รีไฟแนนซ์รถได้เงินเร็ว อนุมัติไว ได้เงินก้อนทันที

รีไฟแนนซ์รถได้เงินเร็ว อนุมัติไว ได้เงินก้อนทันที

การมีหลักทรัพย์สักชิ้นเอาไว้อุ่นใจยามเกิดเหตุขัดสนจะช่วยให้คุณมีทรัพย์สินสำหรับการแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดไว้ใช้ยามฉุกเฉิน ยามที่คุณกำลังตกที่นั่งลำบาก ชักหน้าไม่ถึงหลัง ขาดสภาพคล่องทางการเงิน จนต้องรีไฟแนนซ์รถเพื่อประคองชีวิตให้อยู่รอดต่อไป

การแลกรถยนต์ที่คุณรักเป็นเงินสดด้วยการไฟแนนซ์รถยนต์จะช่วยต่อลมหายใจ ให้คุณสามารถใช้ชีวิตได้คล่องตัวมากขึ้น โดยไม่ต้องเสียรถสวย ๆ คู่ใจที่คุณเฝ้าทะนุถนอมมาอย่างยาวนาน

การยื่นขอรีไฟแนนซ์รถเป็นทางเลือกสำหรับผู้ต้องการหมุนเงินรอบตัวด้วยรถยนต์คู่ใจ ประเมินราคารถ เข้ารีไฟแนนซ์ต้องทำอย่างไรบ้าง มีสิทธิประโยชน์อะไร คุ้มค่าแค่ไหนที่จะทำรถรีไฟแนนซ์ คอลัมน์นี้ได้รวบรวมข้อมูลไว้ให้คุณแล้ว

แนะนำให้รู้จักกับรีไฟแนนซ์รถ

รีไฟแนนซ์รถ คือการนำรถเก่าของคุณที่ยังผ่อนชำระไม่หมด ไปยื่นขอสินเชื่อกับธนาคารหรือสถาบันการเงิน จะเป็นเจ้าเดิมหรือเจ้าใหม่ก็ได้ เพื่อล้างหนี้เดิมให้หมดไป โดยการสร้างหนี้ใหม่กับเจ้าหนี้รายเดิม หรือเจ้าหนี้รายใหม่ที่คุณดูแล้วว่าให้ผลตอบแทนกับคุณมากที่สุด เป็นการปรับโครงสร้างหนี้จัดไฟแนนซ์ให้คุณสามารถผ่อนชำระได้ยาวนานมากขึ้น ในอัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่าเดิม

วงเงินสูงสุดของรีไฟแนนซ์รถคือเท่าไร

รีไฟแนนซ์รถยนต์คันเก่าที่คุณยังผ่อนไม่หมด สามารถขอวงเงินสินเชื่อสูงสุดได้ที่ 5 ล้านบาท ทั้งนี้การพิจารณาอนุมัติวงเงินให้กู้สินเชื่อจะขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของผู้ขอสินเชื่อว่ามีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน มีประวัติการผิดนัดชำระหนี้หรือไม่ รวมถึงคุณสมบัติของตัวรถแต่ละคันที่นำมาขอรีไฟแนน รถ ว่ามีรายละเอียดอย่างไร ไม่ว่าจะเป็นอายุรถ รุ่น และปีที่ผลิต โดยสามารถนำมาขอสินเชื่อได้เฉพาะรถเก๋ง รถกระบะ รถตู้ และรถยนต์ที่เป็นแบบจดทะเบียนส่วนบุคคลเท่านั้น

Advertisment

ประโยชน์ของรีไฟแนนซ์รถ

เมื่อคุณรู้สึกว่าเงินขาดมือ หรือเงินไม่พอใช้จนทำให้เกิดปัญหาและอุปสรรคตามมากมายไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายในครัวเรือน ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ตลอดจนค่าเทอมบุตร การรีไฟแนนซ์รถเป็นทางออกที่ช่วยให้ปัญหาของคุณคลี่คลายได้ ประโยชน์ของรถรีไฟแนนซ์มีมากมายได้แก่

