ทำเลซีบีดีเดือด”ไรมอนแลนด์”คว้าที่เช่าตระกูลธนิยะย่านเพลินจิต เล็งผุดออฟฟิศบิลดิ้ง 1.1 แสนตรม.

ทำเลซีบีดีเดือด”ไรมอนแลนด์”คว้าที่เช่าตระกูลธนิยะย่านเพลินจิต เล็งผุดออฟฟิศบิลดิ้ง 1.1 แสนตรม.มูลค่า 1 หมื่นล้าน

นายเอเดรียน ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไรมอนแลนด์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า แผนธุรกิจในช่วง 4 ปี บริษัทเตรียมลงทุนสร้างโครงการสำนักงานให้เช่าหรือออฟฟิศบิลดิ้งย่านเพลินจิต มูลค่าโครงการ 10,000 ล้านบาท อยู่ระหว่างออกแบบ คาดว่ามีพื้นที่สำนักงานให้เช่า 1-1.1 แสนตารางเมตร

นายเอเดรียนกล่าวถึงแผนธุรกิจของไรมอนแลนด์ด้วยว่า กระจายลงทุนเพื่อสร้างรายได้จากอสังหาริมทรัพย์ขายขาดและให้เช่า มีทั้งแนวราบแนวสูง โดยมีพอร์ตบ้านเดี่ยว 20% อาคารสำนักงาน โรงแรม 20-25% ลงทุนในต่างประเทศและธุรกิจอื่น 5-10% ซึ่งอยู่ระหว่างเจรจาธุรกิจคาดว่ามีข้อสรุปภายใน 1-1 ปีครึ่งนับจากนี้ กรณีโครงการบ้านเดี่ยวมูลค่ารวม 1,000 ล้านบาท ราคาเริ่มต้นยูนิตละ 40-45 ล้านบาท

“เราเป็นบริษัทขนาดเล็กจึงไม่ได้ลอนช์โครงการเยอะ แต่ละโครงการที่เปิดตัวมั่นใจว่าตอบโจทย์ผู้ซื้อและสร้างผลตอบแทนได้ดี”

สำหรับแผนลงทุน 4 ปีนับจากนี้คาดว่ามีมูลค่ารวม 20,000 ล้านบาท แบ่งเฉพาะโครงการสำนักงาน ทำเลเพลินจิต มูลค่าโครงการ 10,000 ล้านบาทแล้ว มีพื้นที่ 1-1.1 แสนตารางเมตร สัดส่วน 90% ทำเป็นออฟฟิศบิลดิ้ง ปัจจุบันอยู่ระหว่างออกแบบโครงการ

“เรากำลังมองหาโอกาสในการลงทุน เพราะมีความแข็งแกร่งทั้งงบการเงิน อาทิ เครื่องดื่ม อาหาร ปัจจุบันมีแบกลอก 3,000 กว่าล้าน มีสต๊อกพร้อมโอนรวมกันเป็น 8,000 กว่าล้าน

“ในภาพใหญ่ ประเทศไทยมีโมเมนตั้มที่ดี สิงคโปร์ อินโดนีเซียชะลอตัวเยอะ มาเลเซียก็นิ่งๆ จีนเริ่มฟื้นตัวแต่ช้าๆ ทำให้ไทยมีโอกาสที่ดี โดยตลาดอสังหาฯ เมืองไทยหลายคนบอกว่าไม่ดีนัก แต่ก็ไม่ได้แย่อย่างที่คิด อาจมีชะลอตัวบ้างแต่มองว่าเป็นโอกาสดีที่ผู้ประกอบการจะได้มีเวลาวางแผนธุรกิจเพื่อเดินหน้าต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า โครงการออฟฟิศบิลดิ้งของไรมอนแลนด์ สร้างบนที่เช่าระยะยาวของตระกูลธนิยะ เดิมเป็นตลาดเก่า ทำเลอยู่ติดกับธนาคารกรุงศรีอยุธยาที่อยู่ระหว่างก่อสร้างใหม่บริเวณหัวมุมแยกเพลินจิต