รีโนเวทบ้านในงบราคาประหยัด

รีโนเวทบ้าน

หากใครที่กำลังอยากรีโนเวทบ้าน ไม่ว่าจะบ้านเก่าที่อยู่มานาน หรือบ้านเก่าที่ซื้อมาใหม่ วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 วิธีรีโนเวทบ้านง่าย ๆ ในงบราคาประหยัด แม้งบน้อยก็สามารถทำตามได้

  1. ซ่อมแซมส่วนที่พัง

ก่อนจะเริ่มรีโนเวทบ้าน ควรตรวจสอบภายในบ้านว่ามีส่วนไหนที่ควรซ่อมแซมก่อนหรือไม่ เช่น การซ่อมเพดานรั่ว ท่อน้ำรั่ว หรือดาดฟ้ารั่ว เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายภายหลังหลังจากรีโนเวท และช่วยให้ประหยัดเงินในระยะยาว

  1. เปลี่ยนสีผนังห้อง

วิธีง่าย ๆ ที่ทำแล้วเหมือนได้บ้านหลังใหม่ คือ การเปลี่ยนสีผนังห้อง โดยอาจจะเปลี่ยนจากผนังเรียบ ๆ ให้ดูมีสีสันมากขึ้น หรือใช้โทนสีสว่างให้ห้องดูมีชีวิตชีวากว่าเดิม ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของเจ้าของบ้าน

  1. เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ในบ้าน

การเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์หรือเครื่องใช้เดิม ๆ ในบ้าน ช่วยให้สไตล์ของบ้านแตกต่างไปจากเดิม โดยอาจเลือกเปลี่ยนแค่บางชิ้นเพื่อประหยัดงบประมาณ แทนการเปลี่ยนแบบยกเซ็ต ซึ่งปัจจุบันก็มีอุปกรณ์ปรับปรุงบ้าน ราคาประหยัดมากมายให้เลือก เช่น โซฟา ชั้นหนังสือ ซึ่งเป็นของชิ้นใหญ่ เปลี่ยนแค่ชิ้นเดียวก็เปลี่ยนภาพรวมบรรยากาศในบ้านได้

Advertisement
  1. ใช้แสงธรรมชาติ

การให้แสงธรรมชาติเข้ามาในบ้านมากขึ้น จะทำให้บ้านมีความปลอดโปร่ง มีแสงสว่าง และดูมีชีวิตชีวา โดยเลือกติดกระจกโปร่งแสงเพิ่ม หรือตัดแต่งต้นไม้ไม่ให้บังแสงแดด

  1. เปลี่ยนตำแหน่งของอุปกรณ์ในบ้าน

วิธีนี้เป็นวิธีที่ประหยัดที่สุด เพียงเปลี่ยนตำแหน่งอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในบ้าน เช่น เปลี่ยนเตียงนอนที่อยู่กลางห้องไปชิดกำแพง เปลี่ยนลิ้นชักเก็บของข้างโซฟามาไว้ข้างเตียง เพียงเท่านี้บรรยากาศในห้องก็ดูต่างไปจากเดิมอย่างลิบลับ

จะเห็นได้ว่าไอเดียรีโนเวทบ้านราคาประหยัดนั้นสามารถทำได้ไม่ยาก และหากต้องจ่ายเงินเพื่อปรับปรุงบ้าน อย่าลืมคำนึงถึงคุณภาพของอุปกรณ์ การใช้งานระยะยาว เพื่อให้การลงทุนคุ้มค่ากับการใช้งานมากที่สุด

Advertisement