RoboAcademy เปิดตัวสถาบันด้านการลงทุนครบวงจรแห่งแรกในไทย

RoboAcademy เปิดตัวสถาบันด้านการลงทุนครบวงจรแห่งแรกในไทย

เปิดตัวครั้งแรกในไทยโรโบอะคาเดมี (ประเทศไทย)หรือ RoboAcademy สถาบันด้านการลงทุนครงวงจรทั้งในตลาดหุ้นและตลาดการเงิน เพื่อมุ่งส่งเสริมด้านองค์ความรู้ตั้งแต่ระดับพื้นฐานจนถึงมืออาชีพ ต่อยอดสู่การสร้างโอกาส การเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน ปักหมุดขยายสาขาพื้นที่เชียงใหม่ ภาคใต้ ประเทศเพื่อนบ้าน รองรับการเข้าถึงมากยิ่งขึ้น พร้อมการเติบโตสู่สถาบันระดับสากล

นายภพพสิษฐิ์ มีสมานยนต์ กรรมการผู้จัดการและผู้ร่วมก่อตั้ง โรโบอะคาเดมี (ประเทศไทย) กล่าวว่า สถาบันก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2566 ตั้งอยู่ที่อาคารเอฟวายไอ เซ็นเตอร์ (FYI Center) พระราม 4 ใกล้ MRT สถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นแหล่งการเรียนรู้ด้านการลงทุน ทั้งในตลาดทุน ตลาดการเงิน

นอกจากนี้ยังส่งเสริมและส่งต่อองค์ความรู้พื้นฐานด้านการลงทุน ตลอดจนกลยุทธ์การเทรดหุ้นระดับมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายสกุลเงิน ตลาดหุ้น ดัชนี และการใช้หุ่นยนต์อัตโนมัติ พร้อมส่งต่อความรู้ที่ถูกต้องให้แก่นักลงทุน ภายใต้หลักสูตรการเรียนการสอนโดยผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ เพื่อปูพื้นฐานและเสริมสร้างศักยภาพด้านการลงทุนสู่ความสำเร็จอย่างยั่งยืน

ขณะเดียวกัน เทรนด์การลงทุนในปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงมากขึ้น เนื่องจากมีการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรม AI เข้ามาช่วยนักลงทุนให้สะดวกสบายมากกว่าเดิม ดังนั้น โรโบอะคาเดมี (ประเทศไทย) จึงพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนให้สอดคล้องกับบริบทในสังคมปัจจุบัน พร้อมผนึกพาร์ตเนอร์ กูรู และทีมงานคุณภาพเพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ มุมมองการลงทุนที่ถูกต้อง รวมถึงนำเครื่องมือต่างๆ ไปประยุกต์ใช้เพื่อการลงทุนในอนาคต

นายภพพสิษฐิ์ มีสมานยนต์ กรรมการผู้จัดการและผู้ร่วมก่อตั้ง โรโบอะคาเดมี (ประเทศไทย)

นอกจากนี้ ‘โรโบอะคาเดมี (ประเทศไทย)’ ยังเปิดโอกาสให้นักลงทุน นักศึกษา คนรุ่นใหม่ ตลอดจนผู้ที่สนใจได้รับความรู้พื้นฐานด้านการลงทุนที่ถูกต้อง โดยระยะแรกนอกจากการสร้างสรรค์ความรู้ด้านการลงทุนให้แก่คนไทยแล้ว ทางสถาบันวางแผนขยายไปยังกลุ่มประเทศเพื่อนบ้าน อาทิ ฟิลิปปินส์ สปป.ลาว เพื่อบรรลุเป้าหมายการเป็นสถาบันระดับสากล

วันนี้รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากสำหรับงานแกรนด์โอเพนนิ่ง เราพร้อมเดินหน้าส่งต่อองค์ความรู้ที่ถูกต้องให้ผู้เรียนทุกท่าน ในอนาคตตั้งเป้าจะขยายไปยังจังหวัดเชียงใหม่ ภาคใต้ ตลอดจนประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อให้สามารถลงทุนอย่างมั่นใจ และประสบความสำเร็จในการลงทุนอย่างยั่งยืนกรรมการผู้จัดการ กล่าว

ด้าน นางสาววริศรา ชาติหระคุณ ผู้จัดการทั่วไป โรโบอะคาเดมี (ประเทศไทย) เผยว่า โรโบอะคาเดมี (ประเทศไทย) เล็งเห็นความสำคัญของความรู้พื้นฐานในตลาดการลงทุน ดังนั้นจึงจัดตั้งสถาบันถ่ายทอดองค์ความรู้ที่เป็นขั้นตอนอย่างถูกต้อง โดยมีคอร์เรียนหลัก 3 หลักสูตร ประกอบด้วย หุ้นต่างประเทศ ตราสารอนุพันธ์ และการสร้างโรบอทเพื่อการเทรดอัตโนมัติ 

หลักสูตรของสถาบัน แบ่งออกเป็น 3 ระดับ คือ ระดับเริ่มต้น เป็นการปูพื้นฐานความรู้เกี่ยวกับตลาดทุนและตลาดเงิน กลยุทธ์การเทรดเบื้องต้น และแนวคิดการลงทุนที่ถูกต้อง ระดับกลาง เน้นการฝึกฝนทักษะการเทรดจริง ไปจนถึงกลยุทธ์การเทรดขั้นสูง และ ระดับมืออาชีพ เน้นการฝึกฝนทักษะการเทรดอย่างเข้มข้น รวมถึงกลยุทธ์การเทรดแบบเจาะลึก

