มาซาร์ส และฟอร์วิส ผนึกกำลังร่วมสร้างเครือข่ายธุรกิจใหญ่ติดอันดับท็อป 10 ของโลก

มาซาร์ส และฟอร์วิส ผนึกกำลังร่วมสร้างเครือข่ายธุรกิจใหญ่ติดอันดับท็อป 10 ของโลก

4 มกราคม 2567 – มาซาร์ส (Mazars) และฟอร์วิส (FORVIS) ประกาศการผนึกกำลังสร้างความร่วมมือทางธุรกิจ ส่งผลให้เป็นเครือข่ายธุรกิจที่ติดอันดับท็อป 10 ของโลก โดยความร่วมมือดังกล่าวจะเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2567 เป็นต้นไป ภายใต้ชื่อ “ฟอร์วิส มาซาร์ส” เครือข่ายใหม่นี้จะทำให้ทั้งสองบริษัทเติบโตในระดับโลกอย่างต่อเนื่อง ด้วยการช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการให้บริการลูกค้า โดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจที่ต้องการขยายตัวสู่ระดับสากล

มาซาร์ส และฟอร์วิส ผนึกกำลังร่วมสร้างเครือข่ายธุรกิจใหญ่ติดอันดับท็อป 10 ของโลก

เครือข่ายธุรกิจได้รวมตัวเป็นหนึ่งเดียว และจะดำเนินงานภายใต้แบรนด์เดียวกันทั่วโลก นั่นคือ “ ฟอร์วิส มาซาร์ส” และด้วยรายได้ที่รวมกันได้สูงถึง 4.7 พันล้านยูโร (5 พันล้านดอลลาร์) บริษัท ฟอร์วิส มาซาร์ส จะขึ้นแท่นติดอันดับเป็นหนึ่งในสิบธุรกิจชั้นนำระดับโลก ธุรกิจที่เกิดจากความตกลงกันของสองบริษัท ถูกออกแบบให้ทำงานได้อย่างคล่องตัว สามารถส่งมอบผลงานที่มีประสิทธิภาพได้อย่างต่อเนื่อง และมีเครือข่ายการดำเนินงานทั่วโลกจนทำให้สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ทุกรูปแบบ ทั้งนี้ พนักงานของทั้งสองบริษัทจะยังคงสังกัดอยู่ภายใต้บริษัทเดิม แต่ นับตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2567 เป็นต้นไป มาซาร์ส สหรัฐอเมริกา จะผนวกรวมเข้าเป็นส่วนหนึ่งของฟอร์วิส มาซาร์ส ในสหรัฐอเมริกา เป็นที่เรียบร้อย

“ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่บริษัทมาซาร์ส และฟอร์วิส ได้ก้าวเข้าสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ และรู้สึกตื่นเต้นกับโอกาสที่จะเปิดกว้างมากขึ้นกับทั้งสองบริษัทที่ทำให้เราบริการลูกค้าได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมทั้งช่วยสนับสนุนพนักงานของเราให้ก้าวหน้าในอาชีพมากขึ้นด้วย” แอร์เว เฮเลียส (Hervé Hélias) ประธานคณะกรรมการบริหารของกลุ่มบริษัทมาซาร์ส กล่าว และว่า “เราภูมิใจที่ได้เป็นผู้บุกเบิกในการนำโมเดลเครือข่ายธุรกิจรูปแบบใหม่มาสู่อุตสาหกรรมของเรา และรู้สึกตื่นเต้นที่จะเดินทางต่อไปด้วยกัน”

มาซาร์ส มุ่งมั่นที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถสร้างและขยายธุรกิจของพวกเขาได้อย่างมั่นใจ และการเป็นพันธมิตรกับบริษัทฟอร์วิสเพื่อสร้างเป็นเครือข่ายระหว่างสองบริษัทนี้ จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งของการดำเนินงานทั่วโลกที่มีอยู่และยังยกระดับแผนงานการขยายธุรกิจในระดับสากลของมาร์ซาร์สอย่างมีนัยสำคัญ

“เราภูมิใจที่จะได้ส่งมอบการบริการอย่างมีประสิทธิภาพจากการที่เรามีเครือข่ายความร่วมมืออยู่ในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก และยังได้ประโยชน์จากความร่วมมือกับบริษัทฟอร์วิส ซึ่งมีพันธมิตรเป็นองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ระดับประเทศของสหรัฐอเมริกา และเป็นบริษัทที่มีระบบการทำงานภายใต้การดำเนินงานของบริษัทเดียวทั่วสหรัฐอเมริกาอย่างแท้จริง ความร่วมมือนี้ ทำให้เราสามารถขยายขอบเขตการดำเนินงานและทำให้เราเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้นในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นสิ่งที่เราพยายามทำมาโดยตลอด ความร่วมมือกันในครั้งนี้ ทำให้เราเป็นเครือข่ายธุรกิจระดับท็อป 10 ของโลกที่มีขนาดธุรกิจและพื้นที่การให้บริการที่ครอบคลุมได้อย่างกว้างขวาง” แอร์เว เฮเลียส กล่าว

