ขนมปังโกลด์เบรด บุกอีสปอร์ตต่อเนื่อง

ขนมปังโกลด์เบรด บุกอีสปอร์ตต่อเนื่อง

จับโคลเวอร์ โซลูชั่น และอริแคท อีสปอร์ต จัด GoldBread Cup 2023 เกม PUBG ชิงเงินรางวัลรวม 968,000 บาท

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 29 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์ บริษัท “โคลเวอร์ โซลูชั่น” ได้จับมือร่วมกับ “อริแคท อีสปอร์ต” พร้อมด้วยพันธมิตร จัดงานแถลงข่าวโครงการ GoldBread Cup 2023 เพื่อเป็นการเปิดโปรแกรมการแข่งขันในซีรีส์โกลด์เบรดอย่างเป็นทางการ ที่จะจัดขึ้นตลอดทั้งปี อาทิ รายการ GoldBread Winter Cup, GoldBread Summer Cup และ GoldBread Champ of the Year รายการที่นำแชมป์ของทั้ง 2 รายการมาชิงชัยกัน โดยมีเงินรางวัลรวมตลอดรายการสูงถึง 868,000 บาท ซึ่งการแข่งขันได้มีการคัดเลือกผู้เล่นเข้ามาทั้งจากทีมโปรลีก และเปิดโอกาสจากทีมผู้เข้าแข่งขันทั่วไปได้มาร่วมชิงชัยในรายการดังกล่าว ทั้งนี้เพื่อให้สื่อมวลชนและผู้ที่สนใจตลอดจนผู้ติดตามกิจกรรมครั้งนี้ได้ทราบรายละเอียดของงานโดยทั่วกัน

โดยงานนี้ได้รับเกียรติจากคุณสุทัศน์ นันชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.เอส.โกลด์เบรด จำกัด ผู้สนับสนุนหลัก ได้กล่าวถึงความตื่นเต้นที่เกิดขึ้นในงานแข่งอีสปอร์ตซีรีส์ GoldBread Cup 2023 ครั้งนี้ว่า “หลังจากจบการแข่งขันซีรีส์ GoldBread Cup 2022″ ไป ด้วยการตอบรับที่ดี ก็ได้ปรึกษากับทาง Clover Solution ตั้งแต่จบงานเลยว่า ครั้งต่อไปเราจะทำอย่างไรให้ยิ่งใหญ่และคึกคักกว่าเดิม เพราะอยากให้เยาวชนและนักกีฬาอีสปอร์ตเกม PUBG : Battlegrounds ที่เข้ามาร่วมการแข่งขันซีรีส์นี้ได้รับประสบการณ์การแข่งขันที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม… เพื่อให้สมกับที่คอเกมและกีฬาอีสปอร์ต ให้การตอบรับขนมปังโกลด์เบรดของเราเป็นอย่างดี และเพื่อเป็นการสนับสนุน กระตุ้นวงการ ให้เกิดเยาวชนและนักกีฬาอีสปอร์ตฝีมือดี ๆ มีคุณภาพและมีสปิริตน้ำใจนักกีฬาขึ้นมา สู้กับต่างประเทศเป็นอีกหนึ่งซอฟต์พาวเวอร์ที่แข็งแรงอีกอย่างของประเทศไทยด้วยครับ“

ทางด้านคุณประสพโชค จันทรมงคล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โคลเวอร์โซลูชั่น จำกัด เปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการแข่งขันในซีรีส์ GoldBread Cup 2023 ครั้งนี้ว่า “หลังจากที่ได้รับโจทย์มาว่าอยากให้งานครั้งต่อไปออกมา ยิ่งใหญ่กว่าเดิม ทาง Clover Solution ก็ได้ทำการบ้านร่วมกับผู้จัดการแข่งขันออนไลน์ ที่จัดร่วมกันมาอย่าง Aricat Esport และ Krafton ผู้ให้บริการเกม PUBG : Battlegrounds อย่างเข้มข้น จนได้ข้อสรุปว่าเราจะมีการเพิ่มเงินรางวัลการแข่งขันให้มากขึ้น เพิ่มคุณภาพในการจัดการแข่งขันให้มีมาตรฐานที่สูงขึ้น เพื่อให้นักกีฬาอีสปอร์ต และผู้ที่ชื่นชอบเกม PUBG : Battlegrounds ได้รับประสบการณ์ในการเข้าร่วม แข่งขันและร่วมชมการแข่งขันที่ดีมากขึ้นไปอีก

