เซ็นทรัลพัฒนา จัดใหญ่ส่งท้ายปี! เนรมิต ‘เซ็นทรัลเวิลด์’ Times Square of Asia แลนด์มาร์กเคานต์ดาวน์ระดับโลก หนึ่งเดียวใจกลางเมือง

เซ็นทรัลพัฒนา

อากาศเย็นๆ พร้อมแสงไฟประดับ เสียงเพลงบรรเลงรอบกาย ล้วนเป็นสีสันของเทศกาลส่งท้ายปี ช่วงเวลาในฝันที่หลายคนรอคอย นอกจากจะใกล้ถึงวันหยุดยาว ได้พักกายพักใจหลังจากเหนื่อยล้ามาตลอดทั้งปี บางคนก็วางแผนเตรียมเดินทางกลับบ้านต่างจังหวัด บางคนตั้งตารอปาร์ตี้ปีใหม่ จะดีแค่ไหนถ้าได้ใช้เวลาส่งท้ายปีกับครอบครัว เพื่อน และคนรู้ใจ

ถ้าถามถึงหนึ่งในสถานที่เคานต์ดาวน์ยอดฮิตใจกลางเมืองของไทยเชื่อว่าในความคิดแรกของทุกคนต้องมีภาพของลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ที่ได้รับความนิยมสูงสุดตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมา ด้วยทำเลใจกลางกรุงที่เดินทางสะดวกรวดเร็ว การจัดงานที่ยิ่งใหญ่ แสงสีเสียงตระการตา ยกทัพศิลปินดาราแถวหน้ามารวมไว้ในที่เดียว ทำให้เซ็นทรัลเวิลด์ได้รับการขนานนามจากสื่อยักษ์ใหญ่ต่างประเทศว่าเป็น Times Square of Asia สัญลักษณ์งานเคานต์ดาวน์ที่สร้างชื่อเสียงของประเทศ และยังเป็นศูนย์กลางการร่วมนับถอยหลังส่งท้ายปี ที่อยู่ในความทรงจำของใครหลายๆ คนมานานกว่า 22 ปี

และปีนี้ ความสนุกสนานและความสุขสุดมันส์ก็กำลังจะกลับมาอีกครั้ง กับปรากฏการณ์ฉลองเคานต์ดาวน์ระดับโลกที่ดีที่สุดตลอดกาล ในงาน Central World Bangkok Countdown 2023 – Times square of Asia หนึ่งเดียวใจกลางเมือง!

งานนี้ เกิดจากการผนึกกำลังครั้งใหญ่ ระหว่าง บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)  เบอร์หนึ่งอสังหาริมทรัพย์ไทย และผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัล 38 สาขาทั่วประเทศ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ชู 7 ไฮไลต์ เคานต์ดาวน์ระดับโลกที่ดีที่สุดตลอดกาล

ดร. ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) เผยว่า ปีนี้ เซ็นทรัลพัฒนา ทุ่มทุนสร้างปรากฏการณ์สุดยิ่งใหญ่ ในงาน Central World Bangkok Countdown 2023 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งเป็น Times Square of Asia มาตลอดกว่า 22 ปี และเป็นแลนด์มาร์กเคานต์ดาวน์ระดับโลกใจกลางเมือง หนึ่งเดียวของไทย

“ทุกๆ ปี เรามุ่งมั่นให้งานนี้เป็นสัญลักษณ์ของประเทศ ที่สร้างโมเมนต์แห่งปีเช่นเดียวกับ Times Square New York โดยปีนี้ เราได้สร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการนำ RAIN ซูเปอร์สตาร์เกาหลี ผู้ปลุกกระแส K-POP ในไทย และเป็นตำนาน K-POP ระดับโลก มามอบความสุขให้คนไทยทุกคน สร้างความมันส์ส่งท้ายปี ตอกย้ำ กรุงเทพฯ อันดับ 1 เมืองน่าเที่ยวที่สุดในเอเชียแปซิฟิก” ดร. ณัฐกิตติ์ กล่าว

แล้วเพิ่มเติมว่า ปีนี้ เซ็นทรัลพัฒนา ได้เตรียมความพร้อมทั้งด้านคมนาคม ความสะดวกในการเดินทาง ที่จอดรถ มาตรการดูแลความปลอดภัย และจำนวนคนในงาน เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้มาร่วมงาน

พร้อมดันย่านราชประสงค์ ซึ่งเป็นย่านการค้าและการท่องเที่ยวที่แข็งแกร่งที่สุดของประเทศ ขึ้นแท่น ‘Must Visit Countdown Destination in a Lifetime’ ที่ผู้คนทั่วโลกต้องการมาเยือน และถือเป็นความภูมิใจ ที่ปีนี้เซ็นทรัลเวิลด์จะได้ขึ้นไปอยู่บนจอ Times Square New York เพื่อร่วมฉลองโมเมนต์เคานต์ดาวน์กับคนทั่วโลก

นอกจากเซ็นทรัลเวิลด์แล้ว เซ็นทรัลพัฒนา ยังตอกย้ำตัวจริงแลนด์มาร์กเคานต์ดาวน์ของประเทศในงาน Thailand Countdown 2023 ที่เซ็นทรัลสาขาต่างๆ ทั้ง ภูเก็ต, เชียงใหม่, พัทยา, มารีนา, หาดใหญ่ อยุธยา และโคราช เดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจและท่องเที่ยวทั้งเมืองหลัก-เมืองรองของประเทศ

เปิด 7 ไฮไลต์ เคานต์ดาวน์ระดับโลกที่ดีที่สุดตลอดกาล!

