Funding Societies ดัน กลุ่มสินเชื่อเพื่อธุรกิจแบบ “เอ็กซ์เพรส”

Funding Societies ดัน กลุ่มสินเชื่อเพื่อธุรกิจแบบ “เอ็กซ์เพรส”

Funding Societies แพลตฟอร์มการเงินดิจิทัลแบบครบวงจรสำหรับธุรกิจ SME ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เดินหน้าเร่งเครื่อง SME ไทย ด้วย กลุ่มสินเชื่อเพื่อธุรกิจแบบเอ็กซ์เพรส ที่ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน เพื่อส่งเสริม SME ที่ต้องการเพิ่มสภาพคล่อง และขยายขีดความสามารถในการแข่งขัน ซึ่งประกอบด้วยสินเชื่อหลัก 2 รูปแบบ คือ สินเชื่อ PO Express – สินเชื่อใบสั่งซื้อ เพื่อซื้อวัตถุดิบ และ  สินเชื่อ Business Term Loan Express – สินเชื่อระยะสั้นเพื่อธุรกิจที่ต้องการขยายกิจการ หรือเพิ่มสภาพคล่อง

คุณ ชัชกร พฤกษานานนท์ ผู้บริหารฝ่ายพัฒนาธุรกิจของ Funding Societies ประเทศไทย “ผู้ประกอบการ SME มีความต้องการทางการเงินที่แตกต่างกันสำหรับแต่ละช่วงวงจรธุรกิจ Funding Societies จึงมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์ของเราให้ตอบโจทย์ความต้องการของ SME ในแต่ละขั้นตอนของธุรกิจ และจากทิศทางเศรษฐกิจไทยที่ค่อยๆ ฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง เราได้พบว่า SME รายเล็กมีความต้องการที่จะเข้าถึงเงินทุนระยะสั้นมากที่สุด เพื่อคว้าโอกาสทางธุรกิจและสร้างความเติบโตอย่างต่อเนื่อง แต่ผู้ประกอบการบางรายอาจจะยังพลาดโอกาสที่จะคว้าความเติบโตดังกล่าว เนื่องด้วยอาจจะยังไม่สามารถเข้าถึงสินเชื่อจากสถาบันการเงินแบบดั้งเดิมได้ ทาง Funding Societies จึงได้ออกแบบผลิตภัณฑ์ กลุ่มสินเชื่อเพื่อธุรกิจแบบเอ็กซ์เพรสขึ้นมา เพื่อมุ่งอุดช่องว่างนี้โดยเฉพาะ”

สินเชื่อเพื่อธุรกิจแบบเอ็กซ์เพรสของ Funding Societies ที่ช่วยเพิ่มความคล่องตัวให้ผู้ประกอบการ SME มาใน 2 รูปแบบ :

  1. สินเชื่อ PO Express หรือ สินเชื่อใบสั่งซื้อ ที่ช่วย SME ชำระเงินตรงไปยังซัพพลายเออร์ สูงสุดถึง 3 ล้านบาท ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ค้าหรือผู้ผลิตที่ต้องการซื้อสินค้าเพื่อมาต่อยอดทำออเดอร์ ผู้ประกอบการสามารถชำระคืนภายใน 3 เดือนหลังจากได้รับเงินจากการขายสินค้า
  2. สินเชื่อ Business Term Loan Express หรือ สินเชื่อระยะสั้นเพื่อธุรกิจ สำหรับ SME ที่ต้องการขยายกิจการ เพิ่มสภาพคล่อง ไม่พลาดโอกาสในการเติบโต พร้อมตั้งรับในทุกสถานการณ์ ด้วยวงเงินสูงสุดถึง 5 แสนบาท ผู้ประกอบการสามารถผ่อนชำระคืนแบบรายเดือนได้นานถึง 12 เดือน

โดยจุดเด่นของสินเชื่อแบบเอ็กซ์เพรสคือการที่ผู้ประกอบการ SME สามารถสมัครผ่านช่องทางออนไลน์ได้ด้วยตนเอง ไม่ต้องลำบากเดินทางเข้ามาที่สาขา ขั้นตอนไม่มีความยุ่งยาก พร้อมเน้นย้ำที่ความว่องไวรับการอนุมัติภายใน 7 วันทำการ มีเกณฑ์อนุมัติที่ยืดหยุ่นเหมาะกับสถานการณ์ SME และที่สำคัญไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน

“Funding Societies คาดว่า PO Express-สินเชื่อใบสั่งซื้อ และ  สินเชื่อ Business Term Loan Express-สินเชื่อระยะสั้นเพื่อธุรกิจ จะเป็นกำลังสำคัญเพื่อสนับสนุน SME ไทย ได้เร่งเครื่องสู่ความเติบโตได้ตามเป้าหมายโดยคาดว่าโดยคาดว่าจะมี SME ยื่นขอสินเชื่อกลุ่มนี้มากกว่า 25,000 ล้านบาท”คุณ ชัชกร กล่าวเสริม

ที่ผ่านมา Funding Societies ได้ให้สินเชื่อกว่า 1 แสนล้านบาท (3.2 พันล้านเหรียญสหรัฐ) รวมเป็น SME มากกว่า 1 แสนราย ใน 5 ตลาดหลักของบริษัท ได้แก่ ไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์  และเวียดนาม ตั้งแต่ต้นปี 2566 Funding Societies ได้ให้สินเชื่อแก่ SME ไทยที่ไม่สามารถเข้าถึงสินเชื่อจากสถาบันการเงินดั้งเดิมได้แล้วมากกว่า 1,400 ครั้ง เป็นเม็ดเงินกว่า 1.8 พันล้านบาท

SMEที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมและขอคำปรึกษาได้ที่ https://fundingsocieties.co.th/express-loan


*ผลิตภัณฑ์นี้ให้บริการโดย บริษัท เอฟเอส แคปปิตอล จำกัด