เงินไม่พอใช้ หมุนเวียนได้ด้วยวิธีรถแลกเงิน

เงินไม่พอใช้ หมุนเวียนได้ด้วยวิธีรถแลกเงิน

หลายคนที่มีรถยนต์คู่ใจ แต่กำลังประสบปัญหาสภาวะทางด้านการเงิน ที่ไม่เพียงพอ เชื่อว่าหลายคนก็คงจะมองหาช่องทางที่จะใช้รถให้เป็นประโยชน์ แต่สำหรับผู้ที่ผ่อนรถหมดไปแล้ว การที่จะนำไปเข้าไฟแนนซ์รถยนต์ก็คงจะเป็นวิธีที่สามารถทำได้ยากหน่อย เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วคนส่วนใหญ่จึงได้มีการนำรถไปจำนำหรือภาษาชาวบ้านก็เรียกกันว่า รถแลกเงิน แต่จะต้องทำอย่างไรบ้างเพื่อที่จะได้เงินมา ตามไปดูกันเลยดีกว่า

 เอกสารที่มีความจำเป็น ต้องใช้สำหรับ รถแลกเงิน มีอะไรบ้าง

สำหรับขั้นตอนแรกก่อนที่จะนำรถไปแลกเงิน ก็คือเกี่ยวกับเรื่องเอกสาร ทุกท่านจะต้องเตรียมเอกสารให้ครบถ้วน ไม่ฉะนั้นอาจจะทำให้เสียเวลาที่จะต้องตามหาเอกสาร ซึ่งเอกสารสำหรับการจำนำรถก็จะประกอบไปด้วย

  • สำเนาบัตรประชาชนพร้อมกับเซ็นสำเนาถูกต้อง (ของผู้ที่เข้าไปทำเรื่องขออนุมัติ)
  • สำเนาทะเบียนบ้านพร้อมกับเซ็นสำเนาถูกต้อง (ของผู้ที่เข้าไปทำเรื่องขออนุมัติ)
  • เล่มทะเบียนรถฉบับจริง
  • สำเนาสลิปเงินเดือนกรณีที่ได้มีการยื่นเรื่องทำงานในรูปแบบของบริษัทหรือองค์กรที่ได้มีการออกเงินให้เป็นรายเดือน แต่สำหรับผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระทั่วไปอาจจะมีการนำเอาสำเนาบัญชีรายได้รับรายจ่าย 6 เดือนย้อนหลังก็ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งคนที่มีสลิปเงินเดือนก็จะต้องใช้สำเนาบัญชีด้วย

ขั้นตอนสำหรับการนำรถไปแลกเงิน สามารถทำได้ง่ายๆ ดังนี้

เมื่อทุกท่านได้เตรียมเอกสารครบทุกอย่างแล้ว เพื่อที่จะไปขออนุมัติ ขั้นตอนต่อไปก็มาถึงคราวของการนำรถไปแลกเงิน ซึ่งจะประกอบไปด้วยกัน 3 ขั้นตอน ง่ายๆ ที่ควรศึกษาไปอย่างละเอียดเพื่อลดความผิดพลาด

  1. นำเอกสารต่างๆ ที่เตรียมไว้ สำหรับนำเอาไปใช้ยื่น รถแลกเงิน มายังบริษัทที่จะทำการให้เรียบร้อย
  2. กรอกเกี่ยวกับรายละเอียดข้อมูลต่างๆ ตามที่เอกสารได้มีการระบุเอาไว้ แนะนำว่าขั้นตอนนี้ทุกท่านจะต้องอ่านรายละเอียดแบบชัดเจน ให้ครบถ้วน เพื่อลดการเกิดปัญหาที่ตามมาภายหลัง
  3. เมื่อทุกท่านได้มีการกรอกรายละเอียดข้อมูลบนเอกสารเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้ไปยื่นพร้อมกับเอกสารส่วนตัวทั้งหมด เพียงเท่านี้ก็เสร็จสิ้นขั้นตอนรถแลกเงิน รอฟังผลการอนุมัติได้เลย ส่วนใหญ่ใช้เวลาไม่เกิน 1 วัน ก็จะรู้ผล หลังจากที่ทุกท่านได้รับการอนุมัติเป็นที่เรียบร้อยเงินก็จะเข้าบัญชีทันทีแบบอัตโนมัติ

ข้อควรระวัง ที่เสี่ยงต่อการไม่ได้รับการอนุมัติ


ข้อควรระวังที่อยากจะแนะนำ เริ่มต้นตั้งแต่ตอนแรกเลยก็คือ การมองหาบริษัท รถแลกเงิน ควรเลือกบริษัทที่สามารถตรวจสอบได้ มีความน่าเชื่อถือสูง พร้อมมอบเงินให้ในวงเงินที่มีความเหมาะสม รวมไปถึงรายละเอียดของสัญญาต่างๆ จะต้องมีความชัดเจนมากพอ พร้อมทั้งดำเนินการตามขั้นตอนที่ได้มีการระบุเอาไว้ สิ่งที่มีความสำคัญมากที่สุดเลยก็คือ ทางบริษัทจะต้องไม่มีการเรียกเก็บเงินนอกเหนือจากที่ได้มีการคุยรายละเอียดไว้ก่อนหน้านี้ แน่นอนเลยว่าหากพบเจอกับเรื่องทั้งหมดนี้ ก็จะทำให้การยื่นเรื่องรถแลกเงินของท่านผ่านไปอย่างราบรื่น แต่สำหรับใครที่พบข้อใดข้อหนึ่งที่รู้สึกไม่ชอบมาพากล ข้อแนะนำเลยก็คือให้ทุกท่านลองหาบริษัทใหม่ทันที