อยากหน้าเด็กแบบสาวเกาหลี ด้วยเทคนิคเติมไขมันหน้า Micro Fat

อยากหน้าเด็กแบบสาวเกาหลี ด้วยเทคนิคเติมไขมันหน้า Micro Fat

เมื่ออายุมากขึ้น มวลไขมันที่พยุงผิวบนใบหน้าก็เริ่มฝ่อตัวลง ส่งผลให้ผิวที่เคยเต่งตึงเกิดความหย่อนคล้อย และเหี่ยวย่น ส่วนไหนของใบหน้าที่เคยอิ่มฟูก็ตอบแบนลงอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็นบริเวณหน้าผาก ขมับ หน้าแก้ม ซึ่งวิธีที่จะช่วยเนรมิตให้ใบหน้ากลับมาอิ่มฟูแลดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้นอีกครั้ง และมีความปลอดภัยสูงก็คือ การเติมไขมันหน้าเกาหลีนั่นเอง แต่จะมีวิธีการอย่างไร หรือมีความน่าสนใจมากน้อยแค่ไหนกันนั้น ตามมาอ่านกันได้เลย

ลักษณะของหน้าเด็กแบบสาวเกาหลี

ไม่ว่าใครก็อยากมีใบหน้าที่แลดูเด็กอ่อนเยาว์อยู่เสมอ และเทรนด์หน้าเด็กที่ฮิตติดกระแสมาโดยตลอดก็คือหน้าเด็กแบบสาวเกาหลี ซึ่งจะมีความละมุนน่ารักเป็นพิเศษ โดยลักษณะของหน้าเด็กแบบสาวเกาหลีนั้น ได้แก่

 • หน้าผากโหนกนูนรับกับใบหน้าโดยรวมพอดี ผิวหน้าผากเต่งตึง เรียบเนียน ไม่มีรอยย่นหน้าผาก
 • ช่วงขมับเต็ม รับกับช่วงโหนกแก้มได้องศาสวยพอดี
 • สันจมูกสโลปไล่ลงมาตั้งแต่หัวตาจนถึงปลายเรียวสวย ไม่พุ่งหรือเชิดจนเกินไป
 • ชั้นตาเป็นธรรมชาติ ดวงตาโดยรวมแลดูกลมโต ตาหวาน และใต้ตาไม่เป็นแอ่งลึก
 • แก้มอิ่มเอิบไม่ตอบ ร่องแก้มตื้น ผิวไม่หย่อนคล้อย ผิวหน้าโดยรวมแลดูกระชับเต่งตึง
 • คางเรียวสวยรับกับโครงหน้าพอดี ไม่ยาว ไม่สั้นจนเกินไป

โดยวิธีที่จะช่วยให้คุณมีใบหน้าที่เด็กละมุนแบบสาวเกาหลีได้นอกเหนือจากการศัลยกรรมใส่ซิลิโคน หรือฉีดฟิลเลอร์ประเภทไฮยาลูรอนิกแอซิดแล้ว การเติมไขมันหน้าเด็กก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับความงามของสาวเกาหลีที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ซึ่งสามารถช่วยเติมเต็มผิวที่ตอบ เว้าลึก ตลอดจนเพิ่มความอิ่มฟูให้ทั่วใบหน้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

รู้จักการฉีดไขมันหน้าเด็ก (Micro Fat Grafting)

การเติมไขมันหน้าเด็ก สไตล์สาวเกาหลี หรือ Micro Fat Grafting เป็นเทคนิคทางการแพทย์ที่ใช้ไขมันในร่างกายมาปั่นแยกจนได้ไขมันคุณภาพสูงและเป็นเซลล์ที่มีชีวิตอยู่ มาใช้ในการเติมเต็มและฟื้นฟูผิวหน้าให้กลับมาอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้นอีกครั้ง

โดยไขมันที่ได้มาจะมีลักษณะเป็นไขมันเล็กละเอียด สามารถใช้เติมได้ทุกจุดบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นหน้าผาก ขมับ หน้าแก้ม ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก กรอบหน้า คาง หรือแม้กระทั่งจุดที่เข้าถึงยาก และมีผิวที่บอบบางอย่างบริเวณใต้ตา และเบ้าตา

นอกเหนือไปจากการเติมไขมันหน้าแบบฉบับสาวเกาหลีจะช่วยเติมเต็มส่วนที่เป็นร่องลึก หรือบริเวณผิวขาดวอลลุ่มได้ดีแล้ว ไขมันที่ปั่นออกมานั้นยังเป็นไขมันที่มีชีวิต สามารถเหนี่ยวนำและฟื้นฟูสุขภาพผิวหน้าโดยรวมของเราให้แลดูสุขภาพดียิ่งขึ้นได้

