เศรษฐสิริ ปิ่นเกล้า-กาญจนาฯ บ้านเดี่ยว 15 ล้านใกล้ด่วนศรีรัชตะวันตก

 

คอลัมน์ เยี่ยมโครงการ โดย มิสเตอร์โฮม

เหตุผลของการเป็นเจ้าของบ้านสวยสักหลังเชื่อว่าอยู่ในใจผู้บริโภคทุกคน วันนี้ “มิสเตอร์โฮม” ได้รับเทียบเชิญเยี่ยมชมหมู่บ้านเศรษฐสิริ แบรนด์บ้านเดี่ยวระดับกลางของบริษัทจัดสรรค่ายมหาชน “แสนสิริ” สาเหตุที่บอกว่าเป็นแบรนด์บ้านเดี่ยวระดับกลาง เพราะค่ายนี้เขามีอีก 2 แบรนด์หลัก “นาราสิริ-สราญสิริ” สำหรับขายตลาดบน เป็นบ้านหรูหลังใหญ่และตลาดบ้านเดี่ยวไซซ์เริ่มต้น 50 ตร.ว.

ขอขอบคุณ “เมธา อังวัฒนพานิช” เอ็มดีโครงการแนวราบของแสนสิริที่นำเยี่ยมชมด้วยตนเอง ทำเลที่ตั้ง “เศรษฐสิริ ปิ่นเกล้า-กาญจนาฯ” อยู่บน ถ.พุทธมณฑลสาย 2 ซอย 24 ที่ดินทั้งโครงการ 32 ไร่ แบ่งแปลงหลวม ๆ 74 ยูนิต รูปร่างที่ดินเป็นเส้นยาวลึกเข้าไปด้านใน

จุดเด่นทำเลเป็นโครงการฝังตัวอยู่ในซอยทะลุออกได้ทั้ง2ฝั่งถนน”พุทธมณฑล-วงแหวนกาญจนาภิเษก”ที่ชอบมากน่าจะเป็นเรื่องอยู่ห่างจากทางด่วนศรีรัช2หรือทางด่วนใหม่ที่เชื่อมต่อเข้าเมืองเพียง2กม.ทำให้บริษัทเคลมว่าเป็นโครงการเปิดใหม่ใกล้ทางด่วนศรีรัช 2 มากที่สุดในขณะนี้

Advertisment

 

โฟกัสขนาดตัวบ้านกันดีกว่า โครงการนี้แบ่งแปลงที่ดิน 100-150 ตร.ว. มีแบบบ้านให้เลือก 2 แบบ ไซซ์ไม่หนีกันมาก เริ่มจากแบบบ้านอริสโต (Aristo) พื้นที่ใช้สอย 278 ตร.ม. ฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ กับแบบบ้านริทซ์ (Ritz) พื้นที่ใช้สอย 248 ตร.ม. 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นถึงเพดานสูง 2.65-2.8 เมตร

แบบบ้านตัวอย่างที่นำเสนอเลือกดู “ริทซ์” เป็นบ้านทรงหน้ากว้าง เดินเข้ามาเจอโถงทางเข้าหน้าห้องนั่งเล่นกว้าง สามารถตั้งเก้าอี้นอนเล่นได้เลย ผ่านประตูกระจกสไลด์ เข้าไปพบฟังก์ชั่นตามมาตรฐาน คือ ห้องนั่งเล่นและทานอาหารนั่นเอง Mock up หรือการตกแต่งตัวอย่างเขาจัดห้องนั่งเล่นวางโซฟา-อาร์มแชร์ 6 ที่นั่ง ห่างจากจุดวางโทรทัศน์ระยะกำลังดีต่อสายตา

 

Advertisment

จุดแปลกตาน่าจะเป็นห้องรับประทานอาหารเลือกวางโต๊ะทรงกลมพร้อมเก้าอี้ 8 ที่นั่ง ล้อมรอบด้วยประตูกระจกบานสไลด์เปิดมุมมองสวนสวยริมรั้ว กรุหน้าต่างกว้างยาวเกือบเต็มผนังอย่างตั้งใจ ขับเน้นให้ส่วนนี้รู้สึกถึงความโปร่งสบาย

