เพอร์เฟคสร้าง-พลัสขายให้ เปิดคอนโด “เมโทรลักซ์ โรสโกลด์ พหล-สุทธิสาร เริ่ม 2.19 ล้าน

เพอร์เฟคสร้าง-พลัสขายให้ เปิดคอนโด “เมโทรลักซ์ โรสโกลด์ พหล-สุทธิสาร เริ่ม 2.19 ล้าน เฉลี่ย 9.7 หมื่น/ตรม.

นายวงศกรณ์ ประสิทธิ์วิภาต กรรมการผู้จัดการ บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ไตรมาส 3/60 บริษัทเปิดตัวคอนโดมิเนียม “เมโทรลักซ์ โรสโกลด์ พหล-สุทธิสาร” บนที่ดิน 3 ไร่เศษ มูลค่าโครงการ 1,070 ล้านบาท เตรียมเปิดพรีเซลโครงการ 22 กรกฎาคม 2560 นี้

รายละเอียด ออกแบบเป็นคอนโดโลว์ไรส์ สูง 8 ชั้น 2 อาคาร ยูนิตรวม 318 ยูนิต มีห้องชุดให้เลือกแบบ 1 ห้องนอน 262 ยูนิต พื้นที่ใชสอย 25-53 ตารางเมตร และแบบ 2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 52-60 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 2.19 ล้านบาท หรือเริ่มต้น 8.5 หมื่นบาท/ตารางเมตร ในขณะที่มีราคาเฉลี่ยทั้งโครงการ 9.7 หมื่นบาท/ตารางเมตร

“โครงการนี้มีแนวคิดการตกแต่งโทนโรสโกลด์ (Rose Gold) เป็นโทนสีมาแรงในวงการออกแบบ, งานสถาปัตยกรรมและการตกแต่งภายใน นำมาปรับใช้กับพื้นที่ส่วนกลางทั้งล็อบบี้ ฟิตเนส รวมทั้งเป็นทางเลือกตกแต่งห้องชุดของลูกค้าด้วย ในขณะที่พื้นที่ส่วนกลางครบครันทั้ง Bubble Jet, จากุซซี, ห้องอบไอน้ำ ฟิตเนสและสวนพักผ่อน

นางสาวสมสกุล หลิมศุทธพรรณ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานบริหารสินทรัพย์ บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ในเครือแสนสิริ กล่าวเพิ่มเติมว่า พลัสฯ รับบริหารงานขายโครงการเมโทรลักซ์ โรสโกลด์ พหล-สุทธิสาร โดยประเมินว่าเป็นทำเลมีศักยภาพสูงมาก

ทั้งนี้ ในทำเลใกล้เคียงกัน ช่วง 1-2 ปีมีคอนโดฯ เปิดตัวไม่มากนักเนื่องจากที่ดินมีจำกัด โดยปี 2559 ถึงปัจจุบัน (กรกฎาคม 2560) มีเปิดตัวใหม่เพียง 2 โครงการ รวม 3,196 ยูนิต โดยเป็นคอนโดไฮไรส์ 70% ราคาขายเฉลี่ย 1.6 แสนบาท/ตารางเมตร คอนโดโลว์ไรส์ราคาขายเฉลี่ย 1 แสนบาท/ตารางเมตรและย้อนกลับไปช่วง 5-6 ปีที่ผ่านมา ทำเลสนามเป้า ซอยอารีย์ สะพานควาย มีราคาเฉลี่ยของคอนโดไฮไรส์อยู่ที่ 9 หมื่น-1 แสนบาท/ตารางเมตร กรณีนำกลับมาขายใหม่หรือห้องชุดรีเซลราคาขยับเป็น 1.4-1.5 แสนบาท/ตารางเมตร

เปรียบเทียบกับคอนโดโลว์ไรส์เฉลี่ยมีราคาเปิดตัว 8 หมื่นบาท/ตารางเมตร อยู่ในทำเลอยู่อาศัยหนาแน่น 80-90% ทำให้มีดีมานด์ตลาดเช่าสูง โฟกัสราคาที่ดินรอบสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสมีการปรับขึ้นเฉลี่ยปีละ 5-25% คอนโดฯ ในทำเลนี้จึงเหมาะสำหรับซื้อเพื่ออยู่เองหรือซื้อเก็บเป็นทรัพย์สินเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มในอนาคต

อนึ่ง พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จัดอีเวนต์ “Doubble Pack Sale” ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว ระหว่างวันที่ 27 กรกฎาคม-2 สิงหาคมนี้ นำคอนโดพร้อมอยู่ 10 กว่าโครงการจัดโปรโมชันราคาพิเศษสำหรับห้องแรก และส่วนลดมากขึ้นสำหรับห้องที่ 2 มูลค่าส่วนลดสูงสุด 1 ล้านบาท

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