รมว. “สุชาติ” มอบ “บุญสงค์” เลขาธิการ สปส.ลงพื้นที่ จ.พัทลุง

สปส.ลงพื้นที่ จ.พัทลุง

รมว. “สุชาติ” มอบ “บุญสงค์” เลขาธิการ สปส.ลงพื้นที่ จ.พัทลุง ช่วยครอบครัววิศวกรเสียชีวิตในเหตุสะพานถล่ม พร้อมมอบเงินทดแทนกว่า 1.8 ล้านบาท

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้ นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม พร้อมด้วย นางนงค์ลักษณ์ กอวรกุล ผู้ตรวจราชการกรม สำนักงานประกันสังคม นางชุติมา เหมทานนท์ ประกันสังคมจังหวัดพัทลุง และผู้บริหารสำนักงานประกันสังคม ร่วมลงพื้นที่จังหวัดพัทลุง เพื่อมอบเงินประโยชน์ทดแทนให้กับครอบครัวของนายฉัตรชัย ประเสริฐ วิศวกรก่อสร้างที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์สะพานข้ามแยกลาดกระบังถล่ม

นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กล่าวว่า นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มีความห่วงใยและแสดงความเสียใจจากเหตุการณ์สะพานข้ามแยก อ่อนนุช – ลาดกระบัง ทรุดตัวถล่ม เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 14 ราย และเสียชีวิต 2 ราย ซึ่งเป็นผู้ประกันตนในระบบประกันสังคม พร้อมกำชับให้ความช่วยเหลือลูกจ้าง ผู้ประกันตนที่ได้รับบาดเจ็บและทายาทผู้เสียชีวิต ให้ได้รับสิทธิประโยชน์จากกองทุนเงินทดแทนและกองทุนประกันสังคมอย่างครบถ้วน โดยในวันนี้ (19 ก.ค. 66) นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้มอบหมายให้ผมและคณะผู้บริหารสำนักงานประกันสังคม เดินทางลงพื้นที่ ณ วัดพังกิ่ง หมู่ 2 ตำบลสมหวัง อำเภอกงหรา จังหวัดพัทลุง เพื่อให้กำลังใจกับครอบครัวและมอบเงินประโยชน์ทดแทนกรณีเสียชีวิต ให้แก่ทายาทของนายฉัตรชัย ประเสริฐ วิศวกรควบคุมโครงการก่อสร้างสะพานข้ามแยกอ่อนนุช – ลาดกระบัง ที่ประสบเหตุเสียชีวิตในขณะปฏิบัติงาน ซึ่งเป็นการเสียชีวิตเนื่องจากการทำงานให้นายจ้าง ทายาทจะได้สิทธิจากกองทุนเงินทดแทน เป็นเงินค่าทำศพจำนวน 50,000 บาท ค่าทดแทนกรณีเสียชีวิตร้อยละ 70 ของค่าจ้างเป็นระยะเวลา 10 ปี เป็นเงินจำนวน 1,680,000 บาท เงินบำเหน็จชราภาพ จำนวน 110,602.66 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1,840,602.66 บาท

สำนักงานประกันสังคมพร้อมดูแลช่วยเหลือเยียวยาลูกจ้าง ผู้ประกันตน รวมทั้งทายาทของผู้เสียชีวิตให้ได้รับสิทธิประโยชน์ครบถ้วน เพราะผู้ประกันตนทุกคน คือ ครอบครัวประกันสังคม นายบุญสงค์ กล่าวในตอนท้าย