และแน่นอนว่าการแข่งขันรายการนี้ ในครั้งต่อ ๆ ไปจะต้องพัฒนาหรืออัพเกรดขึ้นไปเรื่อย ๆ อีกครับ และในฐานะของตัวแทน ผู้จัด นักกีฬาอีสปอร์ต รวมถึงคอเกม PUBG : Battlegrounds ต้องขอขอบคุณบริษัท N.C.S. GoldBread จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายขนมปัง GoldBread ด้วยนะครับ ที่สนับสนุนให้มีการแข่งขันดี ๆ แบบนี้เกิดขึ้น… ใครที่ต้องการให้มีทัวร์นาเมนต์ดี ๆแบบนี้ ต่อไปในปีหน้าและปีต่อ ๆ ไปอีกช่วยกันสนับสนุนขนมปัง GoldBread อิ่มคุ้ม เต็มคำ ผู้สนับสนุนใจดีของเรากันเยอะ ๆ นะครับ“

คุณณัฎฐชัย เกษร Chief Executive Officer จาก Aricat Esport กล่าวถึงขั้นตอนการทำงานในการจัดการแข่งขันที่ท้าทายขึ้นกว่าเดิมว่า “ก่อนอื่นเลย ต้องขอเป็นตัวแทนพี่ๆ เพื่อนๆ ชาวเกมเมอร์ทุกคนขอบคุณทาง N.C.S GoldBread ด้วยครับที่มองเห็นถึงความสำคัญในจุดนี้แล้วเข้ามาสนับสนุนพวกเรา หลังจากได้รับโจทย์นี้มา ทางเราก็ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบในการทำงานใหม่ เพื่อให้มีมาตรฐานที่ดียิ่งขึ้นครับ อย่างแรกที่ทำหลังจากได้ปรึกษากับทาง Clover Solution และ Krafton คือได้เพิ่มเงินรางวัลการแข่งขันครับ จากปี 2022 เงินรางวัลรวมทั้งปีของ Goldbread Cup Series อยู่ที่ 400,000 บาท ในปีนี้เงินรางวัล รวมทั้งปีถึง 868,000 บาท รวมถึงการปรับกฎการแข่งขันให้มีความเป็นมืออาชีพมากขึ้น เพื่อให้น้อง ๆ หน้าใหม่ ทุกคนได้เรียนรู้เส้นทางสู่มืออาชีพ และพวกเรายังจัดซื้ออุปกรณ์เพิ่มเติม เพื่อให้ไลฟ์ของเรามีคุณภาพมากขึ้นด้วย พวกเราก็จะไม่หยุดพัฒนาเช่นเดียวกันครับ เพื่อให้วงการเกมบ้านเราไปได้ไกลยิ่งขึ้น”

นอกจากนั้นคุณณัฎฐชัยยังได้เปิดเผยรายละเอียดของทัวร์นาเมนต์ ซีรีส์ GoldBread Cup 2023 ครั้งนี้ เพื่อให้สื่อมวลชน นักกีฬาอีสปอร์ต และแขกผู้มีเกียรติได้รับทราบถึงรายละเอียดของงาน “การแข่งขันในซีรีส์ GoldBread Cup” จะแบ่งออกเป็น Summer กับ Winter ครับ ซึ่งในแต่ละซีซั่นจะมีการแข่งขันเพื่อหา 8 ทีมสุดท้ายในแต่ละซีซั่น มาแข่งในรอบ GoldBread Champ of the year ซึ่งเราจะแบ่งเป็น GoldBread Summer และ Winter Cup #1 และ #2 มีเงินรางวัล 40,000 บาทต่อรอบ โดยรับสมัคร 256 ทีมในแต่ละรอบ เพื่อหาทีมที่ทำคะแนนดีที่สุด 6 ทีม ไปแข่งต่อกับอีก 4 ทีมที่เป็นทีมชั้นนำของประเทศ ในรอบ GoldBread Summer Championship และ Winter Championship ซึ่งมีเงินรางวัลรวม 100,000 บาท เพื่อหา 8 ทีมที่ดีที่สุดในรอบ Summer และ Winter ไปแข่งต่อในรอบ GoldBread Champ of the year ซึ่งมีเงินรางวัลรวมทั้งหมด 508,000 บาท

แบ่งเป็น
– เงินรางวัล 300,000 บาท
– สนับสนุนค่าเดินทางแต่ละทีม 5000 บาท
– การันตีเงินรางวัลแต่ละทีมที่เข้ารอบ GoldBread Champ of the year 2023
ทีมละ 8000 บาท

