แอร์พอร์ตลิงก์สอบผ่านฉลุย ผู้โดยสารพึงพอใจงานบริการ

รฟฟท.ปลื้มผลสำรวจความพึงพอใจผู้โดยสารแอร์พอร์ตลิงก์ประจำปี 2564 เผยเซอร์เวย์ 6 ด้านคะแนนติดชาร์ต 4.24-4.49 สอบผ่านฉลุย

นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง และรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เปิดเผยว่า บริษัทได้ดำเนินการว่าจ้างบริษัท เยสยูแคน จำกัด (Yes You Can Co., Ltd.) ที่ปรึกษางานวิจัยและการประเมินผล จัดทำผลสำรวจความพึงพอใจผู้โดยสารที่ใช้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ประจำปี 2564

ผลปรากฏว่าผู้ใช้บริการมีความพึงพอใจอยู่ในระดับพึงพอใจมากจากค่าเฉลี่ยเต็ม 5.00 ผู้โดยสารมีความพึงพอใจด้านต่าง ๆ ดังนี้

1.ความพึงพอใจต่อการใช้บริการอยู่ที่ค่าเฉลี่ย 4.26 2.ความพึงพอใจด้านความปลอดภัยอยู่ที่ค่าเฉลี่ย 4.49 3.ความพึงพอใจด้านความน่าเชื่อถือของการเดินรถอยู่ที่ค่าเฉลี่ย 4.35 4.ความพึงพอใจด้านการประชาสัมพันธ์อยู่ที่ค่าเฉลี่ย 4.31 5.ความพึงพอใจด้านสิ่งอำนวยความสะดวกอยู่ที่ค่าเฉลี่ย 4.38 และ 6.ความพึงพอใจด้านบัตรโดยสารและการตลาดอยู่ที่ค่าเฉลี่ย 4.24

การที่ผลสำรวจความพึงพอใจของผู้โดยสารที่มีต่อรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ อยู่ในระดับพึงพอใจมากในด้านต่าง ๆ เป็นผลมาจาก รฟฟท.ได้ดำเนินนโยบายและมาตรการต่าง ๆ ที่เป็นการยกระดับการให้บริการ และการรักษาความปลอดภัยมาโดยตลอด


อาทิ การนำระบบบริหารคุณภาพ ISO 9001 มาใช้ในการดำเนินงานทั้งการซ่อมบำรุงและการปฏิบัติการเดินรถ และให้บริการอย่างต่อเนื่องจนผ่านการรับรอง ISO 9001 : 2015 ขอบเขต : วิศวกรรมและซ่อมบำรุง และขอบเขต : งานปฏิบัติการเดินรถไฟฟ้าจาก BV (Bureau Veritas)

การดำเนินโครงการ Smile Station เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการของเจ้าหน้าที่, การสร้างราวกั้นชานชาลา และแผ่นยางปิดช่องว่างระหว่างชานชาลากับประตูรถไฟฟ้า รวมถึงความเข้มงวดในมาตรการรักษาความปลอดภัย และมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่บริษัทเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติอย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร

การบำรุงรักษาสิ่งอำนวยความสะดวกภายในสถานีทั้งลิฟต์และบันไดเลื่อนให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ การเพิ่มช่องทางของสื่อประชาสัมพันธ์ให้สามารถเข้าถึงผู้โดยสารมากขึ้น การมอบสิทธิพิเศษของบัตรโดยสารสมาร์ทพาส และกิจกรรมการตลาด

โดยเฉพาะกิจกรรมส่งเสริมการตลาดออนไลน์ที่ได้ปรับใช้ให้เข้ากับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งผู้โดยสารให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ไม่ว่ากิจกรรมวันเด็กออนไลน์ วันตรุษจีนออนไลน์ วันแห่งความรักออนไลน์ และวันสงกรานต์ออนไลน์ เป็นต้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