โรงแรม 39 แห่งในไทยติดอันดับ ‘ยอดนิยม’ จากการตัดสินรางวัลโรงแรมในดวงใจ

พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา, เกาะลันตา
  • โรงแรม 39 แห่งในไทยติดอันดับ ‘ยอดนิยม’ จากการตัดสินรางวัลโรงแรมในดวงใจ Loved by Guests ประจำปี 2018 โดยผู้เข้าพักของ Hotels.com™

 

  • โรงแรมในประเทศไทยติดอันดับที่ 4 ในกลุ่มที่พักที่นักท่องเที่ยวต้องการเข้าพักมากที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
  • โรงแรมในกรุงเทพฯ ได้รับเลือกถึง 10 แห่ง
  • โรงแรมในกรุงเทพฯ เชียงใหม่ และภูเก็ตได้รับเลือกให้เป็นโรงแรมยอดเยี่ยมสำหรับครอบครัว โรงแรมหรู โรงแรมที่มีสปายอดเยี่ยม ประเภทบูติคโฮเต็ล โรงแรมริมหาด โรงแรมสำหรับนักธุรกิจ และโรงแรมสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาครั้งแรก
  • รีวิวโดยผู้เข้าพักจริงมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจมากกว่าระดับดาวของโรงแรมนั้นๆ

กรุงเทพฯ 20 เมษายน 2561 โรงแรมและที่พัก 39 แห่งในไทย ได้รับเลือกให้เป็นโรงแรมในดวงใจ Loved by Guests Awards 2018 โดยนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่จองที่พักผ่าน Hotels.comTM ทำให้ประเทศไทยติดอันดับที่ 4 ของประเทศในเอเชียแปซิฟิกที่มีโรงแรมยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวรองจาก เวียดนาม (อันดับ 1) ญี่ปุ่น (อันดับ 2) และออสเตรเลีย (อันดับ 3)

ในบรรดาจังหวัดต่างๆ ในไทย กรุงเทพฯ เป็นจังหวัดที่มีโรงแรมระดับ 5 ดาวและโรงแรมประเภทบูติคที่ชนะใจนักท่องเที่ยว   มากที่สุดถึง 10 แห่ง คือ บ้านพระยาจ่าแสน, ดาราศรม โคโลเนียล เฮ้าส์, โรงแรมโวฟ กรุงเทพ, โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพ, โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ, โรงแรมอีสติน แกรนด์ สาธร, โอเรียนเต็ล เรสซิเดนซ์ กรุงเทพฯ, ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพ และ ริวา เซอร์ยา กรุงเทพ

สำหรับจังหวัดของไทยที่ได้รับเลือกให้มีโรงแรมในดวงใจมากที่สุด 5 อันดับแรกคือ

  • กรุงเทพมหานคร – 10 แห่ง
  • เชียงใหม่ / สุราษฎร์ธานี จังหวัดละ 6 แห่ง
  • ภูเก็ต / กระบี่ จังหวัดละ 5 แห่ง
  • พังงา / ตราด / ประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดละ 2 แห่ง
  • สุโขทัย 1 แห่ง

โรงแรมเหล่านี้เป็นโรงแรมยอดนิยมในหลากหลายประเภทอาทิ โรงแรมสำหรับนักธุรกิจ โรงแรมที่มีสปายอดเยี่ยม โรงแรมหรู โรงแรมสำหรับครอบครัว โรงแรมสำหรับผู้มาเยือนครั้งแรก โรงแรมริมหาดและบูติคโฮเต็ล โดย

โรงแรมสำหรับนักธุรกิจ อาทิ โรงแรมสยาม เคมพินสกี กรุงเทพ,โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพ

โรงแรมประเภทสปายอดเยี่ยม อาทิ เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา, ไม้ขาว มันดาราวา รีสอร์ท แอนด์ สปา กะรนบีช, กะรน