โดยมีรายละเอียดกำหนดการทั้งที่จัดมาแล้วและที่กำลังจะเกิดขึ้นดังนี้
GoldBread Summer Cup #1 2023 เดือนกุมภาพันธ์
ทีมแชมป์คือทีม THEERATHON FIVE
GoldBread Summer Cup #2 2023 เดือนมีนาคม
ทีมแชมป์คือทีม EKA ESPORTS
GoldBread Summer Championship 2023 เดือนเมษายน
ทีมแชมป์คือทีม THEERATHON FIVE
GoldBread Winter Cup #1 2023
เดือนมิถุนายนซึ่งเพิ่งจบไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา
ทีมแชมป์คือทีม The Expendables (จากประเทศเวียดนาม)

และยังเหลือการแข่งขันสุดเข้มข้นอีก 3 รายการคือ

– GoldBread Winter Cup #2 2023 เดือนกรกฎาคมนี้
– GoldBread Winter Championship 2023 เดือนสิงหาคม
– GoldBread Champ Of The Year 2023 เดือนธันวาคม“

ทั้งนี้คุณสุทัศน์ นันชัย ได้กล่าวถึงวิศัยทัศน์ด้านการสนับสนุนวงการเกมหรืออีสปอร์ตเอาไว้ว่า “จริง ๆ แล้วบริษัท N.C.S. GoldBread ผู้ผลิตขนมปังโกลด์เบรด เราเองก็มีพนักงานที่ชื่นชอบในการเล่นเกม PUBG นี้อยู่ไม่น้อยนะครับ ประกอบกับการที่ผมมีลูกที่เล่นเกมและติดตามวงการกีฬาอีสปอร์ตอยู่แล้ว เมื่อมีการติดต่อมาจากบริษัท Clover Solution ตอนประมาณ 2 ปีที่แล้ว ทีมงานฝ่ายการตลาดที่มองเห็นโอกาส และตลาดกลุ่มนี้จึงได้นำเสนอเข้ามา พอนำไปสอบถามกับลูก ลูกก็สนับสนุน เราจึงได้เริ่มต้นสนับสนุนการแข่งขันอีสปอร์ตมาตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคม 2564 เป็นต้นมา จนถึงปัจจุบัน… เนื่องจากผลการตอบรับของผู้คนกลุ่มนี้ ตอบสนองเราดีมาก ๆ ครับ ต้องขอขอบคุณด้วยนะครับ

อีกส่วนหนึ่งพอเราได้เข้ามาสัมผัสกับวงการนี้ โดยการสนับสนุนเป็นสปอนเซอร์แล้ว ได้รู้ความแตกต่างของการเล่นเกมแบบอีสปอร์ต ซึ่งแตกต่างไปจากการเล่นเกมไปเรื่อยเปื่อยโดยไม่มีจุดหมายมาก ๆ เราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่ง ในการนำความเข้าใจที่ถูกต้องเข้าไปให้สังคม… เพราะกีฬาอีสปอร์ตก็มีการแข่งขันจริงจัง ทั้งในระดับประเทศ ระดับนานาชาติ ซึ่งเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติอีกด้วย ที่สำคัญเยาวชนจะได้ตระหนักรู้ถึงวิธีการและแนวทาง ที่จะเดินทางไปให้ถึงเป้าหมาย การรู้รักสามัคคีเป็นทีมเวิร์ก รวมถึงการมีน้ำใจนักกีฬา ที่รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัยด้วยครับ”

และในช่วงท้ายคุณประสพโชค จาก Clover Solution กล่าวฝากถึงเหล่าบรรดาเกมเมอร์ว่า “อยากฝากให้คอเกมและกีฬาอีสปอร์ตติดตามการแข่งขันรายการนี้ตั้งแต่ต้น จนจบเพื่อลุ้นกันว่าทีมใดจะเป็นผู้คว้าถ้วยรางวัล GoldBread Champ of the Year 2023 ไปครอง ซึ่งหนึ่งในนั้นมีทีม PUBG: Battlegrounds ในสังกัด The Infinity Esport หรือ Infin ซึ่งสนับสนุนโดย GoldBread เข้าร่วมแข่งขันด้วย… ใครเป็นแฟน ทีมไหน ก็มาร่วมกันเชียร์ทีมนั้นกันนะครับ”

ทางด้านคุณณัฎฐชัย จาก Aricat Esport ได้ฝากถึงผลงานครั้งนี้ “ฝากติดตาม ผลงาน การจัดแข่งของพวกเราด้วยครับ พวกเราจะเปลี่ยนคำนิยาม ‘เด็กติดเกม’ เป็น ‘อาชีพ Esport’ และจะพัฒนาเยาวชนทุกคนสู่เส้นทางมืออาชีพอย่างเต็มที่ครับ”