 • ได้เงินก้อนมาใช้ในชีวิตประจำวันทันที ช่วยให้คุณเกิดสภาพคล่อง สามารถนำเงินไปชำระหนี้สินที่จำเป็นและต้องเร่งชำระด่วนอย่างค่าเทอม และยังมีเงินสำรองไว้ใช้จ่ายยามฉุกเฉินอีกด้วย
 • ดอกเบี้ยถูกลง ทำให้ลดภาระค่าใช้จ่าย จากเดิมที่ต้องเสียเงินค่าผ่อนรถสูงด้วยอัตราดอกเบี้ยแพง ก็จะผ่อนต่ำลง ตามอัตราดอกเบี้ยที่ถูกปรับลงนั่นเอง
 • ผ่อนชำระยาว การรีไฟแนนซ์รถเป็นการปรับโครงสร้างหนี้ใหม่ ที่นอกจากจะทำให้คุณจ่ายดอกเบี้ยได้ถูกลงกว่าเดิมแล้ว ยังผ่อนชำระสบาย แถมจัดไฟแนนซ์รถยังให้วงเงินที่สูง

ผ่อนรถกี่ปีจึงรีไฟแนนซ์รถได้

เงื่อนไขหลัก ๆ ของการรีไฟแนนซ์รถคือรถยนต์ที่จะนำมารีไฟแนนซ์จะต้องมีอายุไม่เกิน 15 ปี แต่ในปัจจุบันสถาบันการเงินบางรายก็รับพิจารณารถที่อายุ 16 – 20 ปีด้วย ทั้งนี้ต้องผ่อนชำระรถรีไฟแนนซ์มาแล้ว 50% ของสัญญาปีปัจจุบัน หรือเกินครึ่งของมูลค่ารถยนต์ หากสัญญาฉบับเดิมมีกำหนดผ่อนชำระ 6 ปี รถคันนั้นก็ควรได้รับการผ่อนชำระมาแล้ว 3 ปี เป็นต้น

เอกสารที่ต้องใช้ในการรีไฟแนนซ์รถ

สำหรับผู้ที่ไม่มั่นใจว่าจะรีไฟแนนซ์รถผ่าน อย่าเพิ่งถอดใจไป คุณสามารถปรึกษาสถาบันการเงินเพื่อเช็กยอด จัด ไฟแนนซ์ หรือเปรียบเทียบข้อมูลอัตราดอกเบี้ยจากสถาบันการเงินต่าง ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ที่ Refinn ฟรี ซึ่งทาง Refinn เขาก็จะมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำและติดตามเรื่องให้ตั้งแต่เริ่มจนเสร็จสิ้นกระบวนการ โดยคุณสามารถยื่นเอกสารขอประเมินราคารถก่อนได้ ซึ่งเอกสารหลัก ๆ ที่สถาบันการเงินต้องการมีดังนี้

Advertisment
 • สำเนาทะเบียนบ้าน และสำเนาบัตรประชาชน
 • สลิปเงินเดือนหรือเอกสารรับรองเงินเดือน
 • หลักฐานแสดงที่มาของแหล่งรายได้
 • สำเนาทะเบียนรถยนต์ที่ต้องการทำรีไฟแนนซ์รถ

ขั้นตอนการรีไฟแนนซ์รถ

ก่อนที่คุณจะขอรีไฟแนนซ์รถกับสถาบันการเงินที่ต้องการ อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจ คุณสามารถเลือกสถาบันการเงินที่สามารถให้ผลประโยชน์ตอบแทนกับคุณมากที่สุดผ่านช่องทางออนไลน์แพลตฟอร์มมืออาชีพอย่าง Refinn ซึ่งเขาจะช่วยให้คุณเปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ยของแต่ละธนาคารได้แบบเรียลไทม์ เช็คไฟแนนซ์ก่อนเพื่อให้ได้โปรโมชันถูกใจแล้วค่อยยื่นเอกสาร ทีนี้ไปดูกันว่าขั้นตอนของรถรีไฟแนนซ์เป็นอย่างไร

