Sunny Scoop เปิดวาร์ปไอเดียสุดปัง

Sunny Scoop

Sunny Scoop เปิดวาร์ปไอเดียสุดปัง เผยโฉมไอศกรีมโปรตีนไก่ sugar free เจ้าแรกของไทย ปราศจากนมและถั่ว สู่ทางเลือกใหม่คนรักสุขภาพแต่เลิฟการกินไอศกรีมที่แท้ทรู

Sunny Scoop (ซันนี่ สคูพ) แบรนด์ไอศกรีมพรีเมี่ยมเพื่อสุขภาพ ฉีกไอเดียบรรเจิดเปิดตัว ไอศกรีมโปรตีนไก่เจ้าแรกของไทย จากการคิดค้นสูตรลับเฉพาะของเรา จนได้ไอศกรีมที่ปราศจากสารก่อภูมิแพ้ประเภทนมวัว, ถั่ว และลดปัญหาจากการบริโภคน้ำตาล มีโปรตตีนที่สูง รสสัมผัสความอร่อยในระดับไอศกรีมพรีเมี่ยม เจลาโต้ การันตีด้วยรางวัลมาตรฐานคุณภาพ พร้อมเป็นทางเลือกใหม่ของคนรักสุขภาพแต่เลิฟการกินไอศกรีมอย่างแท้จริง

นางสาวกรศสร อัศวโสภณ วัย 18 ปี จากโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์กรุงเทพ  ผู้ชนะรางวัล “TSU Inventor Award 2023” ในด้านสิ่งประดิษฐ์ และนวัตกรรม ผู้ก่อตั้ง Sunny Scoop แบรนด์ไอศกรีมพรีเมี่ยมเพื่อสุขภาพ กล่าวถึงที่มาของ Sunny Scoop ว่า มีจุดเริ่มต้นมาจากน้องชายและคนในครอบครัวมีประวัติแพ้อาหารประเภทถั่วและนมวัว จึงไม่มีโอกาสที่จะได้รับประทานไอศกรีมที่มีจำหน่ายทั่วไปตามท้องตลาด และได้เริ่มทำการศึกษาตลาดไอศกรีมในเมืองไทย พบว่าปัจจุบันคนไทยมีความใส่ใจเรื่องสุขภาพมากขึ้น

ขณะที่มีกลุ่มคนจำนวนมากที่มีปัญหาภูมิแพ้อาหารประเภทนมวัวและถั่ว รวมไปถึงปัญหาการบริโภคน้ำตาลที่มากเกินในชีวิตประจำวัน แต่ยังมีความรักและมีความต้องการในการรับประทานไอศกรีม ซึ่งผลิตภัณฑ์ไอศกรีมที่จะมาตอบสนองและเติมเต็มช่องว่างของคนกลุ่มนี้ยังมีอยู่น้อยมากในประเทศไทย  ทำให้เป็นจุดเริ่มต้นของการริเริ่มพัฒนาผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ Sunny Scoop นี้ขึ้นมา โดยมีการลงมือลองผิดลองถูกเพื่อคิดค้นสูตรเฉพาะนานกว่า 2 ปี  เริ่มต้นตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบต่างๆ เพื่อมาผลิตเป็นไอศกรีมที่จะไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ยังได้ประโยชน์ต่อร่างกาย ได้มาตรฐานด้านโภชนาการ และยังสร้างความสุข และรอยยิ้มให้กับผู้ที่ได้รับประทานไอศกรีมของเรา

“เราทำงานกับทีม R&D ร่วมกับการลงพื้นที่ต่างๆ พบกับกลุ่มคนที่หลากหลายทั้ง กลุ่มผู้แพ้อาหาร กลุ่มผู้สูงอายุ เพื่อศึกษาความต้องการของตลาด ประกอบกับประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ของหวานที่ให้ความเย็นและสดชื่นอย่างไอศกรีมยังเป็นที่ชื่นชอบ เราได้ทำการทดสอบทั้งทางด้านรสชาติและมาตรฐานโภชนาการ จนเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคว่า Sunny Scoop ไม่เพียงเป็นไอศกรีมโปรตีนไก่เจ้าแรกของไทย และยังมีรสชาติ กลิ่น เนื้อสัมผัส จนเป็นไอศกรีมพรีเมี่ยมในระดับเจลาโต้ชั้นนำ แต่เหนือชั้นกว่าเพราะเข้าถึงความต้องการของคนรักสุขภาพอย่างแท้จริง

