ชมความสำเร็จ 10 ร้านเด็ด จากกรมการค้าภายใน งาน FEED RETRO

ชมความสำเร็จ 10 ร้านเด็ด จากกรมกรมการค้าภายใน งาน FEED RETRO

เมื่อวันที่ 24 – 26 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา FEED ผู้ผลิตคอนเทนต์ไลฟ์สไตล์ภายใต้เครือมติชนได้จัดงาน ‘FEED RETRO  Music •Talk • Food • Book • Trip’ ภายใต้ธีม #90sไม่นานมานี้ งานที่ทุกคนจะได้อบอุ่นหัวใจผ่านเสียงดนตรีสดจากนักร้องชื่อดังแห่งยุค สนุกไปกับกิจกรรม Talk พูดคุยกับบุคคลในตำนานจากหลากหลายวงการ พร้อมอิ่มหนำสำราญกับเมนูอาหารจากร้านเด็ดร้านดังมากมาย

ในครั้งนี้ กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ หน่วยงานที่ทำหน้าที่ส่งเสริมการค้าของคนไทย เพื่อให้ประชาชนทุกคนอยู่ดีกินดี ร่วมงาน FEED RETRO ยกขบวนร้านเด็ดร้านดังกว่า 10 เจ้า มาให้ทุกคน ชม ชิม ช้อปเต็มอิ่มตลอด 3 วัน

นำโดย ‘ผัดไทยไฟทะลุ’ สตรีทฟู้ดรางวัลมิชลิน บิบ กูร์มองด์ 5 ปีซ้อน ‘ย้อยหย่อย’ ร้านน้ําแข็งใสฟิวชั่นเจ้าดังจากนครปฐม ‘God of Grill Steak’ ร้านสเต๊กเนื้อนุ่ม ทั้งคุ้มทั้งอร่อย ‘เอี๊ยะแซ’ ร้านกาแฟโบราณ ตำนานคู่เยาวราชกว่า 90 ปี

ต่อด้วยเมนูห้ามพลาด ‘ก๋วยเตี๋ยวแซ่บแห้งจงอางวางไข่’ จากเชฟอ้อยคนดัง ‘เฮงหอยทอดชาวเล’ หอยทอดหอมๆ แป้งกรอบ เครื่องแน่นที่หนึ่งในใจ ‘แม่ หมูสะเต๊ะ’ สูตรจากเมืองตรัง อร่อยปังถึงใจ ‘ชัยหมึกย่าง’ หมึกย่างหอมๆ ของขึ้นชื่อเสาชิงช้า ‘กุยช่ายสะพานหัน’ ร้านกุยช่ายในดวงใจที่ใครกินก็ติดใจ และ ‘ลูกชิ้นชาวเรือ’ ลูกชิ้นเนื้อปลาล้วนๆ กรอบเด้งสู้ลิ้นเจ้าดังจากชลบุรี

บรรยากาศในโซน Food ของกรมการค้าภายใน ตลอด 3 วัน คึกคักไปด้วยผู้คนที่เดินทางเข้ามาเดินช้อปอาหารและของกินอย่างไม่ขาดสาย ทั้งนักเรียน นักศึกษา ประชาชนโดยรอบ รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จีน ญี่ปุ่น อเมริกา และอีกหลายชาติที่ตบเท้าเข้ามาจับจ่ายซื้ออาหารในงานกว่า 20,000 คน จนทำให้ทั้ง 10 ร้าน ทำรายได้รวมกันแล้วมากถึง 209,840 บาทเลยทีเดียว และมูลค่าจับจ่ายซื้อขายภายในงานรวมตลอด 3 วันมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

มิ้ม – ปิยกมล เจ้าของร้าน ‘ลูกชิ้นชาวเรือ’ ร้านดังจากชลบุรี หนึ่งในร้านค้าของกรมการค้าภายใน ได้เปิดเผยว่า ทางร้านได้เตรียมลูกชิ้นปลามากว่า 100 กก. เพื่อขายในงานนี้ ทั้งยังคิดค้นเมนูใหม่เพิ่มอีก 1 เมนูใหม่ คือ ยำลูกปลา โดยเป็นน้ำยำที่ทางร้านทำเอง มาขายในงาน FEED RETRO โดยเฉพาะ


แม้งาน FEED RETRO จะจบลงไปแล้ว แต่เชื่อว่าความสุข ความสนุก และความประทับใจยังตราตรึงอยู่ในใจของใครหลายคน หวังว่าครั้งหน้าเราทุกคนจะมีโอกาสมาร่วมสร้างความทรงดีๆ แบบนี้อีกนะ!