ขสมก. จัดรถเมล์ 5 สาย ชื่นชมพระบารมี “สวน ร.9” 5-6 ธ.ค.นี้

แฟ้มภาพ

องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ  (ขสมก.) จัดรถเมล์ 5 สาย ชื่นชมพระบารมี “สวน ร.9” วันที่ 5-6 ธ.ค. 2564 นี้

วันที่ 3 ธันวาคม 2564 นายกิตติกานต์ จอมดวง จารุวรพลกุล ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เปิดเผยว่า ตามหมายกำหนดการที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินี จะเสด็จพระราชดำเนินไปทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์ แท่นฐานพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ภายในอุทยานเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในวันที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 16.00 น. เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร

ขสมก. จึงจัดเดินรถโดยสารเฉพาะกิจ ให้บริการฟรี ระหว่างวันที่ 5-6 ธันวาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. หรือจนกว่าจะส่งประชาชนออกจากพื้นที่หมด โดยมีความถี่ในการปล่อยรถโดยสาร คันละ 20 นาที เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ในการเดินทางไปที่อุทยานเฉลิมพระเกียรติฯ โดยมีรายละเอียด ดังนี้

1.ในวันที่ 5 ธันวาคม 2564 จัดรถโดยสารธรรมดา วิ่งในเส้นทางเดินรถเฉพาะกิจ (จอดรับ-ส่งทุกป้าย) จำนวน 5 เส้นทาง เส้นทางละ 5 คัน ดังนี้ (จอดรับ-ส่งที่กรมทางหลวง และโรงเรียนราชวินิตมัธยม เพื่อตรวจ ATK)

เส้นทางที่ 1 อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ (ฝั่งเกาะพญาไท)-อุทยานเฉลิมพระเกียรติฯ จอดรับ-ส่งบริเวณกรมทางหลวง

เส้นทางที่ 2 สโมสรทหารบก-อุทยานเฉลิมพระเกียรติฯ จอดรับ-ส่งบริเวณกรมทางหลวงเส้นทางที่ 3 สนามศุภชลาศัย-อุทยานเฉลิมพระเกียรติฯ จอดรับ-ส่งบริเวณโรงเรียนราชวินิตมัธยม

เส้นทางที่ 4 สนามหลวง-อุทยานเฉลิมพระเกียรติฯ จอดรับ-ส่งบริเวณโรงเรียนราชวินิตมัธยม

เส้นทางที่ 5 วงเวียนใหญ่-อุทยานเฉลิมพระเกียรติฯ จอดรับ-ส่งบริเวณโรงเรียนราชวินิตมัธยม

พร้อมทั้งจัดรถโดยสารธรรมดา วิ่งรับ-ส่งประชาชน ภายในอุทยานเฉลิมพระเกียรติฯ จำนวน 20 คัน ให้บริการ ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. หรือจนกว่าประชาชนจะออกจากพื้นที่หมด เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน

2.ในวันที่ 6 ธันวาคม 2564 จัดรถโดยสารธรรมดา วิ่งในเส้นทางเดินรถเฉพาะกิจ (จอดรับ-ส่งทุกป้าย) จำนวน 4 เส้นทาง เส้นทางละ 5 คัน ดังนี้ (จอดรับ-ส่งที่อุทยานเฉลิมพระเกียรติฯ)

เส้นทางที่ 1 อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ (ฝั่งเกาะพญาไท)-อุทยานเฉลิมพระเกียรติฯ

เส้นทางที่ 2 สนามศุภชลาศัย-อุทยานเฉลิมพระเกียรติฯ

เส้นทางที่ 3 สนามหลวง-อุทยานเฉลิมพระเกียรติฯ

เส้นทางที่ 4 วงเวียนใหญ่-อุทยานเฉลิมพระเกียรติฯ


 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