ปานวิมาน เชียงใหม่ สปา รีสอร์ท “วิมานแห่งขุนเขา ท่ามกลางธรรมชาติที่สัมผัสได้”

ปานวิมาน เชียงใหม่

เชียงใหม่เป็นเมืองเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ เป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและ ศิลปวัฒนธรรมที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักและได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ

บนถนนสายแม่ริม-สะเมิง จ. เชียงใหม่ ไม่เพียงมีแค่สถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติให้แวะชมมากมายเพียงเท่านั้น ยังมีรีสอร์ทหรูเรียงรายตลอดเส้นทาง

โรงแรม ปานวิมาน

ปานวิมานเชียงใหม่สปารีสอร์ท เป็นอีกหนึ่งสถานที่พักตากอากาศที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากตั้งอยู่ในอำเภอแม่ริม บนเนื้อที่ถึง 79 ไร่ และสูงกว่าระดับน้ำทะเล 900 เมตร ทำให้มีภูมิอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ตัวรีสอร์ทถูกโอบล้อมด้วยขุนเขาที่มีลักษณะคล้ายรูปเกือกม้า จึงเปรียบเสมือนวิมานที่มีปราการเป็นสัดส่วน พื้นที่สูงต่ำเล่นระดับจัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยส่วนต่างๆ ได้อย่างดีเยี่ยม เน้นการออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมแบบไทยโมเดิร์นผสมผสานระหว่างศิลปะล้านนากับศิลปะอยุธยาเข้าไว้ร่วมกันอย่างลงตัว

ห้องพัก ปานวิมาน

Advertisment

ห้องพักตั้งอยู่อีกด้านของสันเขา มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน โดยแบบ Villa นั้นออกแบบเป็นเรือนไทยประยุกต์แยกเป็นหลังเน้นความเป็นส่วนตัว ได้แก่ ห้อง Steam Villa, Jacuzzi Villa, Viman Pool Villa และ Family Villa และแบบตัวตึกได้แก่ห้อง Valley Deluxe, Mountain Deluxe, High Mountain Deluxe, Sky Mountain Deluxe และ Sky Mountain Junior Suite หรูหราน่าพักไม่แพ้กัน และโซนใหม่เอาใจสายแคมป์ปิ้ง Star Dome มีให้เหลือถึง 4 แบบ Standard, Superior, Deluxe และ Wellness ฟินกับลมหนาวและหมู่ดาวยามค่ำคืน

เสน่ห์ของเสียงน้ำตกจำลองในสระว่ายน้ำไล่ระดับพร้อมจากุชชี่ขนาดใหญ่ ดึงดูดใจให้ลงไปแหวกว่ายน้ำท่ามกลางเสียงนกร้อง ท้องฟ้าสีคราม ต้นไม้ และดอกไม้นานาพันธุ์ เคียงข้างภูผาล้อมรอบชื่นฉ่ำใจ

ห้องอาหาร ปานวิมาน

ห้องอาหาร Panorama บริการอาหารรสเลิศ เสิร์ฟพร้อมทัศนียภาพอันงดงามแบบพาโนราม่า ท่านที่รักสุขภาพก็สามารถอิ่มอร่อยกับเมนูสุขภาพสไตล์ Spa Cuisine นอกจากนี้ภายในรีสอร์ทยังมีสวนพืชผักสมุนไพรและผลไม้ ซึ่งใช้น้ำหมักจุลินทรีย์ในการดูแลรักษา ทำให้ปราศจากสารเคมีอย่างสิ้นเชิง โดยมีการนำพืชผักผลไม้มาใช้ปรุงอาหาร อาทิเช่น สมุนไพรต่างๆ เช่น กระเจี๊ยบ ขิง ข่า ตะไคร้ และใบเตย ก็นำมาสกัดเป็นน้ำสมุนไพรเพื่อใช้สำหรับต้อนรับลูกค้า ส่วนผลไม้ก็มีการนำมาแปรรูปเป็นแยมปราศจากสารกันบูดเพื่อใช้เป็นส่วนหนึ่งของอาหารเช้าสำหรับผู้เข้าพัก

Advertisment

ปานวิมานเชียงใหม่สปารีสอร์ทยังมีบริการห้องประชุมสัมมนาที่พรั่งพร้อมด้วยอุปกรณ์อันทันสมัย และการจัด Coffee Break บริเวณริมระเบียงที่รายล้อมด้วยธรรมชาติไว้รองรับท่านอีกด้วย

วิวปานวิมาน เชียงใหม่ Panviman

ส่วนพื้นที่ด้านล่างสุดของรีสอร์ทเนรมิตพื้นที่กว่า 7 ไร่ ออกแบบสไตล์ล้านนาให้เป็น Panviman Spa สปาบำบัดท่ามกลางธรรมชาติ จัดเป็นพื้นที่บริการแบบ In Door, Out Door และ Exclusive Room ซึ่งมีโปรแกรมสปาให้ท่านเลือกสรรกว่า 40 โปรแกรม จุดเด่นของวิมานสปาคือการทำสปาที่มีอากาศบริสุทธิ์ และรายล้อมด้วยต้นไม้ ดอกไม้นานาพันธุ์ บริเวณตรงกลางของวิมานสปาเป็นบ่อน้ำขนาดใหญ่ซึ่งรองรับน้ำจากสวนน้ำตกด้านบน ส่วนเหนือสวนน้ำตกขึ้นไปเป็นถ้ำหินงอกหินย้อยจำลองสามารถเข้าไปเล่นโยคะหรือนั่งสมาธิก็สงบและผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังเปิดเป็น Panviman Spa Academy สถาบันฝึกอบรมสำหรับผู้สนใจศาสตร์การนวดอีกด้วย

ปานวิมานเชียงใหม่สปารีสอร์ท นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนรักธรรมชาติอย่างแท้จริง

ปานวิมาน เชียงใหม่ สปา รีสอร์ท    ปานวิมาน รีสอร์ท กรุ๊ป

197/2 หมู่ 1 ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180  123 หมู่ 1 ต.บางขนุน อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

Tel. 0-5387-9540-5  Fax. 0-5387-9548   โทร. 0-2459-4705-7  โทรสาร 0-2459-4709

E-mail: [email protected]   E-mail: [email protected]

www.panviman.com