ส่องโปรไฟล์คุณหมอเอ็ม ชมพูนุช สวย เก่งรอบด้าน

ส่องโปรไฟล์คุณหมอเอ็ม ชมพูนุช สวย เก่งรอบด้าน

ส่องโปรไฟล์คุณหมอเอ็ม ชมพูนุช คุณหมอที่มาพร้อมความสวยบวกกับความเก่งรอบด้าน ที่ดูแล จันจิ จันจิรา “ฝากไข่” (Oocyte Freezing)

ต้องบอกเลยว่า คุณหมอเอ็ม ชมพูนุช จันทรกระวี นอกจากความสวยบวกกับความเก่งรอบด้านแล้วโปรไฟล์  คุณหมอเอ็มเพอร์เฟคมากเพราะได้เรียนจบแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล แถมยังชอบกีฬาที่หลากหลาย อาทิ ต่อยมวยโยคะ ซึ่งคุณหมอเอ็ม เผยว่าที่เลือกรักษาด้านนี้ก็เพรารู้สึกว่าคนไข้ยังตระหนักและให้ความสำคัญกับการเก็บไข่ไม่มากหมอเลยอยากมาดูแลด้านนี้ เป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงในการให้ความรู้ ข้อมูล และช่วยให้คนไข้เห็นถึงประโยชน์ของการเก็บไข่ และจริงๆแล้วการเก็บไข่ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด เป็นตัวช่วยของผู้หญิงยุคใหม่อย่างแท้จริงด้วยซ้ำ

ขั้นตอนไม่ยากเลยค่ะ เริ่มจากการอัลตราซาวด์ และฉีดยาฮอร์โมน ยาฉีดใช้งานง่ายเหมือนปากกา คนไข้สามารถฉีดเองได้ระหว่างใช้ยา ฟมอจะนัดคนไข้มาดูการตอบสนองของไข่เป็นระยะด้วยวิธีการอัลตราซาวด์ และเมื่อไข่โตสมบูรณ์ จะเก็บไข่ผ่านทางช่องคลอด โดยฉีดยาสลบ คนไข้ไม่รู้สึกเจ็บ และไม่มีแผลหน้าท้องเลยค่ะ หลังเก็บไข่สามารถทำงานได้ตามปกติอย่างเคสคุณจันจิ ตอนแรกค่อนข้างกังวล เพราะคุณจันจิ ฮอร์โมน amh (ฮอร์โมนไข่ตั้งต้น) ค่อนข้างต่ำ และ   อัลตราซาวด์เห็นฟองไข่ค่อนข้างน้อย คือ 4 ใบ ถ้าเทียบในเกณฑ์อายุ คือ “ไข่น้อย” หมอให้ฉีดยากระตุ้นตามมาตราฐาน ลุ้นหนักมาก แต่ไข่โตตอบสนองดีเลยค่ะ ได้ไข่มาทั้งหมด 12 ใบ ถือว่าดีเลย คุณจันจิเองก็พึ่งจะทราบเหมือนกันว่าเป็นเคสไข่น้อย ทำให้คุณจันจิก็ให้ความสำคัญกับการเก็บไข่มากขึ้นด้วย แว่วๆมาว่าอยากจะมาเก็บไข่อีก เป็นอีกหนึ่งกระบอกสียงที่ช่วยให้หญิงไทยเห็นความสำคัญกับการเก็บไข่มากขึ้นค่ะ อนาคตเป็นเรื่องไม่แน่นอน เราต้องให้ความกับปัจจุบันที่ทำอยู่ค่ะ

ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิงทุกคนก็ต้องมีสัญชาตญาณความเป็นเพศแม่ในตัวเมื่อเติบโตขึ้น แก่ตัวลง ก็อยากจะสัมผัสความรู้สึกของการเป็นแม่ อยากมีคนให้รักได้ทั้งชีวิต อยากมีคนที่รักเราได้อย่างจริงใจ นั่นก็คือการมีลูกซักคนไว้เลี้ยงดู ดูแลกัน การ “ฝากไข่” (Oocyte Freezing) นั้นก็เหมือนกับการทำประกันภัยเราไม่รู้อนาคตจะเป็นอย่างไร แต่มั่นใจว่าเราพร้อมเมื่อไหร่ก็สามารถการสร้างครอบครัวที่สมบูรณ์ได้เสมอ แถมไร้กังวลในเรื่องของเวลาที่จะต้องมาพะวงกับการสร้างครอบครัวมีเจ้าตัวน้อยไปเลยที่เดียว

สาวๆท่านใดยังไม่ได้คิดจะมีลูกตอนนี้แต่รอพร้อม แต่คิดว่าจะมีแน่ๆลองเข้ามาปรึกษาและคำแนะนำมาเรื่องการฝากไข่ แพลนไว้ก่อนเพื่ออนาคต เพราะรังไข่ของเราไม่รอเราต่อให้เราจะพร้อมเมื่อไหร่รังไข่ของเราเขาอาจจะไม่พร้อม แต่ GFC พร้อมรอสาวๆทุกคนเสมอ ฝากไข่ ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น สามารถลุยทำงานที่เรารักกันได้ อุ่นใจ ลดความกังวล วางแผนครอบครัวไว้เพื่ออนาคตสอบถามรายละเอียดกับแพทย์เฉพาะทาง หรือ นัดปรึกษาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญได้ที่ 02-108-6413-14 หรือ  0974845335 หรือ ทางเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/GFC.Bangkok และ Line OA : @gfcclinic