ประกันรถยนต์ชั้น 1 ผ่อนสบาย 0% ครอบคลุมการคุ้มครองตลอด 24 ชั่วโมง

ประกันรถยนต์ชั้น 1

จะทำสัญญาประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี? ที่จ่ายแล้วจะได้ราคาดีลพร้อมสิทธิ์การคุ้มครองที่ครอบคลุมและคุ้มค่าแก่ผู้ใช้บริการ และทรัพย์สินบุคคลภายนอกมากที่สุด

SILKSPAN (ซิลค์สแปน) โบรกเกอร์ประกันรถยนต์ชั้น 1 ระดับแนวหน้าของประเทศไทย จะมาให้คำปรึกษารายละเอียดประกันรถยนต์ประกอบการตัดสินใจแก่ผู้อ่าน รวมไปถึงการให้ข้อมูลราคาประกันชั้น 1 และผลิตภัณฑ์อื่นๆ คุณลูกค้าสามารถรับความคุ้มครองทันทีเมื่อทำประกันกับเรา

ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 จะได้รับอะไรบ้าง

ประกันรถยนต์ชั้น 1 เสนอราคาดีลสุดคุ้มแก่ลูกค้าทุกๆ คน ทำสัญญากับเรา รับผ่อน 0% 10 เดือนทันที โดยผลิตภัณฑ์ภายใต้การบริการของเรา จะมีบริการเคลมรถยนต์จากอุบัติเหตุที่ครอบคลุมทุกกรณี โดยสามารถโทรติดต่อขอความช่วยเหลือ Inter Partner Assistance ได้ตลอด 24 ชั่วโมง และในระหว่างซ่อมศูนย์ ลูกค้าจะได้รถไปใช้ชั่วคราวโดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือรับค่าเดินทาง 1,000 บาท

นอกจากนี้ทางเว็บไซต์ SILKSPAN เสนอฟังก์ชันเช็กเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 จากบริษัทประกันชั้นนำ อาทิ วิริยะประกันภัย กรุงเทพประกันภัย ทิพยประกันภัย ประกันคุ้มภัย พร้อมเปรียบเทียบราคาและการคุ้มครอง เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจให้กับคุณ

รายละเอียดประกันรถยนต์ชั้น 1 ครอบคลุมการคุ้มครองอุบัติเหตุแบบไหน

ความคุ้มครองของประกันชั้น1 ต่อตัวรถยนต์

ประกันรถยนต์ชั้น 1 สามารถเคลมอุบัติเหตุทางรถยนต์ได้ทุกกรณี ไม่ว่าคุณจะเป็นฝ่ายกระทำหรือถูกกระทำ หรือกรณีที่ไม่มีคู่กรณี ประกันชั้น 1 รองรับความเสียหายให้ทั้ง 2 ฝ่าย หรือเกิดเหตุอื่นๆ อาทิ ไฟไหม้ รถชน รถคว่ำ โดนโจรกรรม หรือรถเสียกะทันหัน เราก็มีบริการโทรติดต่อทีมช่วยเหลือได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ความคุ้มครองของประกันชั้น1 ต่อความเสียหายหรือเจออุบัติภัย ภัยธรรมชาติ

ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 เสนอความคุ้มครองรถยนต์ ที่ได้รับความเสียหายจากภัยพิบัติธรรมชาติ (น้ำท่วม, แผ่นดินไหว, ไฟไหม้, ดินโคลนถล่ม, น้ำท่วม, พายุ) และอุบัติเหตุทั่วไป (รถชนเสาไฟฟ้า, ชนกำแพง, ฯลฯ) ในกรณีที่รถของคุณได้รับความเสียหายจนไม่สามารถใช้งานรถต่อได้ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ของเรามีนโยบายคืนทุนประกันเทียบเท่ากับวงเงินประกันตามที่กรมธรรม์กำหนดไว้

ความคุ้มครองของประกันชั้น1 ต่อชีวิตและทรัพย์สินของบุคคลภายนอก

สิทธิประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่นอกจากเคลมรถยนต์ของคุณให้ปลอดภัย เราให้ความคุ้มครองชีวิตบุคคลในรถยนต์ และทรัพย์สินของบุคคลภายนอก (ร้านค้า, อาคาร, กำแพง ฯลฯ) ด้วย โดยผู้ที่ต้องการเคลมประกันภัย ทางบริษัทจะเป็นผู้รับผิดชอบจ่ายค่าสินไหมชดเชยตามมูลค่าความเสียหายจริง

ความคุ้มครองของประกันชั้น1 ตามเอกสารแนบท้าย

การคุ้มครองประกันชั้น 1 จะชดเชยค่าใช้จ่ายในกรณีบุคคลภายในรถ (ผู้ขับ, ผู้โดยสาร) ที่ได้รับบาดเจ็บ ทางดวงตา, มือ, เท้า, และอวัยวะส่วนอื่นๆ ทำให้ทุพพลภาพถาวร และกรณีคนในรถเสียชีวิตด้วย โดยรายละเอียดค่ารักษาประกันชั้น 1 รถยนต์ จะมีค่าบริการทางการแพทย์, ค่าผ่าตัด และค่าพยาบาลอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีเงินประกันตัว ในกรณีผู้ขับขี่เป็นฝ่ายผิด ทำให้ผู้อื่นบาดเจ็บสาหัสจนเสียชีวิต และถูกคุมตัวเป็นคดีกฎหมายอาญา ซึ่งประกันรถยนต์ชั้น 1 จะคุ้มครองค่าใช้จ่ายตามเงินที่ระบุไว้ในกรมธรรม์

