. 2564 นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกระทรวงคมนาคมก่อนเข้าปฏิบัติหน้าที่ ประกอบด้วย พระพุทธคมนาคมบพิตร พระพุทธรูปประจำกระทรวงฯ และศาลพ่อปู่ประจำกระทรวง พระบรมสารีริกธาตุประจำกระทรวง

พร้อมกันนี้ได้ถวายราชสักการะเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าสุธิดาฯ พระบรมราชินี และพระบรมวงศานุวงศ์