เครือข่ายสิงห์อาสาภาคกลาง ลุยน้ำท่วมช่วยชาวสิงห์บุรีต่อเนื่องหลังฝนตกหนัก น้ำเจ้าพระยาล้นท่วมบ้านเรือน

สิงห์อาสา ร่วมกับเครือข่ายอาสาสมัครกู้ภัยหลายจังหวัด เฝ้าติดตามสถานการณ์ผลกระทบจากพายุโนรู แม้จะอ่อนกำลังลงแต่ก็ยังทำให้ฝนตกหนักเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ โดยเมื่อ 4 ต.ค. 65 ได้ร่วมมือกับเครือข่ายกู้ภัยสมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนที่ อ.อินทร์บุรี  และ อ.พรหมบุรี        จ.สิงห์บุรี มอบน้ำดื่ม ข้าวสาร อาหารพร้อมทาน (ข้าวรีทอร์ท) และอาหารกล่องปรุงสุก รวมถึงนำรถโฟวิลเข้าไปส่งมอบความช่วยเหลือให้กับชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน ในบริเวณที่ถูกตัดขาด ยากต่อการสัญจร ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวได้รับผลกระทบจากน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นท่วมบ้านเรือนประชาชน กว่าพันหลังคาเรือน บางส่วนถูกน้ำท่วมจนระดับน้ำสูงกว่า 2 เมตร รวมถึงพื้นที่ทางการเกษตรได้รับความเสียหาย

นายบุญเลิศ นาคอุไร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท บุญรอดเอเซียเบเวอเรช จำกัด กล่าวว่า ” ในวันนี้ บริษัท บุญรอดเอเซียฯ ได้ร่วมกับเครือข่ายสิงห์อาสา ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยเพื่อส่งมอบกำลังใจและบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น โดยนำน้ำดื่มซึ่งถือเป็นปัจจัยหลักที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิตไปแจกจ่ายให้ผู้ประสบภัย ซึ่งที่ผ่านมาเราก็เฝ้าระวังและช่วยเหลือ พร้อมติดตามสถานการณ์เพื่อเร่งลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่มาโดยตลอด”

ทั้งนี้ จากสถานการณ์น้ำท่วมในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมในหลายจังหวัด ทุกภูมิภาคของประเทศไทย สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนจำนวนมาก โดยที่ผ่านมา สิงห์อาสาได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่อง มีการจัดตั้งศูนย์สนับสนุนกู้ภัยน้ำท่วมภาคกลาง เปิดคลังน้ำดื่ม ประสานกู้ภัยทั่วอีสานเร่งช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ประสบภัยพายุโนรู จัดรถโฟวิลยกสูง นำเจ้าหน้าที่พยาบาลเข้าพื้นที่น้ำท่วมนำยารักษาโรคและปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้กับผู้ป่วยที่ไม่สามารถเดินทางออกไปรักษาได้ รวมถึงพาผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุออกจากพื้นที่น้ำท่วมเพื่อเดินทางไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลอีกด้วย และจะเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำท่วมอย่างใกล้ชิด พร้อมระดมทีมลำเลียงเข้าสู่พื้นที่ประสบภัยอย่างเร่งด่วน เพื่อบรรเทาทุกข์ของพี่น้องประชาชนได้อย่างรวดเร็วและทันสถานการณ์