โรงแรมหรู อาทิ กีมาลา, กมลา พุทธรักษา หัวหิน รีสอร์ท, หัวหิน

โรงแรมสำหรับครอบครัว โรงแรมไอคอน ภูเก็ต, กะรน บันยันทรี กรุงเทพ, กรุงเทพ

โรงแรมสำหรับผู้มาเยือนครั้งแรก พาร์ค ไฮแอท, กรุงเทพ โรงแรม เดอะ สลิล สุขุมวิท 57 – ทองหล่อ, กรุงเทพ

โรงแรมริมหาด อาทิ เทวาศรม หัวหิน รีสอร์ท ชะอำ เอาท์ทริกเกอร์ ลากูน่า ภูเก็ต บีชรีสอร์ท, เชิงทะเล

ประเภทบูติคโฮเต็ล อาทิ สรีรายา วิลล่า แอนด์ สวีท, เกาะสมุย ภารีสา รีสอร์ท ภูเก็ต, กมลา
การมอบรางวัลโรงแรมในดวงใจมาจากข้อมูลความเห็นของแขกที่เข้าพักกว่า 25 ล้านคนที่จองผ่านเว็บไซต์ Hotels.com นักท่องเที่ยวเหล่านี้เลือกโรงแรมที่ดีที่สุดตามความเห็นของตนจากจำนวน 3,400 แห่งใน 91 ประเทศ ทั้งนี้โรงแรมที่จะเข้ามาอยู่ในลิสต์จะต้องได้คะแนน 9.4 (จาก 10 คะแนน) หรือสูงกว่านั้น ซึ่งจะถูกจัดอยู่ในกลุ่มโรงแรม ‘สุดยอดนิยม’ ของโลก

โยฮัน สแวนสตรอม ประธานแบรนด์ Hotels.com กล่าวว่า “รางวัลโรงแรมในดวงใจ Loved by Guests awards เป็นผลจากการรีวิวของผู้เข้าพักผ่านการจองกับ Hotels.com โดยมาจากการให้คะแนนในหลายระดับทั้งระดับดี ดีมากและดีเลิศ การเปิดโอกาสให้ผู้เข้าพักมีส่วนให้ความเห็นทำให้เรารู้ว่า ปัจจุบัน ความเห็นของนักเดินทางที่เข้าพักจริงมีอิทธิพลยิ่งกว่าการจัดระดับของโรงแรมเอง เราจึงเปิดช่องทางให้ผู้เข้าพักสามารถให้คะแนนแก่โรงแรมที่โดดเด่นจริงๆ เมื่อผู้จองเลื่อนดูข้อมูลหน้าจอโทรศัพท์มือถือจะสามารถอ่านรีวิวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เตียงนอนขนาดใหญ่อย่างไม่น่าเชื่อ อโวคาโดกับโทสต์ที่อร่อยอย่างเหลือเชื่อ สปาทรีทเมนต์ที่ช่วยเปลี่ยนชีวิตของคุณ หรือพนักงานโรงแรมที่ดูแลคุณประดุจญาติมิตร เรามีรีวิวจากผู้เข้าพักจริงถึง 25 ล้านรีวิวที่จะกระตุ้นความอยากเดินทางและช่วยให้คุณเลือกโรงแรมที่ให้บริการชั้นยอดที่ตรงกับความต้องการของคุณ”

โรงแรมในประเทศไทยยังได้รับการยกย่องให้เป็นที่พักที่ดีที่สุดในภูมิภาคอย่างต่อเนื่อง ในการมอบรางวัลโรงแรมในดวงใจเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศไทยได้รับรางวัลโกลด์อวอร์ดสูงที่สุดในภูมิภาคโดยเป็นผลจากรีวิวที่ดีจากนักเดินทาง ซึ่งเป็นผลจากการบริการและการต้อนรับขับสู้ที่ยอดเยี่ยมของคนไทย ทำให้แขกมีความสุขในช่วงที่เข้าพัก บริการที่คุ้มค่าเงิน สถานที่ตั้งที่เหมาะสมและบริการที่สุดยอด” เจสซิก้า เฉิง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดระดับภูมิภาค จีน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดียจาก  แบรนด์ Hotels.com กล่าว