ขึ้นชื่อว่าเป็นสุดยอดสถานที่เคานต์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ งาน Central World Bangkok Countdown 2023 – Times square of Asia จึงจัดไฮไลต์เด็ดๆ มาให้ทุกคนได้สนุกสนานเพลิดเพลิน เก็บช่วงเวลาแห่งความสุขกันอย่างเต็มที่!

  1. The World artist of the century เซอร์ไพรส์ศิลปินระดับโลก ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งศตวรรษที่นี่ที่เดียว THE RETURN OF K-POP KING “RAIN”
  2. มันส์อันลิมิเต็ด กับศิลปินติดท็อปชาร์ตทุกอะวอร์ด ได้แก่ โบกี้ ไลอ้อน, วิโอเลต วอเทียร์, โอ๊ต ปราโมทย์, โจอี้ บอย, 4 EVE, พีพี กฤษฎ์, บิวกิ้น, ทรีแมนดาวน์ และ นนท์ ธนนท์
  3. Gigantic Stage เวทีใหญ่ที่สุดกลางกรุงเทพฯ พร้อมโชว์เลเซอร์ และกราฟิกระดับโลกสุดล้ำ
  4. 180 Degree Musical Fireworks Extravaganza พลุอลังการ 15 นาที ใจกลางแลนด์มาร์ก Times Square of Asia
  5. ครั้งแรกกับ Ratchaprasong City-Scene Synchronization การผนึกกำลังของย่านการค้าและการท่องเที่ยวที่แข็งแกร่งที่สุดของประเทศ เพื่อสร้างปรากฏการณ์เคานต์ดาวน์สุดยิ่งใหญ่ หนึ่งเดียวใจกลางเมือง โดยร่วมกับแพลนบี ถ่ายทอดวินาทีเคานต์ดาวน์ทั่วกรุงเทพฯ ระหว่างเวลา 23:50-00:15 น. เราจะได้เห็นภาพนาทีสุดท้ายของปีพร้อมกัน ที่แยกสาทร นานา ชิดลม อโศก
  6. การกลับมาของ World’s Best Festive Destination ระดับโลกที่ทุกคนรอคอย Centralworld Countdown Music Festival 10 ศิลปินดัง 10 วัน 10 คืน (21 ถึง 30 ธ.ค. 2565) ครั้งแรก Digital Fireworks Art บนจอ Panoramix โดยลายเส้นกราฟิกสุดล้ำจาก Rukkit X Pai Lectobacillus สตรีทอาร์ตระดับโลก เริ่มโชว์บนจอตั้งแต่วันที่ 21 ธ.ค. 2565 ถึง 1 ม.ค. 2566 และ ตระการตากับอาณาจักร LINE FRIENDS เต็มอิ่มความสุขลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์
  7. มาตรการเคานต์ดาวน์ มันส์ปลอดภัย คุมเข้มทุกมิติ เตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกแก่ผู้มาร่วมงาน จำกัดจำนวนคน ลดแออัด จัดทางออกมากกว่า 10 ช่องทาง, เตรียมพร้อมเจ้าหน้าที่พยาบาล และรถพยาบาล, เพิ่มมาตรการความปลอดภัย อาทิ เพิ่มจำนวนเจ้าหน้าที่ รปภ. และเพิ่มความถี่ตรวจตราความปลอดภัยทั่วศูนย์ฯ ตลอด 24 ชั่วโมง, เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ EOD สุนัข K9 มาประจำการ คอยตรวจตราควบคุมสถานการณ์ ตรวจสอบความปลอดภัย 24 ชั่วโมง, ระบบกล้อง CCTV ครอบคลุมทั่วพื้นที่ศูนย์การค้าและตรวจบุคคล และยานพาหนะทุกทางเข้า-ออกของศูนย์ฯ

ปักหมุดฉลองเคานต์ดาวน์พร้อมกันทั่วประเทศในงาน Central World Bangkok Countdown 2023 ที่ เซ็นทรัลเวิลด์ Times Square of Asia เริ่มตั้งแต่ 21–31 ธ.ค. 2565

พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจและท่องเที่ยวทั้งเมืองหลัก-รอง ฉลองเคานต์ดาวน์อีก 7 สาขา ทั่วประเทศ ในงาน Thailand Countdown 2023 ที่ เซ็นทรัล ภูเก็ต (31 ธ.ค. 2565), เชียงใหม่ (28 ธ.ค. 2565 ถึง 3 ม.ค. 2566), พัทยา (8-31 ธ.ค. 2565), มารีนา (15-31 ธ.ค. 2565), หาดใหญ่ (24-31 ธ.ค. 2565) อยุธยา (27-31 ธ.ค. 2565) และโคราช (28 ธ.ค. 2565 ถึง 1 ม.ค. 2566)

ผู้ชมทางบ้านสามารถเปิดปรากฏการณ์ Countdown Entertainment พร้อมกันทั่วประเทศ ผ่านการถ่ายทอดสด ทางช่อง 3HD ตั้งแต่เวลา 22.30-00.30 น. หรือรับชมแบบ Multi View ผ่าน FB และ YouTube ของสาขา CentralWorld ตั้งแต่เวลา 19.00-00.30 น. ในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2565 ได้เลย!