ตอบโจทย์กลุ่มคนแพ้นมวัวและถั่ว เพราะปราศจากส่วนผสมสารก่อภูมิแพ้ประเภทถั่วเหลืองและอัลมอลด์ ปราศจากส่วนผสมของนมวัว ทำให้ผู้แพ้แลคโตสสามารถรับประทานได้ ปราศจากส่วนผสมของน้ำตาลทราย (sugar free) แต่ทดแทนด้วยใช้สารสกัดจากหญ้าหวาน ผลิตจากส่วนผสมของเนื้ออกไก่อนามัย ทำให้ได้โปรตีน และกรดอะมิโนที่สูงกว่าไอศกรีมทั่วไป  มีแคลอรี่และคาร์โบไฮเดรตต่ำ ใช้วัตถุดิบปลอดสารจากเกษตรกรในโครงการ The Nature Point ทำให้มั่นใจได้ว่าไม่มีสารตกค้างและยาฆ่าแมลง

Sunny Scoop เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และได้รับการจดสิทธิบัตรจาก กรมทรัพย์สินทางปัญญา โดยเฉพาะในรสช็อคโกแลตและมัลเบอร์รี่ได้รับรางวัลผลิตภัณฑ์สมุนไพรคุณภาพดีเด่น ตลอดจนได้รับการการันตีจาก Healthier Choice  เป็นสัญลักษณ์ทางเลือกสุขภาพโดยกำหนดให้ไอศกรีมที่ผ่านการรับรองมีพลังงานไม่เกิน 130 กิโลแคลอรี่, มีน้ำตาล 20 กรัม,ไขมัน 5 กรัม และโซเดียม 100mg ตามลำดับ ซึ่งไอศกรีม Sunny Scoop อยู่ในเกณฑ์ที่ดีกว่า โดยมีพลังงานต่อถ้วยเพียง 90 กิโลแคลอรี่, ไขมัน  3.5 กรัม, โปรตีน 11 กรัม, คาร์โบไฮเดรต 5 กรัม โซเดียม 70 มิลลิกรัม ซึ่งต่ำกว่าท้องตลาดทั่วไปมาก อีกทั้งยังมีโปรตีนที่สูงถึง11กรัม ดีกว่าท้องตลาดหลายเท่า เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย และผู้ที่มีภาวะแพ้นมวัวหรือนมถั่ว รวมถึงผู้ป่วยเบาหวาน

“เราต้องการให้ผู้บริโภครู้สึกเอ็นจอยกับการรับประทานไอศกรีมแล้วไม่รู้สึกผิดและไม่รู้สึกกังวลกับการรับทานไอศกรีมทางเลือก เพราะ Sunny Scoop อยากส่งมอบความอร่อยและสุขภาพที่ดีไปพร้อมๆ กัน”

ปัจจุบันไอศกรีม Sunny Scoop จำหน่ายในราคาถ้วยละ 109 บาท มีทั้งหมด  5 รสชาติ ได้แก่ ไอศกรีมโปรตีนไก่ช็อกโกแลต, ไอศกรีมโปรตีนไก่มัทฉะ, ไอศกรีมโปรตีนไก่ชาไทย, ไอศกรีมโปรตีนไก่กาแฟ และ ไอศกรีมมัลเบอร์รี่ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถหาซื้อ Sunny Scoop ผ่านช่องทางออนไลน์ ได้แก่ Line @ sunnysite, GRABFOOD, LINEMAN และ ร้าน T-RAMEN โดยจะมีช่องทางการจัดจำหน่ายในอนาคต ผ่านฟิตเนสและร้านอาหารเพื่อสุขภาพ

ทั้งนี้ Sunny Scoop เปิดรับตัวแทนจัดจำหน่าย โดยเราจะคัดเลือก จังหวัดละ 1 ท่านเท่านั้น สนใจลงทะเบียนและติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Line @sunnysite