นางสาววริศรา ชาติหระคุณ ผู้จัดการทั่วไป โรโบอะคาเดมี (ประเทศไทย)

ผู้จัดการทั่วไป กล่าวต่ออีกด้วยว่า จุดแข็งของสถาบัน คือ การเป็นศูนย์รวมผู้สอนมากประสบการณ์ซึ่งสามารถถ่ายทอดความรู้ที่หลากหลาย เมื่อผนวกกับแนวคิด ‘Invest with Knowledge, Trade with Confidence’ หรือ ลงทุนด้วยความรู้ ก็สามารถเทรดได้อย่างมั่นใจ เรียกได้ว่า ‘โรโบอะคาเดมี (ประเทศไทย)’ เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญเพื่อสร้างเส้นทางความก้าวหน้าด้านการลงทุน จากนั้นจึงพัฒนาไปสู่ระดับที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้น พร้อมขยายความสำเร็จเหล่านั้นไปสู่ภูมิภาคต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ

ปัจจุบัน สถาบันมีช่องทางการเข้าถึงความรู้อย่างหลากหลาย เริ่มด้วยช่องทางออนไลน์ ซึ่งผู้เรียนสามารถค้นหาคอร์สเรียนและกิจกรรมของสถาบัน ผ่าน เว็บไซต์ RoboAcademy และ สื่อโซเชียลมีเดีย นอกจากนี้ยังมีช่องทางออฟไลน์ ประกอบด้วย กิจกรรมสัมมนา สำหรับกลุ่มผู้เรียนทั้งขนาดเล็ก-ขนาดใหญ่ โดยมีเนื้อหาที่หลากหลายแบ่งตามความสนใจของผู้เรียน ไปจนถึง แคมป์เทรด (Robo Camp) จัดเต็มความรู้ทั้งด้านข้อมูลเชิงลึกและเตรียมพร้อมปฏิบัติจริง ตลอดจนสร้างประสบการณ์ เครือข่ายการเรียนรู้ รวมถึงเพิ่มความมั่นใจในการลงทุน

ความรู้พื้นฐานเป็นสิ่งที่หลายคนได้มองข้าม หากได้ก้าวเข้ามาในการเทรดหุ้น มักมองไปในส่วนของกำไร ไม่ได้มุ่งไปในส่วนของกระบวนการเพื่อให้ไปถึงเป้าหมายนั้น ส่งผลให้ขาดความรู้พื้นฐานอันเป็นส่วนสำคัญของการเทรดหุ้น จุดนี้เอง โรโบอะคาเดมี (ประเทศไทย) จึงสร้างความรู้ความเข้าใจด้านการลงทุน พร้อมนำความรู้ไปต่อยอดการลงทุนได้อย่างแท้จริง

นายพีรธัช โกษะโยธิน โค้ชผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างโรบอทเทรด โรโบอะคาเดมี (ประเทศไทย)

ขณะเดียวกัน นายพีรธัช โกษะโยธิน โค้ชผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างโรบอทเทรด โรโบอะคาเดมี (ประเทศไทย) กล่าวเสริมว่า การพัฒนาและออกแบบหลักสูตรการเรียนการสอนของโรโบอะคาเดมี (ประเทศไทย) เป็นการผนึกกำลังกับผู้เชี่ยวชาญแต่ละด้านโดยเฉพาะ ตั้งแต่พื้นฐานสำหรับผู้เรียนระดับเริ่มต้น การวิเคราะห์หุ้น การจัดสรรสินทรัพย์ (Asset Allocation) การกระจายความเสี่ยง (Risk Management) ไปจนถึงหลักสูตรเข้มข้นสำหรับผู้เรียนระดับมืออาชีพ

ทั้งนี้ ประเทศไทยประกอบด้วยนักลงทุนจากตลาดที่แตกต่างกัน ดังนั้น โรโบอะคาเดมี (ประเทศไทย) จึงตอบโจทย์ตลาดการลงทุนนี้เป็นอย่างมาก ไม่เพียงสอนหลักสูตรเดียวเท่านั้น ทว่ายังสอนทุกกลุ่มเนื้อหาการลงทุนที่สำคัญ และเตรียมพร้อมลงมือปฏิบัติจริงสำหรับนักลงทุนระดับมืออาชีพ ยิ่งกว่านั้นมีทีมงานคอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดตลอดการเรียน


จากประสบการณ์ในวงการเทรดหุ้น ทำให้พบกับการขาดทุนและการจัดการความเสี่ยงค่อนข้างมาก อาจกล่าวได้ว่าทุกการลงทุนมีความเสี่ยง ดังนั้น สถาบันจึงพร้อมถ่ายทอดความรู้ให้กับผู้เรียน บุคคลทั่วไป รวมถึงให้คำแนะนำการเทรดหุ้นอย่างจริงใจ เพื่อสร้างความเข้าใจซึ่งเป็นจุดแข็ง มาถ่ายทอดให้ผู้เรียนนายพีรธัช กล่าวปิดท้าย