มร. ทอม วัตสัน (Tom Watson) ซีอีโอของฟอร์วิส กล่าวว่า  เครือข่ายที่เกิดจากการรวมสองบริษัทและดำเนินงานภายใต้แบรนด์ระดับโลกเพียงแบรนด์เดียว จะช่วยผลักดันกลยุทธ์ที่ร่วมกันให้พัฒนาก้าวหน้าไปได้อย่างรวดเร็ว  โดยจะทำให้ บริษัทสามารถให้บริการลูกค้าของเราได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกค้าที่ต้องการขยายธุรกิจในระดับสากล นอกจากนี้ยังมีเรื่องของการสนับสนุนให้บุคลากรของบริษัทเติบโตก้าวหน้าในเส้นทางอาชีพได้อย่างมั่นคง

“เราทั้งสององค์กรต่างรู้จักกันและกันเป็นอย่างดี เรามีภูมิหลังการทำงานร่วมกันอย่างแข็งขันและมีวัฒนธรรมองค์กรที่คล้ายคลึงกันในเรื่องของการให้ความสำคัญกับพนักงานและลูกค้าเป็นอันดับแรก” ‘ฟอร์วิส’มีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าที่จะส่งมอบประสบการณ์เหนือระดับ และปลดล็อกศักยภาพของทั้งลูกค้าและบุคลากรของเรา และโอกาสนี้ช่วยให้เราสามารถบรรลุเป้าประสงค์เช่นนั้นได้โดยดำเนินการบนแพลตฟอร์มระดับโลกที่มีแข็งแกร่งมีประสิทธิภาพมากขึ้น” มร. ทอม วัตสัน กล่าว

 

“ในประเทศไทย มาซาร์ส ให้บริการด้านบัญชี การจัดหา การตรวจสอบ การจัดเก็บภาษี กฎหมาย และที่ปรึกษาทางการเงิน แก่ลูกค้าจากหลากหลายอุตสาหกรรม และหลากหลายประเทศ” ร็อบ ฮูเรนคัมป์ ประธานกรรมการ  บริษัท มาซาร์ส ประเทศไทย จำกัด กล่าวและว่า การรวมตัวกันของสองบริษัทนี้จะเสริมศักยภาพให้เราสามารถเข้าถึงตลาดสหรัฐอเมริกาและเพิ่มขีดความสามารถในการให้บริการบริษัทในเครือของบริษัทสหรัฐที่อยู่ในประเทศไทย  ด้วยทักษะความสามารถในการสื่อสารภาษาอังกฤษของทีมงานของเรา องค์ความรู้ที่เกี่ยวกับกฎระเบียบในประเทศ ความสามารถทางเทคนิคของเรา และความเข้าใจในหลักปฏิบัติระดับสากล เรามั่นใจว่าเราจะให้บริการลูกค้าในสหรัฐฯ ได้เหนือความคาดหมายของพวกเขาอย่างแน่นอน


มาซาร์ส ซึ่งมีสำนักงานในกว่า 100 ประเทศ นับว่าเป็นบริษัทที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง โดยมีความโดดเด่นเพิ่มขึ้นมาอย่างมากจากการทำงานร่วมกับแบรนด์ดังระดับโลกหลากหลายแบรนด์  มีประสบการณ์กว่า 100 ปีในการมอบประสบการณ์เหนือระดับให้กับลูกค้า (Unmatched Client Experience®) โดยได้กลายเป็นบริษัทชั้นนำติดอันดับท็อป 10 ในสหรัฐอเมริกา ขณะเดียวกันก็มุ่งสู่การขยายแพลตฟอร์มระดับโลก ในช่วงเวลาของการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่สำหรับธุรกิจทั่วโลกและการเปลี่ยนแปลงของตลาด เครือข่ายระดับโลกใหม่นี้จะมีความคล่องตัวด้วยขนาดธุรกิจ ความสามารถในการแข่งขัน การมีบริการที่ครอบคลุมสามารถรองรับความต้องการของลูกค้าในปัจจุบันและอนาคตทั่วโลกได้อย่างสม่ำเสมอและส่งมอบประสบการณ์ที่ดีแก่ลูกค้าได้อย่างดีเยี่ยม