ที่สำคัญการเติมไขมันหน้าเด็ก เกาหลียังเป็นหัตถการทางความงามที่มีความปลอดภัยสูง ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ หลังทำสัมผัสได้ถึงใบหน้าที่ดูเด็กละมุนอ่อนเยาว์ทันที โดยไม่ต้องพักฟื้นนาน และผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นานเป็นปี ๆ เลยทีเดียว แต่ทั้งนี้อาจขึ้นอยู่กับเทคนิคการเติมไขมันของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และการดูแลตัวเองหลังเติมไขมันของแต่ละบุคคลร่วมด้วย

ขั้นตอนการฉีดไขมันหน้าเด็ก

สำหรับขั้นตอนการเติมไขมันหน้าเด็ก เกาหลี มีดังต่อไปนี้

 • เข้าพบแพทย์เพื่อประเมินปัญหาผิว โครงสร้างใบหน้า รวมถึงดูจุดที่เหมาะสำหรับการดูดไขมันมาใช้ และรับการออกแบบการรักษาว่าควรใช้ปริมาณไขมันในการเติมไขมันหน้าเด็กสไตล์เกาหลีมากน้อยแค่ไหน
 • เก็บเซลล์ไขมันส่วนเกินออกจากจุดที่แพทย์มาร์กไว้ อาจเป็นบริเวณต้นขา หรือหน้าท้อง โดยใช้วิธีการดูดไขมันออกมา เก็บเข้าไซริงค์ขนาดเล็ก ก่อนนำไปปั่นแยกเซลล์ เพื่อให้ได้เซลล์ไขมันคุณภาพสูงพร้อมใช้เติมไขมันหน้าเด็กในขั้นตอนต่อไป
 • แพทย์ทำการฉีดเซลล์ไขมันตามจุดต่าง ๆ ที่ออกแบบการรักษาไว้เบื้องต้น ไม่ว่าจะเป็นหน้าผาก ขมับ เบ้าตา แก้ม ร่องแก้ม กรอบหน้า หรือแม้แต่คาง เป็นต้น โดยใช้เข็มทู่เพื่อหลีกเลี่ยงทำให้เส้นเลือดบนใบหน้าเกิดความเสียหาย
 • หลังเติมไขมันหน้า เกาหลีเสร็จแล้ว อาจมีการให้พักฟื้น 1-2 ชั่วโมง เพื่อสังเกตอาการ จากนั้นก็สามารถกลับไปพักผ่อนที่บ้านได้

เติมไขมันหน้าเด็ก เหมาะกับใคร?

การเติมไขมันหน้าเด็ก สไตล์สาวเกาหลีนั้นไม่เพียงแต่จะเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเติมเต็มผิวแบบไม่ต้องพึ่งฟิลเลอร์ หรือผู้ที่ไม่อยากทำศัลยกรรมเสริมซิลิโคนแล้ว ยังเหมาะสำหรับกลุ่มคนดังต่อไปนี้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น

 • ผู้ที่มีปัญหาหน้าผากแบน หน้าผากขรุขระ ไม่ได้องศาที่สวยงาม
 • ผู้ที่มีปัญหาขมับตอบ โหนกแก้มเด่น ทำให้ใบหน้าไม่ละมุน แลดูมีอายุ
 • ผู้ที่มีปัญหาร่องลึกเห็นชัด เช่น ร่องลึกใต้ตา เบ้าตาลึก ร่องแก้มลึก ร่องน้ำหมาก
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย เหี่ยวย่น ขาดความกระชับ
 • ผู้ที่มีปัญหารูปหน้าเกี่ยวกับรูปหน้า เช่น กระดูกกรามใหญ่ กรอบหน้าไม่ชัด การเติมไขมันหน้าเด็กสไตล์เกาหลีจะช่วยทำให้ใบหน้าแลดูซอฟต์มากขึ้นได้
 • ผู้ที่ต้องการลดเลือนริ้วรอยทั่วใบหน้า
 • ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าโดยรวมให้แลดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น
 • ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้ดียิ่งขึ้นตามหลักโหงวเฮ้งที่ดี

สรุปบทความ


ก็เรียกได้ว่า การเติมไขมันหน้าเด็กให้สวยหวานสไตล์สาวเกาหลีถือเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะไม่เพียงแต่จะช่วยเติมเต็มผิวให้มีความอิ่มฟูมีน้ำมีนวล แก้ปัญหาผิวขาดวอลลุ่มได้แบบไม่ต้องพึ่งฟิลเลอร์แล้ว ยังถือว่ามีความปลอดภัยสูงเพราะใช้ไขมันตัวเอง ปราศจากสิ่งแปลกปลอมที่เป็นอันตราย การเติมไขมันหน้าเด็ก เกาหลีก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะ