ก้าวหน้ากับ เน็ตองค์กร เครือข่ายไร้สายประสานงานในองค์กรแบบเรียลไทม์

เน็ต

การขับเคลื่อนระบบในองค์กรให้เติบโตอย่างยั่งยืนต้องเริ่มต้นด้วย ‘เน็ตองค์กร’ โครงข่ายเน็ตเวิร์กประสานงาน เชื่อมต่อผู้ใช้งานเข้าด้วยกัน ขยายสเกลรองรับเซิร์ฟเวอร์ภายในและภายนอกองค์กรได้ทั่วถึงทุกพื้นที่  ไปจนถึงระดับประเทศตลอด 24 ชั่วโมง กับ NT (National Telecom) ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตเกรดพรีเมี่ยม มีจุดเด่นและผลิตภัณฑ์เสริมที่เปิดให้บริการแก่ผู้ใช้มีอะไรบ้าง สามารถรับชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

เน็ตองค์กรคืออะไร

เน็ตองค์กร (Corporate Internet) คือ โครงข่ายเชื่อมต่อแบบไร้สาย โดยมีแบนด์วิธ (Bandwidth) เป็นตัวกลางเชื่อมต่อข้อมูลไปยังผู้ใช้จำนวนมากได้ไม่มีสะดุด ประมวลผลการเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ทุกหน้าเว็บไซต์ใน Browser ได้อย่างรวดเร็ว สะดวก ไม่จำกัดชั่วโมงการใช้งาน สามารถใช้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง

เน็ตองค์กรต่างกับเน็ตบ้านอย่างไร

เน็ตบ้านกับเน็ตองค์กร จะแตกต่างตรงที่ราคา ความเร็วในการใช้งาน ความเสถียร ความปลอดภัยการคุ้มครองหมายเลข IP และการให้บริการ อินเทอร์เน็ตบ้านจะจำกัดทรัพยากรมากกว่าอินเทอร์เน็ตองค์กร เพราะตัว Bandwidth ต้องแบ่งช่องสัญญาณอินเทอร์เน็ตให้กับผู้ใช้ภายในบ้านแบบจำกัดจำนวน

แต่ในขณะเดียวกันเน็ตองค์กรจะเป็น Bandwidth รับเต็มช่องสัญญาณทำให้คนในองค์กร สามารถเข้าถึงระบบเครือข่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้ผู้ใช้คนหนึ่งในบริษัทกำลังดาวน์โหลดข้อมูลขนาดใหญ่ ก็จะไม่ดึงสัญญาณเน็ตของผู้ใช้คนอื่นในเน็ตเวิร์กเดียวกันให้ช้าลงแต่อย่างใด

ใครบ้างที่ควรใช้เน็ตองค์กร

ใครบ้างที่ควรพิจารณาใช้เน็ตองค์กรเพื่อสร้างความพึงพอใจแก่ผู้ใช้งาน? ผู้ที่ควรใช้งานเน็ตองค์กรจัดเป็นผู้ประกอบธุรกิจ 4 กิจการ ดังต่อไปนี้

  • ผู้ทำธุรกิจหอพัก อพาร์ทเมนท์ให้เช่า รวมไปถึงโรงแรม รีสอร์ต
  • ผู้ประกอบธุรกิจ SME จนไปถึงระดับองค์กรขนาดใหญ่ จำนวน 10 คนขึ้นไป
  • ผู้ประกอบกิจการในระดับอุตสาหกรรม
  • ผู้ประกอบธุรกิจระดับในประเทศและต่างประเทศ

ข้อได้เปรียบของเน็ตองค์กร

5 ข้อได้เปรียบของการใช้เน็ตองค์กรเพื่อขับเคลื่อนประสิทธิภาพการทำงานให้บุคลากรในบริษัทประสานงานได้ดียิ่งขึ้นมี ดังนี้

  1. ความปลอดภัยมากกว่า

เน็ตองค์กรจะมีการคุ้มครองการใช้งานแก่ผู้ใช้ในเครือข่าย ทำให้มีความปลอดภัยสูงกว่า เนื่องจากมีฟีเจอร์ Internet Bandwidth ช่องทางเฉพาะที่แยกกับอินเทอร์เน็ตทั่วไป แยกสัดส่วนการแชร์ ส่ง และรองรับข้อมูลได้อย่างสม่ำเสมอ พร้อมมีระดับ Layer การคัดกรอง (Filter) กับ ป้องกัน (Protect) มัลแวร์เครือข่ายภายนอก ให้ผู้ใช้ติดต่อสื่อสารได้อย่างปลอดภัยยิ่งขึ้น รวมไปถึงการติดตั้งอุปกรณ์กระจายสัญญาณ (Router) ในเน็ตเวิร์กที่มีมาตรฐาน ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ไม่มีติดขัด

  1. ใช้ช่องทางเฉพาะในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

การใช้งานเน็ตองค์กรจะเป็นการให้บริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบ Private Server ทำให้อุปกรณ์ IP จำพวกอิเล็กทรอนิกส์ (คอมพิวเตอร์ , แท็บเล็ต , สมาร์ทโฟน ฯลฯ) ที่อยู่ภายใต้เครือข่ายให้เข้าถึงเซิร์ฟเวอร์เน็ตเวิร์กได้อย่างสะดวกสบาย

  1. Wi-Fi เสถียรกว่า

ความเร็วในการรับ-ส่งข้อมูลของเน็ตองค์กรมีความยืดหยุ่นสูง เพราะตัว Bandwith สามารถรองรับความจุการรับข้อมูลของผู้ใช้จำนวนมากได้เต็มที่ การส่งข้อมูลไปยังจุดหมายปลายทางมีความรวดเร็ว จึงไม่มีปัญหาการประมวลผล Loading Speed ที่ช้าแต่อย่างใด

