เพื่อพ่อท้อไม่ได้! ไรเดอร์สาวนักสู้ วิ่งงานหาเงินดูแลครอบครัว

เพื่อพ่อท้อไม่ได้! ไรเดอร์สาวนักสู้ วิ่งงานหาเงินดูแลครอบครัว

เพื่อพ่อท้อไม่ได้! ไรเดอร์สาวนักสู้ วิ่งงานหาเงินดูแลครอบครัวหลังสูญเสียแม่

เรื่องราวชวนอิ่มใจต้อนรับเทศกาลวันพ่อ กับไลน์แมนไรเดอร์ คุณบี – ศุภกาญจน์ กิจคานนท์ ไรเดอร์สาวเสาหลักของบ้าน ผู้เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวและลูกสาวคนเก่งที่ตั้งใจทำงานดูแลครอบครัวอยู่เสมอ ไม่ว่าเธอจะขับรถไปส่งอาหารที่ไหน ก็ไม่ลืมที่จะพกแรงใจจากคุณพ่อไปสู้ชีวิตในทุก ๆ วัน

ศุภกาญจน์ ไรเดอร์แม่เลี้ยงเดี่ยวสุดแกร่งที่ทำงานหาเลี้ยงดูลูกด้วยการประกอบอาชีพไรเดอร์ แต่นอกจากบทบาท “แม่” แล้ว เธอทำหน้าที่ “ลูกสาวของพ่อ” อย่างไม่บกพร่อง เพราะตั้งแต่แม่ของเธอเสียไป เธอต้องทำงานหนักเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระพ่อ พร้อมทั้งดูแลคุณย่าที่อายุจวนจะ 90 ปี

ศุภกาญจน์ กล่าวว่า ทั้งเธอและพ่อต่างตั้งใจทำงานหนัก เธอขับไลน์แมนส่งอาหารเกือบทั้งวัน ขณะที่พ่อก็ทำงานรับจ้าง ทำให้เธอกับพ่อไม่ค่อยมีเวลาดูแลสุขภาพและอยู่ด้วยกันมากนัก แต่แม้จะยุ่งกันสักเท่าไร พ่อคอยเป็นกำลังใจและสอนให้เธอไม่ย่อท้ออยู่เสมอ “สู้ ๆ นะลูกนะ”  “วันนี้เหนื่อยก็พักก่อน ก็เริ่มใหม่” คำพูดเล็ก ๆ ของพ่อ กลายเป็นแรงใจที่ยิ่งใหญ่ ที่หาสิ่งใดมาเทียบไม่ได้ แม้วันนี้แม่ของศุภกาญจน์จะไม่อยู่ การที่มีพ่ออยู่เคียงข้างยิ่งเป็นสิ่งที่ล้ำค่าและมีความหมายต่อชีวิต และถึงแม้จะเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว แต่พ่อคนนี้ก็สอนให้เธอมีความเป็นพ่อ ทำให้เธอสามารถดูแลลูกได้อย่างไม่บกพร่อง

เนื่องในเทศกาลวันพ่อ ศุภกาญจน์พาคุณพ่อมาตรวจสุขภาพกับ “โครงการไลน์แมนสุขล้นใจให้คุณพ่อปี 2” เธอเล่าว่า รู้สึกดีใจ ที่ได้มีโอกาสพาคุณพ่อมาตรวจสุขภาพ โดยเฉพาะการตรวจสุขภาพครั้งนี้ ที่เป็นการตรวจสุขภาพครั้งแรกในชีวิตของทั้งพ่อและเธอ


เมื่อถามว่า ศุภกาญจน์ อยากบอกอะไรกับคุณพ่อ เธอกล่าวว่า ขอบคุณพ่อที่เลี้ยงหนูมาอะไรที่หนูทำไม่ดีกับพ่อก็ขอให้พ่อยกโทษให้หนูและขอให้พ่อสุขภาพแข็งแรง เพราะเราจะได้ใช้หางานหาเงินและมีเวลาอยู่ด้วยกันไปอีกนาน ๆ