ศิริอรุณ เวลเนส by NC โปรเจ็กต์ร่วมทุนแบบหมอ ๆ เพื่อผู้สูงวัย

เยี่ยมโครงการ
มิสเตอร์โฮม

NC ปักหมุดโซนศิริราชมานานแล้ว ปี 2564 ได้ฤกษ์ขับเคลื่อนธุรกิจเวลเนสแบบเต็มตัว

ล่าสุด “มิสเตอร์โฮม” แวะเยี่ยมชมแบรนด์เวลเนสน้องใหม่แต่เก๋าเกม “ศิริอรุณ เวลเนส” พัฒนาโครงการโดย NC-บริษัท เอ็น.ซี.เฮ้าส์ซิ่ง จำกัด (มหาชน) ที่มีผู้บริหารเป็นคุณหมอ “นายแพทย์สมเชาว์ ตันฑเทอดธรรม”

นพ.สมเชาว์-นงลักษณ์-สมนึก ตัณฑเทอดธรรม

โครงการศิริอรุณ เวลเนส จั่วหัวว่าเป็นศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพผู้อยู่ในระยะพักฟื้นและดูแลผู้สูงอายุ โดยพยาบาลวิชาชีพและพนักงานผู้ช่วยทางการพยาบาลที่ผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมที่มีมาตรฐานตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งในรูปแบบไป-กลับ การพักระยะสั้นและระยะยาว รวมทั้งมีกิจกรรมฟื้นฟูสมรรถภาพให้กับผู้อยู่ในระยะพักฟื้นและผู้สูงอายุ

ก่อนหน้านี้เป็น 10-20 ปีมาแล้วที่ NC มีรายได้รีเคอริ่งหรือรายได้ประจำจากค่าเช่าอพาร์ตเมนต์ในซอยอรุณอมรินทร์ 39 จนกระทั่งสังคมประชากรผู้สูงวัยของประเทศไทยเข้าสู่ภาวะสุกงอมจากการที่มีประชากรอายุ 60 ปี สัดส่วน 20% ในปีนี้

นำมาสู่การลงทุนเวลเนส “แบบหมอ ๆ” อย่างเต็มตัว โดย 2 ปีที่ผ่านมา NC ลงทุนเปิดให้บริการ “ศิริอรุณแคร์” สาขาอรุณอมรินทร์ และเปิดบริการ “ศิริอรุณแคร์” สาขาอุบลราชธานี โปรเจ็กต์ร่วมทุนกับ “ดร.จุไรรัตน์ ศรีศิริ” ผู้อำนวยการโรงเรียนเดอะแคร์การบริบาล

ขอขอบคุณ “พี่โต-นงลักษณ์ ตันฑเทอดธรรม” รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ศิริอรุณเวลเนส จำกัด ที่ให้ความกรุณาเปิดบ้านศิริอรุณเวลเนสฯให้เยี่ยมชม

รายละเอียดศิริอรุณเวลเนสฯออกแบบโดยเน้นหลักอารยสถาปัตย์ โทนสีอบอุ่น เป็นอาคารสูง 6 ชั้น พื้นที่ใช้งานภายในอาคาร 2,000 ตารางเมตร เดินทาง 5 นาทีถึงโรงพยาบาลศิริราช และ 15 นาทีถึงโรงพยาบาลธนบุรี รองรับที่จอดรถได้ถึง 50 คัน

สำหรับผู้สนใจใช้บริการ ที่นี่มีแพ็กเกจบริการสุขภาพ 4 กลุ่มประกอบด้วย

1.“ผู้อยู่ในระยะพักฟื้นหลังผ่าตัด” ทั้งแบบมีแผลปิดหรือบาดแผลเปิดไม่ใหญ่มาก และไม่มีการติดเชื้อ, ระยะพักฟื้นหลังผ่าตัดข้อเข่า ข้อสะโพก กระดูกไหปลาร้า กระดูกเชิงกราน เส้นเลือดในสมองตีบ เบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคตาหรือหลังผ่าตัด ตา หู คอ จมูก โรคทางนรีเวช (cyst, มดลูก)

2.“ผู้ที่รอคิวตรวจ” ช้า บริการได้ทั้งเคส refer จากต่างจังหวัดและผู้ที่ตรวจแล้วแพทย์นัด follow up ภายใน 1-2 สัปดาห์

3.“รักษาเฉพาะทาง” คำอธิบายคือ ผู้ใช้บริการเป็นผู้ที่สุขภาพดีแต่อยู่ในช่วงของการตรวจพิเศษหรือรักษาเฉพาะทาง ได้แก่ ผู้ที่รอคิวตรวจเครื่องมือพิเศษ, case มีบุตรยากต้องการ bed rest และพบแพทย์ตามนัดอย่างสม่ำเสมอ

และ 4.“บริการดูแลผู้สูงอายุ” ที่ต้องการใช้บริการอย่างใกล้ชิด

option เสริมยังรวมถึงศิริอรุณเวลเนสฯ มีการทำกายภาพบำบัด ศูนย์ฟื้นฟูโรคหลอดเลือดสมอง (stroke) บริการบำบัดการฝึกพูดสำหรับโรคหลอดเลือดสมอง (speech therapy) โดยทีมแพทย์ พยาบาล นักกายภาพบำบัดชำนาญงาน นักกิจกรรมบำบัด ทีมดูแลโภชนาการด้านอาหารเฉพาะกลุ่ม และพนักงานผู้ช่วยทางการพยาบาล ซึ่งผ่านการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ


รวมทั้งมีพันธมิตรทางการแพทย์มากประสบการณ์ดูแลเอาใจใส่อย่างใกล้ชิด บริการสุขภาพครบวงจร มีการออกแบบโปรแกรมที่เหมาะสมสำหรับทุกท่าน เพื่อช่วยให้เกิดการฟื้นฟูสุขภาพดีขึ้น และกลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว

ทั้งนี้ ศิริอรุณเวลเนสฯพัฒนาโครงการภายใต้แนวคิด “Vacation Time สร้างสรรค์บรรยากาศของการพักฟื้นให้เหมือนกับการไปพักผ่อนในวันหยุด”

สนนอัตราค่าบริการแบ่งเป็น 4 ระดับ เริ่มจากแบบห้องรวม “Share 3 Room Week” เริ่มต้น 16,000 บาท, “Share 2 Room Week” เริ่มต้น 24,000 บาท

แบบห้องเดี่ยว “VIP Week” เริ่มต้น 35,000 บาท และ “Super VIP Week” เริ่มต้น 50,000 บาท โดยแต่ละห้องประกอบด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และ 1 ห้องนั่งเล่น (ไม่รวมค่าบริการพยาบาลพิเศษ)

เหตุผลในการใช้บริการที่นี่ นอกจากบิสซิเนสโมเดลที่ดีไซน์แบบหมอ ๆ และอยู่ใกล้โรงพยาบาลศิริราชเพียงปลายจมูกแล้ว อัตราค่าบริการยังต่ำกว่าการใช้บริการโรงพยาบาลเอกชนชื่อดังถึง 20%

ประเด็นอยู่ที่ศิริอรุณเวลเนสฯเป็นโครงการกะทัดรัดจำกัดจำนวนเพียง 27 ห้อง 39 เตียงเท่านั้น มาก่อนได้ก่อนตามระเบียบ ครับผม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