และสุดท้าย คุณสุทัศน์จาก GoldBread ได้กล่าวทิ้งท้ายกับงานแถลงข่าวครั้งนี้ว่า ”อยากให้เยาวชนทุกคนตั้งเป้าหมายและมุ่งมั่นที่จะเดินไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ไม่ว่าจะเป็นอาชีพหรือหน้าที่อะไรในวงการอีสปอร์ต ก็มีส่วนผลักดันวงการแทบทั้งสิ้น โดยทาง GoldBread เราจะอยู่เคียงข้างสนับสนุนและเป็นแรงผลักดันอย่างนี้ต่อไป… ที่สำคัญ เยาวชนอย่าลืมแบ่งและบริหารเวลาให้กับกิจกรรมอย่างอื่นด้วย เพราะการจะเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตหรืออาชีพหน้าที่อื่น ๆ ในวงการอีสปอร์ตล้วนแล้วแต่ต้องสามารถแบ่งเวลาได้ ซึ่งการแบ่งเวลาได้นี้เองที่จะทำให้โปรเพลเยอร์หรือนักกีฬาอีสปอร์ต มีความแตกต่างไปจากเด็กติดเกม“

นอกจากนั้นภายในงานยังได้เชิญ Infinity Esport ทีมอีสปอร์ต ที่ได้รับการสนับสนุนจาก GoldBread มาร่วมโชว์ตัวในงานครั้งนี้ และร่วมพูดคุยกันบนเวทีในประเด็นของการดูแลสมาชิกในทีมภายในแคมป์ฝึกซ้อม ให้ผู้ร่วมงานได้เข้าใจถึงบทบาทหน้าที่ที่รับผิดชอบในฐานะนักกีฬามืออาชีพ

ถัดมาได้ร่วมพูดคุยกับแคสเตอร์ชื่อดังอย่างคุณน้ำ แคท แคสเตอร์ และแคสเตอร์ดาวรุ่งอย่าง เณร มากับเณร ที่จะมาเป็นผู้พากย์การแข่งขันทั้งหมดในซีรีส์นี้ และให้มุมมองการสร้างอาชีพจากอีสปอร์ต จากการค้นหาตัวเอง ที่แม้จะเล่นเกมไม่เก่ง แต่ยังมีสายอาชีพอีกหลากหลายในวงการที่สามารถเติบโตและสร้างเป็นอาชีพได้อย่างจริงจัง

อีกไฮไลต์ของงานนี้คือเซเลบริตี้คู่จิ้นอย่างหมอก๊ก และหลงซื่อลี่ 2 หนุ่มสุดฮอตจากซีรีส์วายอันโด่งดัง และอั๋น ภานุพงศ์ น้อยวัน สตรีมเมอร์สายแบดบอยที่มีผู้ติดตามหลักล้าน มาให้ประสบการณ์การเล่นเกมของแต่ละคนที่ทำเอาผู้ร่วมงานและแฟนคลับได้มีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะไปตาม ๆ กัน

และอีก 1 สีสันที่ขาดไม่ได้จากกลุ่มสาวสวยสังกัดเวลเพลย์ TCG ที่มาร่วมแสดงความยินดี และรู้สึกตื่นเต้นกับงานครั้งนี้ ในฐานะเกมเมอร์ที่ชื่นชอบเล่นเกม PUBG : Battlegrounds เช่นเดียวกัน

เมื่อมาถึงช่วงท้ายก่อนจบงาน ทางพิธีกรได้รับข่าวสุดเซอร์ไพรส์และได้ประกาศให้ผู้ร่วมงานให้ทราบว่าทาง GoldBread ยินดีเพิ่มเงินรางวัลในรายการนี้ขึ้นอีก โดยเพิ่มเงินสนับสนุนให้อีก 100,000 บาท สำหรับทีมที่ได้อันดับ 1-3 ของรายการ โดยแบ่งเป็นทีมชนะเลิศรับเพิ่มอีก 50,000 บาท ทีมอันดับ 2 รับเพิ่มอีก 30,000 บาท… และทีมอันดับ 3 รับเพิ่มอีก 20,000 บาท… ทำให้ยอดรวมเงินรางวัลตลอดทั้งซีรีส์สูงถึง 968,000 บาท สร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับผู้มาร่วมงานทุกคนเป็นอย่างมาก ก่อนที่แขกผู้มีเกียรติทุกท่านจะถ่ายภาพที่ระลึกร่วมกัน และจบพิธีแถลงข่าวอย่างสมบูรณ์


โปรดติดตามการแข่งขัน PUBG : Battlegrounds ซีรีส์ต่าง ๆ ในรายการ GoldBread ทางช่องทางออนไลน์ ได้ที่เพจ PUBG : Battlegrounds, ช่องทาง YouTube กับ Twitch ของ Aricat Esports และเพจ Clover Solution