ผลการให้คะแนนทั่วโลกพบว่า ในกลุ่ม 5 ประเทศอันดับแรกที่มีโรงแรมที่ได้รับเลือกให้เป็นโรงแรม ‘สุดยอดนิยม’ สหรัฐอเมริกานำโด่งด้วยจำนวนโรงแรมถึง 1,498 แห่ง เทียบกับอิตาลีที่มีโรงแรมได้รับเลือก 232 แห่ง สหราชอาณาจักรอังกฤษ 192 แห่ง แคนาดา 126 แห่งและเสปน 101 แห่ง

นักเดินทางสามารถจองโรงแรมที่ได้รับรางวัลทั้งหมดนี้ผ่านแอพพลิเคชั่น Hotels.com ที่ได้รับรางวัล ซึ่งใช้ได้ทั้งระบบ iOS และ Andriod โดยมองหาเครื่องหมาย Loved by Guests เพื่อค้นหาโรงแรมที่หมายตา ท่านสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรมที่ได้รับรางวัลเหล่านี้บนเฟซบุ๊คหรือ Instagram โดยพิมพ์ #LovedbyGuest หรือ https://www.hotels.com/page/loved-by-guests-2018/

 

หมายเหตุ

* โรงแรมที่จะได้รับเลือกเป็น โรงแรมสุดยอดนิยม จะต้องได้คะแนนรีวิว 9.4 หรือสูงกว่านั้น จาก 50 รีวิวเป็นอย่างน้อย และจะต้องเป็นการรีวิวในช่วงธันวาคม 2016 – พฤศจิกายน 2017

** โรงแรมที่จะได้รับรางวัล 100 โรงแรมชั้นนำ จะต้องมาจากโรงแรม 1,000 แห่งที่ได้คะแนนรีวิว 9+ จากแต่ละประเภท และเป็นการรีวิวในช่วงธันวาคม 2016 – พฤศจิกายน 2017

