“กัลฟ์” สานต่อ GULF Sparks Smiles เสริมทันตสุขภาพ จ.สระบุรี

“GULF Sparks Smiles มอบรอยยิ้มสดใสให้ชุมชน” ปี 3 หน่วยที่ 3 เตรียมพร้อมลงพื้นที่ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี 5-6 ก.ค. นี้

บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ กัลฟ์ ร่วมกับคณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เดินหน้าออกหน่วยทันตกรรมเคลื่อนที่ “GULF Sparks Smiles มอบรอยยิ้มสดใสให้ชุมชน” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดยดำเนินมาถึงหน่วยที่ 3 ของปี 2566

ซึ่งความพิเศษของการออกหน่วยในครั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกที่ขยายพื้นที่การช่วยเหลือลงในพื้นที่ต่างจังหวัด ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 5-6 กรกฎาคม 2566 ณ วัดแก่งคอย จ.สระบุรี โดยวันที่ 5 กรกฎาคม จะเป็นการเปิดรับลงทะเบียนสำหรับผู้ที่ walk-in ในช่วง 08.00-09.00 น.เท่านั้น (รับจำนวนจำกัด) และวันที่ 6 กรกฎาคม จะเป็นการให้บริการกับคนในพื้นที่ชุมชนแก่งคอยที่ได้มีการลงทะเบียนกับตัวแทนชุมชนเอาไว้ล่วงหน้า

โครงการ GULF Sparks Smiles มอบรอยยิ้มสดใสให้ชุมชน เป็นโครงการออกหน่วยทันตกรรมเคลื่อนที่เพื่อให้บริการตรวจฟันเบื้องต้นกับประชาชนฟรี ทั้งอุดฟัน ถอนฟัน ขูดหินปูน เคลือบฟลูออไรด์ เอกซเรย์ และผ่าฟันคุด พร้อมทั้งมีการให้ความรู้ด้านการดูแลสุขภาพฟันอีกด้วย

โดยจะมีการออกหน่วยทันตกรรมเคลื่อนที่ไปยังพื้นที่ห่างไกลจากศูนย์บริการสาธารณสุข หรือยากต่อการเข้าถึงการรักษาทางทันตกรรม เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับคนในสังคม ได้รับการรักษาจากทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเข้าถึงบริการด้านสาธารณสุขที่มีคุณภาพ

พร้อมทั้งเป็นการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของคนในสังคม เพราะบางคนไม่เคยเข้ารับการบริการทางทันตกรรมเลย และการที่ทำให้ประชาชนสามารถเปิดใจมารักษาผ่านโครงการนี้เป็นครั้งแรก นับเป็นจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ ที่จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการดูแลสุขภาพช่องปากในอนาคตได้ และลดปัญหาด้านทันตสุขภาพได้อย่างยั่งยืน


โครงการ GULF Sparks Smiles ในปีนี้จะออกหน่วยทั้งสิ้น 4 ครั้ง โดยผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดการออกหน่วยครั้งต่อไปได้ที่ Facebook page ‘Gulf SPARK’