มองเลยขึ้นไปทางซ้ายเป็นครัวฝรั่ง หรือครัวแพนทรี่ มีเคาน์เตอร์เตรียมอาหารพร้อมตู้เก็บของ ซิงก์ ตู้เย็น ครบเป๊ะ เดินลึกเข้าไปด้านในเป็นฟังก์ชั่นครัวไทย มีประตูปิดมิดชิดเป็นสัดส่วน กรณีผัดทอดแกงต้มอาหารกลิ่นฉุนสามารถปิดประตูเข้าบ้านแล้วเปิดประตูหลังช่วยระบายอากาศได้ จัดวางเคาน์เตอร์ 2 ฝั่ง มองเห็นเตาแก๊ส 2 หัว เตาอบ อ่างล้างจาน ตู้เย็น ได้พอดิบพอดี

 

เดินย้อนกลับมาอีกมุมหนึ่งของบ้าน ออกแบบเล่นระดับพื้นลงบันได 2 ขั้นเข้าไปในห้องน้ำซึ่งฝังตัวอยู่ใต้บันได แน่นอนว่าชั้นล่างนำเสนอห้องอเนกประสงค์ โดยบ้านตัวอย่างแตกไอเดียจัดเป็นห้องแฟมิลี่รูม ให้คนในบ้านสามารถเอกเขนกกันได้ตามสบาย

 

สาวเท้าเดินขึ้นบันไดไปชั้น 2 ปีกขวาของบ้านเป็นพื้นที่ว่างเปิดโล่ง แสนสิริทดลองจัดเป็นมุมทำงาน วางตู้หนังสือบิลต์อินเต็มผนัง กับโซฟาและโต๊ะทำงานตัวยาว ยืนมองอยู่ตั้งนานรู้สึกว่า อืมม์…ค่อนข้างเต็มพื้นที่

 

ฟังก์ชั่นหลักต้องยกให้มาสเตอร์เบดรูม วางเตียง 6 ฟุตพร้อมเก้าอี้ปลายเตียงตู้วางโทรทัศน์ มีระเบียงในตัวทำจากกระจกทำให้ชมวิวได้โดยไม่มีสิ่งบังสายตา มาพร้อมกับวอล์กอินโคลเซต มีตู้เสื้อผ้าแบบ 8 บานประตู คุณผู้หญิงน่าจะต้องร้องกรี๊ดเพราะเก็บของได้จุใจ ไม่ลืมสำรวจห้องน้ำเป็นแบบตู้ฝักบัว กับอ่างล้างหน้า 2 อ่าง

 

สำหรับห้องนอนอีก 2 ห้องสำหรับคุณลูก ๆ มีขนาดใกล้เคียงกัน วางเตียง 3.5 ฟุตได้สบาย ข้อแตกต่างอยู่ที่มีระเบียงกับไม่มีระเบียง โดยห้องนอนเล็กใช้ห้องน้ำร่วมกัน

ดูภายในจุใจแล้ว ย้อนเดินถอยออกมาภายนอกบ้าน หน้าตาบ้าน (Facade) ส่วนที่เป็นผนังภายนอกกรุกระเบื้องมองไปมองมาสวยดีเหมือนกัน จุดที่คิดว่าแม่บ้านชอบที่สุดคิดว่าเป็นวัสดุที่ทำความสะอาดได้ง่าย เพิ่มชั้นกันความร้อนเพื่อให้เป็นบ้านพักอาศัยแล้วอยู่สบายไม่อบอ้าว

 

โครงการนี้คอนเซ็ปต์เป็นบ้านสร้างเสร็จพร้อมขายราคาเริ่ม15ล้านบาทเฟสแรก12ยูนิตขายไปแล้ว6หลังเฟสต่อไปอยู่ระหว่างก่อสร้างคาดว่าเริ่มเปิดขายได้โน่นเลย…ปีหน้า ครับผม

 

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
www.facebook.com/PrachachatOnline
ทวิตเตอร์ @prachachat

ติดตามอ่านข่าวสารจากประชาชาติออนไลน์
ดาวน์โหลดผ่านแอปพลิเคชั่น >> Prachachat << ได้แล้ววันนี้