รายชื่อโรงแรมสุดยอมนิยมของโลกในประเทศไทย

รายชื่อโรงแรม จังหวัด คะแนน
พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา, เกาะลันตา กระบี่ 9.8
บ่อผุด รีสอร์ท แอนด์ สปา, เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี 9.8
โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพ กทม 9.6
โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ กทม 9.6
กรีนไทเกอร์ เวเจตทาเรียนเฮาส์, เชียงใหม่ เชียงใหม่ 9.6
เดอะ สุรินทร์ ภูเก็ต, เชิงทะเล ภูเก็ต 9.6
เดอะ ชอร์ แอท กะตะธานี, กะรน ภูเก็ต 9.6
เดอะ ชิลล์ รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะช้าง, เกาะช้าง ตราด 9.6
ฌานตา รีสอร์ท, จังหวัดตราด ตราด 9.6
ลองบีช ชาเล่ต์, เกาะลันตา กระบี่ 9.6
ร็อคกี้ บูติค รีสอร์ท, เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี 9.6
รายาวดี, กระบี่ กระบี่ 9.6
บ้านพระยาจ่าแสน กทม 9.4
ดาราศรม โคโลเนียล เฮ้าส์ กทม 9.4
โรงแรมโวฟ กรุงเทพ กทม 9.4
โคโม เมโทรโพลิแทน กรุงเทพ, กรุงเทพ กทม 9.4
โรงแรมอีสติน แกรนด์ สาธร กทม 9.4
โอเรียนเต็ล เรสซิเดนซ์ กรุงเทพฯ กทม 9.4
ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพ กทม 9.4
ริวา เซอร์ยา กรุงเทพ กทม 9.4
เทวาศรม หัวหิน รีสอร์ท ชะอำ เพชรบุรี 9.4
อาร์เต้ เฮ้าส์ เชียงใหม่ 9.4
โรงแรมเบด พระสิงห์ เชียงใหม่ 9.4
โฮเทล เดส อาร์ตติส ปิง ซิลลูเอท เชียงใหม่ 9.4
โรงแรมเบด นิมมาน เชียงใหม่ 9.4
เคท แอนด์ ฮาสุ บูติค เชียงใหม่ เชียงใหม่ 9.4
ทวินปาล์มส์ ภูเก็ต, เชิงทะเล ภูเก็ต 9.4
อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท หัวหิน 9.4
บุรีรสา เกาะพะงัน สุราษฎร์ธานี 9.4
เดอะ ท้องทราย เบย์, เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี 9.4
ศาลา สมุย เชิงมน บีช, เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี 9.4
หรรษา สมุย รีสอร์ท แอนด์ สปา, เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี 9.4
นาคามันดา รีสอร์ท แอนด์ สปา, กระบี่ กระบี่ 9.4
บ้านใสใน รีสอร์ท, กระบี่ กระบี่ 9.4
โคโม พอยท์ ยามู, ภูเก็ต, ถลาง ภูเก็ต 9.4
นวธารา ภูเก็ต รีสอร์ท, ราไวย์ ภูเก็ต 9.4
ไทย ไทย สุโขทัย เกสต์เฮ้าส์ สุโขทัย 9.4
รามาดา เขาหลัก รีสอร์ท, ตะกั่วป่า พังงา 9.4
อคีรา บีช คลับ ภูเก็ต, ตะกั่วทุ่ง ภูเก็ต 9.4

 

เกี่ยวกับ Hotels.com

Hotels.com คือที่ที่ไว้วางใจได้หากคุณกำลังมองหาที่พัก เรารักการท่องเที่ยว และเราเชื่อว่าคุณเองก็เช่นกัน นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้เราสามารถช่วยให้การจองที่พักกลายเป็นเรื่องง่าย พร้อมตัวเลือกกว่าแสนแห่งทั่วโลก Hotels.com มีเว็บไซต์ให้บริการเจาะจงในแต่ละประเทศถึง 90 เว็บไซต์ 41 ภาษา Hotels.com มีทุกสิ่งที่คุณต้องการ ไม่ว่าคุณกำลังมองหาที่พักสุดคุ้มในเวกัส บ้านต้นไม้ในไทย หรือวิลล่าในเวเนซูเอลา คุณก็สามารถค้นพบได้ในคลิ้กเดียว และด้วยโปรแกรมสิทธิประโยชน์เพื่อตอบแทนลูกค้าที่มีรางวัลเป็นเครื่องการันตีของเรา คุณจะสามารถเข้าพักฟรี* ได้ตามข้อกำหนด รวมไปถึงการได้รับอภิสิทธิ์จากส่วนลดพิเศษอีกด้วย จะมีอะไรที่ดีไปกว่านี้อีก เพราะการเลือกจองที่พักนั้นง่ายขึ้นกว่าเดิม เรามีรีวิวช่วยการตัดสินใจจากผู้เข้าพักจริงกว่า 25 ล้านราย แอพพลิเคชั่นใช้งานง่าย และมีการ    ดาวน์โหลดไปแล้วกว่า 60 ล้านครั้ง คุณจึงมั่นใจได้ว่าจะได้ที่พักที่สมบูรณ์แบบและเหมาะที่สุดสำหรับคุณ

Previous articleแบงก์โละทิ้งหนี้เสีย3แสนล้าน ดิ้นแก้เกมมาตรฐานบัญชีใหม่
Next articleพบพื้นที่แร่ธาตุ ‘สปป.ลาว’ 570 แห่ง คาดเตรียมเปิดให้สัมปทานเพิ่ม!