แกรนด์แอสเสทฯสู่ยุคขาขึ้น ลงทุนโรงแรม-คอนโดฯ-วิลล่า

Hyde Heritage

“แกรนด์ แอสเสทฯ” เผยธุรกิจโรงแรมส่งสัญญาณฟื้นตัวชัดเจน คาดรายได้ปีนี้เติบโต 207% ธุรกิจอสังหาฯเตรียมโอนคอนโดฯร่วมทุน “ไฮด์ เฮอริเทจ ทองหล่อ” ก.ค.นี้ เดือนกรกฎาคมนี้เตรียมโอนกรรมสิทธิ์คอนโดฯร่วมทุน เผยตุนยอดขายรอรับรู้รายได้แล้ว 2,500 ล้านบาท เดินหน้าเปิดโครงการใหม่แนวคิดเวลเนส เรสซิเดนซ์ ริมหาดแหลมแม่พิมพ์ ระยอง

นายวิทวัส วิภากุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แกรนด์ แอสเสท โฮเทลส์ แอนด์ พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจโรงแรมของบริษัทมีการฟื้นตัวอย่างชัดเจนหลังเปิดเมือง คาดว่ารายได้ปี 2565 จะสามารถทำอัตราเติบโตขึ้นจากปีก่อน 207% โดยคาดว่ามีอัตราเข้าพัก (occupency rate) 60% เทียบกับปี 2564 ที่มีอัตราเข้าพัก 15.7%

ล่าสุด อัตราเข้าพักโรงแรม 3 แห่งในกรุงเทพฯ ของบริษัทในช่วง 5 เดือนแรก (มกราคม-พฤษภาคม 2565) อยู่ที่ 45% นอกจากนี้ ส่วนของห้องอาหาร งานประชุมสัมมนา งานแต่งงาน จัดเลี้ยง รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติแบบกรุ๊ปทัวร์กลับมาคึกคักด้วยเช่นกัน

ขณะที่โรงแรมในต่างจังหวัดทั้งหัวหินและปราณบุรี มีนักท่องเที่ยวชาวไทยนิยมจองห้องพักเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีอัตราเข้าพักเฉลี่ย 5 เดือนแรกของปีอยู่ที่ 53%แนวโน้มในช่วงครึ่งปีหลัง 2565 เชื่อมั่นว่าปริมาณนักท่องเที่ยวและนักเดินทางเข้ามาใช้บริการห้องพักและห้องประชุมจะเพิ่มขึ้นอีก ทั้งจากนักท่องเที่ยวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ

สำหรับแผนธุรกิจปีนี้ แกรนด์ แอสเสทฯ ตั้งเป้ารายได้เติบโตแบบก้าวกระโดดจำนวน 5,600 ล้านบาท แบ่งเป็น รายได้จากธุรกิจโรงแรม 1,800 ล้านบาท ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ 1,000 ล้านบาท และโครงการร่วมทุน 2,800 ล้านบาท

ล่าสุด ไทม์ไลน์ในเดือนกรกฎาคม 2565 นี้ บริษัทมีกำหนดเริ่มดำเนินการโอนกรรมสิทธิ์ “ไฮด์ เฮอริเทจ ทองหล่อ” โครงการคอนโดมิเนียมร่วมทุนกับกลุ่มซูมิโตโม ฟอเรสทรี ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมียอดขายรอรับรู้รายได้ (Backlog) 2,500 ล้านบาท

ขณะเดียวกัน มาตรการเปิดประเทศทำให้บริษัทได้รับอานิสงส์ โดยคาดว่าจะมียอดขายเพิ่มขึ้นจากกลุ่มผู้ซื้อลูกค้าต่างชาติที่จะเริ่มกลับเข้ามาในประเทศไทยหลังจากนี้


นายวิทวัสกล่าวต่อว่า แผนลงทุนในไตรมาส 3/65 บริษัทเตรียมเปิดตัวโครงการใหม่แบรนด์ “อมาธารา เรสซิเดนซ์ ระยอง” บนทำเลแหลมแม่พิมพ์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