เดอะโซล ลักชูรี่เวลเนส แอนด์ มายด์ฟูลเนส Unseen กลางหุบเขาที่ จ.สระบุรี

เดอะโซล ลักชูรี่เวลเนส แอนด์ มายด์ฟูลเนส ชาร์จพลังบวก เพิ่มพลังชีวิต Unseen กลางหุบเขาที่ จ.สระบุรี

เปิดตัวได้อย่างสวยงาม สุดอลังการ กับรีสอร์ตสุดหรู เดอะโซล ลักชูรี่เวลเนส แอนด์ มายด์ฟูลเนส รีสอร์ตแห่งใหม่ของสระบุรี เทือกเขาอุดมด้วยพันธุ์ไม้และธรรมชาติอันอบอุ่น จนทำให้ผู้มาพักประทับใจกับการได้ใกล้ชิดจนสัมผัสได้ถึงพลังจากธรรมชาติอย่างแท้จริง

บรรยากาศการเปิดตัวนั้น จัดได้อย่างลงตัวทั้งการแสดงแสงสีเสียง การนำเสนอการเริ่มต้นกว่าจะมาเป็น เดอะโซล ลักชูรี่เวลเนส แอนด์ มายด์ฟูลเนส รีสอร์ตนั้น ไม่ง่าย ผ่านการแสดงชุด Heaven on Earth ที่การร่ายรำในสไตล์ Comtemporary Dance ที่สื่อออกมาอย่างชัดเจน ถึง 3 องค์ ไม่ว่าจะเป็นการสื่อสารถึงอารยธรรมฝั่งโลกตะวันตกที่ยิ่งใหญ่ทันสมัย พบกับการค้นหาวัฒนธรรมอันงดงามจากโลกตะวันออกและการค้นพบดินแดนศักดิ์สิทธิ์ที่สวยงามดั่งสรวงสวรรค์ ผ่านการแสดงออกที่งดงามของเหล่านักแสดงและการยิงแสงเลเซอร์บนน้ำดั่งโบยบินอิสระ การแสดงชุดดังกล่าวบ่งบอกถึงการค้นพบแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์สถานที่ที่พักผ่อน อิงแอบจนแนบชิดกับธรรมชาติและเพิ่มพลังใจให้กับผู้มาเข้าพักอย่างเต็มที่

Advertisement

ไฮไลต์การเปิดงาน ที่ต้องการสื่อสารถึงความพร้อม ความจริงจังและมงคลแห่งการเริ่มต้น การได้รับเกียรติอย่างสูงจากท่านพ่อเมืองสระบุรี ท่านผล ดำธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ได้ให้เกียรติเป็นประธานเปิดตัวรีสอร์ตโดยการลั่นกลองสะบัดชัย พร้อมผู้บริหาร เดอะโซล ปฐมกฤษฎ์ นวประดิษฐ์กุล ประธานกรรมการบริหาร และ ดร.ดวงวรรณ บุนนาค กรรมการบริหาร บริษัท เดอะโซล จำกัด ที่ได้ลั่นกลองจีนและกลองญี่ปุ่น ที่แสดงการเบิกฤกษ์มงคลการเปิดตัวรีสอร์ตนี้อย่างสมบูรณ์ โดยค่ำคืนเปิดตัวยังคราคร่ำไปด้วยเหล่าคนดังมีชื่อเสียงมากมาย อาทิ ดร.สมศักดิ์ ชลาชล, วุฒิชัย เหลืองอมรเลิศ, ธนภรณ์ เวชสุภาพร, พัฒพงษ์-ปรียามล ธนวิสุทธิ์, วิทนีย์ เหตระกูล เป็นต้น

ปรัชญาของเดอะโซล คือความตั้งใจในการส่งมอบประสบการณ์แห่งความสุขสงบที่ประณีต พิถีพิถันด้วยศาสตร์ และศิลป์ที่ล้ำลึกในระดับพลังงานที่ส่งผลต่อความสมดุลของร่างกายและจิตใจ อันประกอบด้วย Well Being และ Well Eating การอยู่ดี กินดี และการใช้ชีวิตอย่างสมดุล ตามหลักการบริโภคองค์รวมที่สำคัญกับการมีสุขภาพดี ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมต่าง ๆ ที่มีให้บริการ โดยเฉพาะในส่วนของ Mindfulness เดอะโซล มีโปรแกรมฝึกความมีสติ และการรู้ตัว ให้แขกได้อยู่กับตัวเองอย่างแท้จริง เพื่อได้รับประสบการณ์แห่งความสุขสงบที่ยั่งยืน

