เปิดวาร์ป คุณหมอมิ้งค์ คนเก่งโปร์ไฟล์สุดเพอร์เฟค

คนนี้ไง !! เปิดวาร์ป คุณหมอมิ้งค์ คนเก่งโปร์ไฟล์สุดเพอร์เฟคผู้จุดพลุให้ว่าที่คุณพ่อคุณแม่ เป๊ก & นิว มีลูกสมหวังเติมเต็มคำว่าครอบครัวสมบูรณ์แบบ

การมีครอบครัวสมบูรณ์แบบหนึ่งในอุดมคติของหลายๆครอบครัวคือการมี “ลูกชายหรือลูกสาว” เพื่อเติมเต็มความสุขภายในบ้านที่ประเมินค่าไม่ได้ นอกเหนือจากการมีลูกเพื่อสืบทอดทายาท สืบทอดนามสกุล ลูกยังคือของขวัญที่มาเติมเต็มความรัก สร้างสีสัน และความอบอุ่นให้กับครอบครัว

แต่การมีลูกสำหรับบางคนอาจไม่มีเหตุผลใดสำคัญมากไปกว่า การมีความรู้สึกรัก อยากมอบความรัก และอยากดูแลเค้าให้ดีที่สุด แต่ความโชคดีของการมีบุตรง่ายก็ไม่ได้เกิดกับทุกคน เพราะบางครอบครัวพยายามทุกวิถีทางก็ยังไม่ประสบผลสำเร็จสักที เช่นครอบครัวของ เป๊ก-เปรมณัช กับ นิว-นภัสสร ที่ประสบปัญหามีบุตรยากที่รอมานานถึง 6 ปี ที่ได้ตั้งหน้าตั้งตารอลูกน้อยมานานจนเกือบท้อแต่ไม่หมดหวังเพราะ เมื่อทั้งคู่ได้มาปรึกษา คุณหมอมิ้งค์ แพทย์หญิง ปรวัน ตั้งธรรม ที่คลินิก Genesis Fertility Center (GFC) ศูนย์รวมบริการทางการแพทย์ สำหรับผู้เตรียมพร้อมก่อนการมีบุตรตลอดจนรักษาภาวะมีบุตรยาก สำเร็จเพียงครั้งแรกที่เข้ามาปรึกษามีลูกสมหวังถึงกับเอ่ยคำนี้ออกมาว่าขอบคุณ คุณหมอมิ้งค์ ที่ทำให้ครอบครัวสมบูรณ์แบบจากฝันของเราที่พยายามมีลูกให้กลายเป็นจริง

พอได้ส่องโปรโฟล์ของ คุณหมอมิ้งค์ แพทย์หญิง ปรวัน ตั้งธรรม ที่ทำให้ เป๊ก & นิว ขึ้นแท่นว่าที่คุณพ่อคุณแม่ และอีกหลายๆคู่มีสานฝันให้มีลูกสมดั่งที่ใจหวังก็ยิ่งทำให้มั่นใจเลยว่าทำไมทุกครอบครัวถึงไว้วางใจ เพราะโปรโฟล์เพอร์เฟคเป็นที่สุด คุณหมอมิ้งค์ เรียนจบแพทยศาสตร์บัณฑิต : คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ,แพทย์เฉพาะทางสูติศาสตร์-นรีเวชวิทยา (Board): คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล และ แพทย์เฉพาะทางเวชศาสตร์การเจริญพันธุ์ (Subboard) : คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล แถมยังชอบกีฬาที่หลากหลาย อาทิ แบดมินตัน วอลเลย์บอล ว่ายน้ำ

ซึ่ง คุณหมอมิ้งค์ ยังได้เผยอีกว่าที่เลือกมาทำด้านนี้ก็เพราะ “รู้สึกว่าอยากเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเติมเต็มให้ชีวิตครอบครัวของครอบครัวหนึ่งสมบูรณ์ โดยการมีลูกได้สมหวังอย่างตั้งใจ เพราะครอบครัวที่มีลูกยากแล้วเราช่วยให้เขามีได้ เหมือนเป็นการมอบของขวัญอันล้ำค่าให้แก่เขา มันเป็นความสุขและความอิ่มเอมใจอย่างบอกไม่ถูก อย่างเคสของ คุณเป๊ก คุณนิว รู้สึกประทับใจมากที่ได้ทำเคสนี้เพราะคู่นี้น่ารักมากและเราก็เป็นเอฟซีเขาด้วย รู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้ทำให้ครอบครัวของ คุณเป๊ก คุณ นิว สมบูรณ์เพราะทั้งคู่ฝ่าฟันกันมามากกว่าจะมาถึงจุดนี้ แต่มาที่ GFC ของเราเพียงครั้งเดียวสำเร็จ