  1. Static IP Address

ฟังก์ชันการ Setting เข้าถึง Server Network เน็ตองค์กรจะมีระบบคัดกรอง IP Address ของอุปกรณ์เชื่อมต่อในเครือข่ายอย่างปลอดภัย และมีรูปแบบการ Access หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อแบบ Access VPN (เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ไร้สาย), Intranet VPN (เครือข่ายห้องเซิร์ฟเวอร์ระบบสมาชิกภายในองค์กรเท่านั้น) และ Extranet VPN (เครือข่ายห้องเซิร์ฟเวอร์เชื่อมต่อระบบบุคลากรภายนอกองค์โดยเฉพาะ)

  1. Upload Speed มากกว่า

 

การให้บริการเน็ตองค์กรจะเป็นรูปแบบเช่าเครือข่ายสัญญาณเฉพาะจุดที่มีการส่งข้อมูลความเร็วสูง หรือเรียกว่า ลีสไลน์ (Leased Line) สามารถประมวลผลภาพ เสียง ข้อมูลภายในเซิร์ฟเวอร์ รวมไปถึงเครือข่ายเน็ตเวิร์กภายนอกได้เต็มที่ถึง 99.99%

บริการหลังการขายสำคัญกับเน็ตองค์กรอย่างไร

การบริการหลังการขายเน็ตองค์กรสำคัญต่อผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก เพราะผู้ให้บริการเชื่อมต่อเน็ตองค์กร จะต้องมี Network mornitoring เพื่อรับทราบปัญหา พร้อมการให้แนะนำ ปรึกษา รวมไปถึงถาม-ตอบปัญหาแก่ผู้จะใช้บริการตลอด 24 ชม.และมีทีมงานฝ่ายเทคนิคเตรียม Standby คอยช่วยเหลือภายในพื้นที่ที่ลูกค้าอยู่ จึงสามารถแก้ปัญหาได้อย่างรวดเร็ว

บริการอื่นที่เกี่ยวข้องกับเน็ตองค์กร

ผลิตภัณฑ์เสริมช่วยสนับสนุนการขับเคลื่อนธุรกิจให้เดินหน้าได้อย่างต่อเนื่อง ด้วย 3 แพคเกจเสริม เพิ่มศักยภาพเน็ตองค์กรมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น ดังนี้

Cloud Service

Cloud Service เป็นตัวกลางเชื่อมระบบอินเทอร์เน็ต เน็ตองค์กร ภายใต้โครงข่ายเน็ตเวิร์กแบบไฟเบอร์ออฟติก (Fiber Optic) ประสานงานกับช่องสัญญาณ Bandwidth สเกลใหญ่ครอบคลุมได้ทั่วประเทศ พร้อมแสดงผลการเชื่อมต่อแบบ Infrastructure  Platform จนไปถึง Software หรือ Application แบบ Real Time

SMS Bulk

SMS Bulk สามารถส่งชุด SMS ไปยังอุปกรณ์ต่างๆ ได้เป็นจำนวนมาก ในทุกแพลตฟอร์ม ส่งถึงหน้าจอลูกค้า ภายใต้ระบบเครือข่ายแมงมุม (Web Portal)

Business Voice

Business Voice สนับสนุนการใช้เน็ตองค์กรด้านคอลเซนเตอร์ (Call Center) สำหรับติดต่อประสานงานรับทราบข้อมูลลูกค้า เพื่อต่อสายไปยังแผนกเฉพาะด้านอย่างรวดเร็ว ติดต่อได้ทุกที่ ทุกเวลา ตลอด 24 ชั่วโมง

เน็ตองค์กรควรเลือกใช้ยี่ห้อใด

เปลี่ยนช่องทางการประสานงานแบบ Analog แบบเดิมๆ ให้กลายเป็นระบบ IT ที่ทันสมัย เข้าถึงข้อมูลได้ Overtime โดยใช้บริการเน็ตองค์กรกับ NT SMEs/Business ผู้ให้บริการระบบสื่อสารโทรคมนาคมครบวงจรเพื่อธุรกิจองค์กรที่ยั่งยืน เสนอแพคเกจเน็ตองค์กรที่มี Banwidth คุณภาพ มีความเสถียร รองรับการใช้อินเทอร์เน็ตไม่จำกัดผู้ใช้งานตลอดเวลา ครอบคลุมเครือข่ายให้ปลอดภัย ลดความเสี่ยงข้อมูลรั่วไหล ประสานงานเข้าถึงคนในบริษัทได้อย่างรวดเร็ว แม้อยู่ในชั่วโมงเร่งด่วน NT การันตีการใช้งานได้ตลอดเวลา

สรุปเรื่องเน็ตองค์กร

ควรเลือกเน็ตองค์กรที่ตอบโจทย์กับลักษณะองค์กรแต่ละประเภท เพื่อให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีระยะเวลาการใช้งานที่ยืนยาวและต่อเนื่อง เลือก NT SMEs/Business เน็ตเวิร์กเพื่อการประสานงานธุรกิจระดับ SME ไปจนถึงระดับประเทศ ให้เข้าถึงการเชื่อมต่อได้ทุกระดับสเกล สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก NT Official เพื่อทราบรายละเอียดเน็ตองค์กร ราคาแต่ละแพคเกจ ที่ Tel. 02-3730600, 02-3737040 หรือ @NTSMESolutionBKK