Advertisement

เช่น การฝึกสมาธิ การเดินสมาธิ ฝึกการรับประทานอย่างมีสติ (Mindfulness dining) และได้ทดลองเดอะโซล มาพร้อมวิวเทือกเขาหินปูนที่ยิ่งใหญ่ตระการตาราวฉากหนังจากภาพยนตร์ดังแห่งปีอย่างเรื่องอวตาร Avatar ที่กระท่อมฤาษี Hermit Hut ให้สัมผัสช่วงเวลาแห่งความสันโดษ ตัดขาดจากโลกภายนอกอย่างแท้จริงเพื่อการได้อยู่กับตัวเองแทนการอยู่กับโลก โดยเฉพาะในโซเชียลอันแสนปั่นป่วน ทั้งหมดนี้ เพื่อให้ได้กำลังของสติคืนมา นำไปสู่การได้รับความสงบระดับจิตใจ

ด้านสถาปัตยกรรมของเดอะโซลโดดเด่นด้วยหลังคาไทยประยุกต์ด้านไม่เท่า มีแนวลาดที่สวยงาม ลักษณะอาคารมีความสูงต่ำไม่เท่ากัน ทำให้เกิดมิติเหมือนหมู่บ้านกลางหุบเขา หลังคาเป็นไม้ซีด้าร์ให้ความเย็น สีน้ำตาลของหลังคาเป็นความกลมกลืนและแสดงความถ่อมตนต่อเทือกเขาพระพุทธบาทน้อย งานออกแบบภายใน เป็นธีม Best of East meets Best of West เป็นการนำความคลาสิคของศิลปะตะวันออกและตะวันตกมาเป็นองค์ประกอบหลักในการออกแบบ โดยยกจีนเป็นต้นแบบอารยธรรมตะวันออก สไตล์นีโอคลาสสิกถูกเลือกมาเป็นธีมในการเพิ่มความประณีตพิถีพิถัน ที่ผสานกันอย่างลงตัวกับออร์นาเมนต์ ลวดลายฉลุแบบจีน โทนสีขาว ดำ คือสีหลัก เสริมด้วยสีเขียวเป็นตัวแทนธรรมชาติ สีแดงช่วยเพิ่มพลังให้แก่จิตใจ

Advertisement

สำหรับห้องพัก กำหนดพื้นที่ห้องให้กว้างขวาง แบ่งฟังก์ชั่นให้เป็นสัดส่วน วัสดุและการเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์ ให้ความสะดวกสบายลักชูรี่ ฮาร์โมนี่ และร่วมสมัยอย่างที่สุด ที่ประตูบานเลื่อนระหว่างห้องแต่งตัวกับห้องน้ำทุกห้อง มีงานศิลปะออริจินอลเพนต์มือลายดอกโบตั๋นจากศิลปิน ภาพวาดสีอะคริลิคทุกภาพในห้องพัก ล้วนออกแบบเพื่อช่วยทำให้จิตสงบแม้เพียงแค่ชำเลืองมอง ชุดเครื่องนอนคัดสรรผิวสัมผัสที่อ่อนโยน ห้องพักทุกห้องใช้ผ้าไหมแท้สีเขียว ปีกแมลงทับ ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้แก่จิตใจ เบาะครึ่งวงกลมเชิญชวนให้หลับตานั่งสมาธิสักครู่ เพื่อการได้รู้สึกถึงความสงบ ทุกห้องเป็นวิวภูเขา

สิ่งอำนวยความสะดวกของเดอะโซล ประกอบด้วย ห้องอาหาร สระว่ายน้ำ สปา Skydeck อาคารกิจกรรม สนามหญ้าขนาดใหญ่ Hermit Hut และ Outdoor Activity ห้องอาหาร พิมพิมาน เสิร์ฟอาหารไทยและอาหารนานาชาติ เดอะฮาร์โมนี่ ไลบรารี่แอนด์ทีรูม เสิร์ฟอาฟเตอร์นูนที เพตราพูลบาร์และไดนิ่ง เสิร์ฟเครื่องดื่มและไฟน์ไดนนิ่งยามค่ำ