เปรียบเทียบระดับความคุ้มครองระหว่างประกันรถยนต์ชั้น 1 กับประกันชั้น 2, 3, 3+

ประกันรถยนต์ชั้น 1 จะเหมาะสำหรับผู้ขับขี่มือใหม่ป้ายแดง อายุรถไม่เกิน 5 ปี ที่ต้องการเคลมจากอุบัติเหตุทุกกรณี รวมไปถึงต้องการความคุ้มครองให้ความคุ้มครองแก่บุคคลภายในรถและบุคคลภายนอกรถยนต์ รวมถึงกรณีที่ไม่มีคู่กรณีเช่นกัน นอกจากนี้ ในกรณีที่รถของคุณเสีย อาทิ รถดับ, ล้อยางแตก, น้ำมันหมดกะทันหัน, ประกันรถยนต์ชั้น 1 หลายบริษัทยังเพิ่มบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนเพื่อซ่อมรถยนต์เบื้องต้นให้กลับมาใช้งานได้อีกครั้ง

เมื่อเทียบความคุ้มค่าระหว่างซื้อประกันรถยนต์ชั้น 2 จะเหมาะสำหรับผู้ที่มีความเชี่ยวชาญการขับรถระดับหนึ่งแล้ว หรือตัวรถมีอายุ 5 ปีขึ้นไป การทำประกันชั้น 2 จะสามารถแบ่งเบาค่าใช้จ่ายได้ ส่วนประกันรถยนต์ชั้น 3+ จะเหมาะกับผู้ที่ไม่ค่อยขับรถ เพราะจะคุ้มครองผู้ขับขี่ในกรณีรถชนกับคู่กรณีเท่านั้น ส่วนสุดท้ายประกันรถยนต์ชั้น 3 จะเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ได้ขับรถบ่อย และอายุรถยนต์มากกว่า 10 ปี ซึ่งจะคุ้มครองค่าเสียหายกรณีที่คุณเป็นฝ่ายชนผู้อื่นเท่านั้น เหมาะกับผู้ที่พร้อมรับผิดชอบค่าซ่อมแซมรถยนต์ตัวเองมากกว่า

รวมประเด็น Q&A ที่พบบ่อยเกี่ยวกับการทำประกันรถยนต์ชั้น 1

ประกันชั้น 1 เคลมยังไง?

การเคลมประกันรถยนต์ชั้น 1 กรณีรถยนต์ได้รับอุบัติเหตุจากคู่กรณีหรือไม่มีคู่กรณี ให้ติดต่อเบอร์โทรบริษัทประกันโดยจะระบุไว้ในเอกสารกรมธรรม์ โดยวิธีแจ้งกับผู้ดำเนินการ ให้บอกหมายเลขทะเบียนรถ และสถานที่เกิดเหตุ ทางบริษัทจะส่งเจ้าหน้าที่ตรวจเคลมไป เพื่อตรวจสอบสภาพพร้อมเจรจากับคู่กรณีให้ด้วย

ทำประกันชั้น 1 ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง?

  • ใบสำเนาทะเบียนรถ
  • ใบสำเนาบัตรประชาชนเจ้าของรถยนต์
  • ใบสำเนากรมธรรม์ประกันรถยนต์เดิม (กรณีที่เคยทำประกันรถยนต์มาแล้ว)
  • ใบสำเนาใบขับขี่ของผู้ที่ใช้รถ (กรณีระบุผู้ขับขี่)

ประกันชั้น 1 มีเงื่อนไขอะไรไหม?

เงื่อนไขการทำประกันรถยนต์ชั้น 1 จะคุ้มรถยนต์ที่ทำสัญญาประกัน, บุคคลภายในรถ, และทรัพย์สินบุคคลภายนอกจากอุบัติเหตุแบบมีคู่กรณีหรือไม่มีคู่กรณีทุกรูปแบบ คุณสามารถเลือกซ่อมรถยนต์ผ่านอู่ประกัน หรือซ่อมที่ศูนย์ก็ได้ ซึ่งทั้งสองตัวเลือกมีมาตรฐานบริการแบบมืออาชีพ

ประกันชั้น 1 เคลมที่ไหนได้บ้าง?

สามารถติดต่อเคลมประกันชั้น 1 ได้ที่ศูนย์ซ่อม หรือจะซ่อมกับอู่ที่เป็นพันธมิตรกับบริษัทประกันที่ระบุไว้ในกรมธรรม์

ประกันชั้น 1 เหมาะกับใคร?

การทำประกันรถยนต์ชั้น 1 เหมาะสำหรับผู้ขับรถมือใหม่ ยังไม่ชำนาญการขับ ใช้รถในการเดินทางประจำ และมีอายุรถไม่เกิน 5 ปี

ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 SILKSPAN บริษัทประกันรถยนต์ชั้นนำ คุ้มครองการเดินทางทุกที่ทุกเวลา

สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าทำประกันรถยนต์ชั้น 1 กับ SILKSPAN คุณจะได้ราคาประกันรถยนต์ที่คุ้มค่า คุณสามารถเลือกผ่อน 0% ได้นานสูงสุด 10 เดือน ทั้งการจ่ายบัตรเครดิตและแบบเงินสด เรามีบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมงจากทีม Axa Assistance แถมรถยนต์ให้ใช้ฟรีระหว่างซ่อม หรือให้ค่าเดินทาง 1,000 บาท ในกรณีที่รถเข้าอู่ซ่อม


นอกจากนี้ SILKSPAN ยังให้บริการเปรียบเทียบประกันรถยนต์ ชั้น 1 ราคาเบี้ยประกันภัยจากบริษัทชั้นนำ อาทิ วิริยะประกันภัย กรุงเทพประกันภัย ประกันคุ้มภัย และบริษัทอื่นๆ อีกมากมายให้เปรียบเทียบราคาและความคุ้มครอง