ในช่วงแรกที่คุณเป๊ก คุณนิว เข้ามาปรึกษาคือพอเห็นประวัติใจก็สั่นเบาๆ (ยิ้ม) ก็ไม่ง่ายนะ แต่ก็ให้กำลังใจเขา คุณพ่อแข็งแรงนะ คุณแม่อาจจะเรื่องวัยเราอาจจะมีปัญหาแต่ไข่เขายังเยอะอยู่ ให้กำลังใจเขาไข่ยังมีหมอว่ายังมีหวังนะ เราปิดปัญหาในจุดเก่าๆได้มันน่าจะมีโอกาสสำเร็จก็บอก คุณเป๊ก คุณ นิว ว่าสู้ไปด้วยกันนะหมอก็สู้เต็มที่ เขาก็ต้องช่วยหมอเต็มที่เหมือนกัน ก็ค่อยๆ เราก็หาจุดว่าจะทำให้โอกาส ท้อง ของเขาดีที่สุดได้ เช็คทั้งตัวไข่ตัวสเปิร์ม ตัวอ่อนตัวมดลูกเขาและตอนกระตุ้นไข่เขาเลยค่ะ คือ คุณนิว รู้อยู่แล้วว่าเราต้องทำขั้นตอนของอิ๊กซี่ (ICSI) หรือ เด็กหลอดแก้ว แต่พอได้ทำไข่ของเขาที่ดูเหมือนจะเยอะแต่ไม่ได้โตง่าย ใช้ยาการกระตุ้นอะไรก็เยอะพอสมควรจากไข่สิบกว่าใบพอมาเป็นตัวอ่อนจริงๆ ไม่ได้เยอะมากนัก

หลักๆ เรื่องคุณภาพไข่ของเขาที่ทำให้ลุ้นกันมากเหมือนกันว่าเราจะได้ตัวอ่อนที่สมบูรณ์ไหมสุดท้ายก็ทำให้สำเร็จได้เพียงครั้งแรก คุณเป๊ก คุณ นิว เขาก็ได้ไข่มาสิบกว่าใบได้ตัวอ่อนที่ตรวจว่าสมบูรณ์จริงๆแค่สองตัวเลยคือ หญิงหนึ่ง ชายหนึ่งหมอก็บอกพ่อแม่ว่าแล้วแต่อยากจะยังไง (ยิ้ม) ระยะเวลาในการทำมีทำมีพักรวมๆประมาณครึ่งปีได้ค่ะ

ขอแสดงความยินดีอีกครั้งนะคะ และยินดีที่จะดูแลเบบี๋คนต่อๆไปให้อีกนะคะ และฝากถึงผู้มีบุตรยากทุกท่านหรือคนที่สนใจวางแผนครอบครัวกำลังอาจจะกล้าๆกลัวๆไม่มั่นใจที่จะเข้ามาพูดคุยปรึกษากับหมออยากจะให้ทำใจให้สบายเปิดใจให้กว้างไม่ต้องกลัวว่าเข้ามาแล้วจะเจออะไรบ้าง จะน่ากลัวไหม จะอันตรายไหม หรือจะเจ็บตัวไหมเพราะว่าหมอจะให้คำแนะนำกับทุกๆท่านให้เหมาะสมกับทุกๆคู่แล้วก็จะช่วยเต็มที่ให้ทุกบ้านมีโอกาสมีน้องน้อยได้อย่างตั้งใจนะคะ”

จนวันนี้ก็ยังดีใจไม่หายที่ช่วยให้ คุณเป๊ก คุณนิวสมหวังอย่างที่ตั้งใจ หากคุณประสบปัญหากับภาวะมีบุตรยากมาหาเราที่ GFC นะคะ เราพร้อมสร้างฝันให้เป็นจริงได้ สามารถปรึกษาและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-108-6413-14 หรือ 0974845335 หรือ ทางเฟสบุ๊ค https://www.facebook.com/GFC.Bangkok และ Line OA : @gfcclinic / YouTube : New_Brandnew https://youtu.be/Io7TTM39xZI