เดอะฮาร์โมนี่ ไลบรารี่ แอนด์ทีรูม ได้รับการออกแบบให้เป็น Symphony of Color ออร์เคสตราแห่งสีบนผ้าไหม เป็นความตั้งใจในการใช้สีบำบัด เติมเต็มธาตุในร่างกายที่พร่องหรือแห้งแล้งให้ชุ่มฉ่ำ ด้วยพลังที่ออกมาจากสีธรรมชาติหรือสเปกตรัมที่อยู่ในแสงทั้ง 7 คือ แดง, แสด, เหลือง, เขียว, น้ำเงิน, คราม, และสีม่วงที่อยู่ในดอกไม้ หนังสือที่อยู่ในชั้นล้วนได้รับการคัดสรรจากหนังสือหายากและน่าสนใจในหลากหลายหมวด เป็นห้องดื่มชาที่ยากที่ใครจะเข้ามาแล้วจากไปอย่างรวดเร็ว

เพตราพูลบาร์ และสกายเดค เป็นพื้นที่ผ่อนคลายและทอดอารมณ์ชมวิวเทือกเขาในระยะใกล้ เต็มตาและตระการตากับ Sunset ที่สวยจนแทบลืมหายใจในวิวพาโนรามา

พิมเทวาสปาเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่พลาดไม่ได้ในการช่วยผ่อนคลายความอ่อนล้า ชาร์จพลังให้กับร่างกายอย่างเต็มที่ ด้วยโปรแกรมการนวดที่ช่วยผ่อนคลายและสร้างสมดุล

ศิรามนเป็นอาคารกิจกรรมอินดอร์ รวมถึงมีห้อง Meet the Guru ในแบบส่วนตัวและกรุ๊ป เพื่อขอรับคำแนะนำในเรื่องต่าง ๆ โดยไม่เจาะจงว่าจะต้องเป็นเรื่องเกี่ยวกับสมาธิ

Hermit Hut เป็นพื้นที่กิจกรรม outdoor ได้แก่ ยิม ศาลาโยคะและนั่งสมาธิ และกระท่อมฤาษี เพื่อให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสวิถีชีวิตในแบบฤาษีบำเพ็ญเพียร เพื่อลิ้มลองชีวิต Minimal ที่อยู่กับธรรมชาติแท้ ๆ

และเดอะโซลยังมีถนนดินแดงให้แขกที่โหยหาธรรมชาติ อยากพักใจให้ไกลจากถนนคอนกรีตได้เดินออกกำลังกายสบาย ๆ หรือขี่จักรยานคู่ขนานไปกับแนวเขา และมีกิจกรรมให้แขกได้ Reconnect กับธรรมชาติอย่างเป็นอิสระ ด้วยการดูแลอย่างใกล้ชิดทั้งการขี่จักรยานชมวิวที่ภายนอกรีสอร์ต เดินริมเขา ออกกำลังกายยามเช้าและยามเย็น รวมถึงการฝึกสมาธิ เดินอย่างมีสติ และมีเรื่องเล่าก่อนนอน Wisdom Tale by the Moonlight ให้แขกได้ฟังเรื่องแห่งแรงบันดาลใจ วางโลกล้ำ ๆ ไว้ชั่วขณะ มาฟังเรื่องเล่าก่อนนอนที่อบอุ่นใจ

เดอะโซลมี Signature โปรแกรมแบบฉบับเดอะโซล เป็นโปรแกรมต้นแบบ “โซเชียลดีท็อกซ์” เป็น Signature Experience ที่ออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อการปรับสมดุลให้กายและใจ จากความเครียดหรือความเหนื่อยล้าสะสมจากการใช้อินเทอร์เน็ตหรือโซเชียลมีเดีย เป็นโปรแกรมที่ช่วยเปิดโลกทัศน์และปรับสมดุลในทุกมิติ เพื่อการมีชีวิตที่สุขสงบ

ทุกสิ่งที่เดอะโซลเกิดจากการรังสรรค์อย่างพิถีพิถันในการส่งมอบความสุข ที่ผสานวิถีลักชูรี่กับวิถีแห่งความสุขสงบในระดับจิตใจเข้าด้วยกัน ดังคำขวัญว่า The Magical Blend of Luxury and Harmony เพื่อให้แขกได้พบประสบการณ์การพักผ่อนรูปแบบใหม่ที่แตกต่างจนสัมผัสได้ เดอะโซลเหมือนของขวัญล้ำค่าที่ธรรมชาติมอบให้ เพราะเทือกเขานี้สะสมไปด้วยกระแสพลังงานบริสุทธิ์ จึงยิ่งทำให้เดอะโซลเป็น Magical Place ที่พลาดไม่ได้ในการมาสัมผัสประสบการณ์ที่แสนประทับใจ