“ทางหลวงชนบท” เร่งเคลียร์ดินถล่ม ติดป้าย เปิดเส้นทางเข้า “แม่ฮ่องสอน”

“ทางหลวงชนบท” เร่งเคลียร์ดินถล่ม ติดป้าย เปิดเส้นทางเข้า “แม่ฮ่องสอน”

วันที่ 30 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรมทางหลวงชนบท (ทช.) โดยแขวงทางหลวงชนบทแม่ฮ่องสอน หมวดบำรุงทางหลวงชนบทแม่สะเรียง จัดเจ้าหน้าที่พร้อมเครื่องจักรดำเนินการปรับเกลี่ยหน้าดินสไลด์และติดตั้งป้ายเตือนบนถนนทางหลวงชนบทสาย มส.3017 แยกทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 105 บ้านสบโขง อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน บริเวณ กม.ที่ 0+875 – 1+000 เนื่องจากได้รับผลกระทบจากพายุและฝนตกหนักในพื้นที่เป็นเหตุให้มีดินและหินขนาดใหญ่สไลด์ปิดทับผิวจราจร 

ทั้งนี้ กรมได้ดำเนินการปรับเกลี่ยผิวจราจร เพื่อให้ประชาชนสามารถสัญจรผ่านได้ก่อนแล้ว สอดรับกับนโยบายของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และนายปฐม เฉลยวาเรศ อธิบดีกรมทางหลวงชนบท ที่ได้สั่งการให้หน่วยงานในพื้นที่เตรียมความพร้อมด้านเครื่องมือเครื่องจักรและเจ้าหน้าที่ในการให้ความช่วยเหลือและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

สำหรับสถานการณ์อุทกภัยบนถนนทางหลวงชนบทในภาพรวม สำนักบำรุงทาง รายงานว่า ขณะนี้ (30 ก.ค. 64 เวลา 17.00 น.) มีถนนทางหลวงชนบทที่ประสบอุทกภัยใน 2 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดตาก และจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยได้รับผลกระทบ จำนวน 2 สายทาง สามารถสัญจรผ่านได้ 1 สายทาง คือ

– ถนนทางหลวงชนบทสาย มส.3017 แยกทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 105 – บ้านสบโขง อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ช่วง กม.ที่ 39+700 ถึง 39+900 (น้ำท่วม 5 ซม.)  

และมีสายทางที่ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ 1 สายทาง เนื่องจากมีน้ำท่วมสูง ได้แก่

– ถนนทางหลวงชนบทสาย ตก.3002 แยกทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 105 – บ้านวังแก้ว อำเภอแม่สอด, แม่ระมาด จังหวัดตาก ช่วง กม.ที่ 11+700 ถึง 13+500 (น้ำท่วม 80 ซม.)


ปัจจุบัน ทช.ได้ดำเนินการติดตั้งป้ายเตือนให้ประชาชนได้รับทราบและสัญจรด้วยความระมัดระวังเรียบร้อยแล้ว 

อย่างไรก็ตาม ทช.ขอความร่วมมือประชาชนโปรดระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนนและโปรดสังเกตป้ายจราจรเตือน สัญญาณไฟ ซึ่งหากเกิดเหตุอุทกภัยบริเวณสายทาง สามารถแจ้งเหตุได้ที่สายด่วนกรมทางหลวงชนบท 1146

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