ธาม ฮิลล์ วิลเลจ ไลฟ์สไตล์วิลล่าบนเขาใหญ่

 

คอลัมน์ เยี่ยมโครงการ โดย มิสเตอร์โฮม

ธามเป็นภาษาไทยแปลว่า สิ่งล้ำค่า พ้องเสียงกับคำว่า Time ในภาษาอังกฤษ ซึ่งแปลว่า เวลา “ธาม ฮิลล์ วิลเลจ” จึงหมายถึง เวลาแห่งการครอบครองสิ่งล้ำค่า ถูกนำมาใช้เป็นคอนเซ็ปต์โครงการบ้านพักตากอากาศกลางธรรมชาติทำเลเขาใหญ่ของค่ายนายณ์ เอสเตท ในเครือนารายณ์ พร็อพเพอร์ตี้ โดยมี “สุธี ลิมปนชัยพรกุล” เอ็มดีนายณ์ เอสเตท นำชมด้วยตนเอง

โครงการธาม ฮิลล์ วิลเลจ สร้างบนที่ดิน 40 ไร่ เชื่อมต่อกับไร่องุ่นพีบี วัลเลย์ของตระกูลภิรมย์ภักดี ที่เป็นผืนใหญ่ 2,000 ไร่ ตั้งอยู่ลึกเข้ามาใน ถ.ผ่านศึก-กุดคล้า ทำให้บรรยากาศเงียบสงบกว่าโซน ถ.ธนะรัชต์ กลางคืนมองเห็นดาวเต็มฟ้า

 

Advertisment

ทั้งโครงการโอบล้อมด้วยเทือกเขาลดหลั่นเป็นไหล่เขาเรียงตัวกันลงไปออกแบบเป็นคอนโดมิเนียม 4-6 ชั้น รวม 6 อาคาร 160 ยูนิต กับบ้านเดี่ยวอีก 36 หลัง ใช้เทคนิคการออกแบบให้บ้านแต่ละหลังตั้งอยู่เหลื่อมกัน เพื่อให้เทกวิวพาโนรามาของภูเขาอย่างเต็มที่

โฟกัสบ้านเดี่ยวหรือวิลล่าฟังก์ชั่นเหมือนกันทุกหลัง เป็นบ้านเดี่ยวสีปูนเปลือย 3 ชั้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ แตกต่างตรงที่ดินตั้งแต่ 140-298 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 290-330 ตร.ม. รวมถึงทำเลตั้งอยู่บนไหล่เขาทำให้ดีไซน์ทางเข้าบ้านไม่เหมือนกัน บางแบบเข้าจากชั้น 1 แล้วเดินขึ้นชั้นบนตามปกติ บางแบบเข้าจากชั้น 3 และเดินลงชั้นล่าง

 

บ้านตัวอย่างแบบบ้าน “ปราณ” พื้นที่ใช้สอย 330 ตร.ม. ทางเข้าบ้านชั้น 1 จากที่จอดรถเข้าตัวบ้านจะพบเมดเอเรียแยกสัดส่วนเฉพาะ มีห้องครัวเล็ก ๆ ห้องนอนแม่บ้าน 2 ห้อง แต่ถ้าไม่เพียงพอในกรณีมีทั้งคนขับรถ-พี่เลี้ยงเด็กพ่วงมาด้วย โครงการมีตึกแยก 6-8 ห้องนอน เป็นออปชั่นเสริมให้ผู้ติดตามเข้าพักได้

Advertisment

เดินขึ้นชั้น 2 แยกซ้ายมือเป็นห้องนอนมาสเตอร์รับวิวภูเขา พร้อมห้องน้ำในตัวแบบมีอ่างอาบน้ำ ขวามือเป็นมุมระเบียงเอาต์ดอร์ที่มีหลังคาเรียกว่า “เทอร์เรซ” กว้างขวางเหมาะเป็นลานปาร์ตี้ปิ้งย่างบาร์บีคิว ทำกิจกรรมพักผ่อนกันได้ คนออกแบบบอกว่าเป็นพื้นที่หัวใจของบ้านเพราะมองเห็นเทือกเขาวิวพาโนรามา

 

เดินผ่านเข้าสู่ห้องครัว+ห้องนั่งเล่นครัวจัดเต็มให้ทั้งเคาน์เตอร์บิลต์อินครัวไอส์แลนด์ตรงกลางพร้อมพื้นที่วางโต๊ะทานอาหาร6 เก้าอี้ บริเวณครัว-นั่งเล่น-เทอร์เรซ ออกแบบให้เปิดประตูกระจกสไลด์ได้สุดผนังเพื่อเชื่อมต่อกันเป็นพื้นที่ปาร์ตี้ขนาดใหญ่ได้เลย เกือบทั้งหมดบนชั้น 2 เป็นดับเบิลวอลุ่มหลังคาจั่วสูง 7 เมตร

ขึ้นไปบนชั้น 3 เห็นการออกแบบสนุก ๆ ของสถาปนิก โดยทำทางเดินเชื่อมเหนือบ้านทั้งหมด ไล่ตั้งแต่เหนือห้องนั่งเล่นสามารถเดินยาวทะลุออกไปโซนเอาต์ดอร์เหนือระเบียง ทำให้ผู้อาศัยในบ้านสามารถพบปะเชื่อมต่อกันได้หมด สุดทางเดินฝั่งห้องนั่งเล่นวางฟูกเป็นมุมเด็กเล่น สุดปลายทางเดินเอาต์ดอร์เชื่อมกับระเบียงไม่มีหลังคาขนาดพอเหมาะอีก 1 จุด

 

 

ไฮไลต์เรื่องวัสดุ หลังคาทำจากไม้ธรรมชาติทั้งหมด อาทิ ไม้สัก เต็ง, แดง ซีดาร์ ตั้งใจให้กลืนกับธรรมชาติเขาใหญ่ และทนร้อนทนหนาวได้ทุกสภาพอากาศ

บทวิจัยตลาดของนายณ์ฯเชื่อว่า ผู้ซื้อบ้านตากอากาศในเขาใหญ่เน้นพื้นที่ทำกิจกรรมร่วมกันมากกว่ามาผ่อนคลาย ทำให้จุดอ่อนคือห้องน้ำค่อนข้างเล็ก แต่ข้อดีคือเทอร์เรซและส่วนกลางของบ้านที่โอ่โถง

สนนราคาเคาะมาที่ 25-30 ล้านบาท ราคานี้เลือกช็อปได้ถึง มี.ค. 60 โดยเซลส์แกลเลอรี่เปิดต้อนรับทุกวันไม่มีวันหยุด

 

 

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
www.facebook.com/PrachachatOnline
ทวิตเตอร์ @prachachat

ติดตามอ่านข่าวสารจากประชาชาติออนไลน์
ดาวน์โหลดผ่านแอปพลิเคชั่น >> Prachachat << ได้แล้ววันนี้