 • วงเงินที่จะได้รับการอนุมัติ ยิ่งคุณมีรถใหม่ก็จะยิ่งได้รับการอนุมัติวงเงินมากเท่านั้น หากคุณดูแลสภาพรถเป็นอย่างดี ทางสถาบันการเงินก็จะพิจารณาวงเงินสูง ๆ ให้กับคุณ
 • มูลค่าตัวรถ การรีไฟแนนซ์รถจะต่างกับบ้านและคอนโดที่สิ่งเหล่านั้นยิ่งอยู่นานยิ่งมีมูลค่า และรถยนต์ยิ่งอยู่นานมูลค่ายิ่งลดลง ทำการประเมินราคารถ เข้าไฟแนนซ์ลดลงตามไปด้วย
 • ระยะเวลาการผ่อนชำระ การรีไฟแนนซ์รถมีการจำกัดระยะเวลาการผ่อนชำระไม่เกิน 7 ปี หากคุณยื่นขอคำนวณสินเชื่อรถไปแล้ว และยังอยากจะขยายเวลาการผ่อนชำระต่อ ก็สามารถผ่อนชำระได้ไม่เกิน 7 ปี
 • ระยะเวลาการอนุมัติเร็ว สถาบันการเงินจะแจ้งผลการพิจารณาและอนุมัติวงเงินขอสินเชื่อให้คุณอย่างรวดเร็ว ภายในเวลาไม่ถึง 1 สัปดาห์ รู้ผลได้เลยว่าผ่านหรือไม่
 • การโอนกรรมสิทธิ์ เป็นจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของการรีไฟแนนซ์รถ เนื่องจากไม่ต้องดำเนินการเรื่องการโอนเล่มทะเบียนรถยนต์ ยกเว้นสถาบันการเงินบางแห่ง แต่นับเป็นส่วนน้อย

 วิธีรีไฟแนนซ์รถให้คุ้ม

เช็คไฟแนนซ์ในปัจจุบันทำได้ง่าย ๆ เพียงคลิกเดียวผ่านเว็บไซต์ Refinn ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการจัดไฟแนนซ์ ยิ่งคุณประสบกับปัญหาอันหนักหน่วงมากเท่าไร การเข้าถึงข้อมูลได้รวดเร็วก็สามารถทำให้คุณรีไฟแนนซ์รถได้เร็วมากเท่านั้น เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกสถาบันการเงินที่คำนวณสินเชื่อรถที่รวดเร็วและคุ้มค่า เราขอแนะนำให้ทำการเช็กอัตราดอกเบี้ยแต่ละธนาคารผ่านเว็บไซต์ Refinn โดยผมจะพามาดูว่าเขามีกระบวนการดำเนินงานอย่างไร

 1. เข้าเว็บไซต์รีไฟแนนซ์รถอย่าง Refinn : refinn.com
 2. เลือกรถยนต์ ตามด้วย รีไฟแนนซ์รถ เพื่อค้นหาโปรโมชัน
 3. คลิกประเภทรถ และยี่ห้อรถ เพื่อระบุข้อมูลของรถยนต์ที่คุณต้องการจะรีไฟแนนซ์ (รถเก๋ง, รถกระบะ, รถบรรทุก} หรือรถตู้)
 4. คลิกรุ่นของรถ ตามด้วยปี ค.ศ.รถ, รุ่นย่อยของรถ จากนั้นกรอกหนี้สินคงเหลือ
 5. ระบบจะให้คุณเลือกธนาคาร, จังหวัดที่พักอาศัย, และอาชีพปัจจุบัน จากนั้นก็กรอกรายได้ต่อเดือน เลือกค้นห้าโปรโมชัน
 6. แพลตฟอร์มออนไลน์จะประมวลค่าใช้จ่ายที่คุณจะต้องผ่อนชำระในแต่ละเดือนมาให้เสร็จสรรพ ทั้งวงเงินที่ขอกู้ อัตราดอกเบี้ยคงที่ และจำนวนเงินที่ผ่อนชำระ ซึ่งคุณสามารถเลือกธนาคารอื่น จากในระบบเพื่อเปรียบข้อมูลได้ ถือว่าเป็นแพลตฟอร์มที่มีประโยชน์มาก จะเป็นฟรีแลนซ์ หรือเจ้าของธุรกิจก็รีไฟแนนซ์รถแบบคุ้มค่าได้

ข้อสรุปเกี่ยวกับรีไฟแนนซ์รถ

รีไฟแนนซ์รถเป็นประโยชน์และมีค่ามากสำหรับผู้ประสบปัญหาด้านการเงิน และอยากได้เงินก้อนไปใช้จ่ายยามฉุกเฉินการรีไฟแนนซ์รถ ไฟแนนซ์เป็นการปรับโครงสร้างหนี้ที่ช่วยทำให้คุณจ่ายดอกเบี้ยได้ถูกลงกว่าเดิม สามารถผ่อนชำระได้ยาวนานขึ้น การตัดสินใจยื่นขอสินเชื่อเร็วก็จะทำให้คุณได้เงินเร็วมากเท่านั้น จึงควรใช้เครื่องมือค้นหาอัตราดอกเบี้ยถูกโดยไม่ต้องเสียเวลาเดินเข้าไปปรึกษากับธนาคารผ่านแพลตฟอร์มที่บริการจัดไฟแนนซ์รถยนต์