เข้าหน้าร้อนเมษายน เที่ยวประเทศไหนดีที่เดินทางง่าย อาหารอร่อย

เข้าหน้าร้อนเมษายน เที่ยวประเทศไหนดีที่เดินทางง่าย อาหารอร่อย

เมื่อเข้าสู่หน้าร้อนในบ้านเราทีไร หลายคนมักจะเกิดคำถามขึ้นในหัว ว่าเมษายนนี้เที่ยวประเทศไหนดี เพราะไม่อยากทนสู้กับอากาศอันร้อนอบอ้าว วันนี้เรามีประเทศน่าเที่ยวที่อากาศเย็นสบาย เดินทางสะดวก และอาหารอร่อยแบบไม่กินไม่ยากสำหรับคนไทยมาฝาก ไปแล้วรับรองว่าฟินประทับใจตลอดทริปแน่นอน

เมษายนนี้ เที่ยวประเทศไหนดี ต้อง 4 ประเทศนี้เท่านั้น

หากนึกอะไรไม่ออก แต่อยากสัมผัสอากาศดีๆ แบบไม่ต้องบินนาน เรามี 5 ประเทศในเอเชีย ที่มีวัฒนธรรมไม่แตกต่างกับประเทศไทยเรามาก อาหารการกินก็อร่อย แถมยังเดินทางได้สะดวกตอบโจทย์คนชอบเที่ยวสุดๆ รับรองว่าไปแล้วจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

  1. ประเทศเกาหลีใต้

เปิดกันที่ประเทศแรก กับประเทศยอดนิยมในการเดินทางของคนไทย คงจะหนีไม่พ้นเกาหลีใต้ ที่มีอากาศเย็นแทบจะตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในเดือนเมษายน ที่เป็นช่วงอากาศเย็นกำลังดีในฤดูใบไม้ผลิ สามารถเดินเที่ยวชมเมือง และหาของกินอร่อยๆ ได้ตลอดทริป ใครที่อยากใส่แจ็คเกตท้าลมหนาวแบบกำลังดี ต้องเกาหลีใต้เลย

  • หมู่บ้านบุกชอนฮันอก : เป็นหมู่บ้านโบราณเก่าแก่จากยุคสมัยราชวงศ์โชซอน ที่มีอายุกว่า 600 ปี ตั้งอยู่ท่ามกลางกรุงโซล ที่ในอดีตเคยเป็นที่พักอาศัยของเหล่าขุนนางระดับสูงเหมือนที่เราดูในซีรีส์ จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ห้ามพลาดเด็ดขาดเมื่อไปแดนกิมจิ
  1. ประเทศญี่ปุ่น

หากนึกถึงเรื่องเที่ยว ญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ถึงอย่างไรคนไทยเราก็ต้องไปสัมผัสสักครั้ง ด้วยวัฒนธรรมที่เราคุ้นชินกันมายาวนานผ่านสื่อต่างๆ ทั้งอาหารการกิน ขนมนมเนย หรือแม้แต่ของใช้ และของสะสมที่ถูกใจคนทุกเพศทุกวัย อีกทั้งยังมีมนต์เสน่ห์จากธรรมชาติที่แตกต่างกันไปในแต่ละเมือง จึงเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ควรไปในหน้าร้อนนี้ เพราะเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิที่อากาศเย็นกำลังดีนั่นเอง

  • สวนสาธารณะอุเอโนะ : เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดที่สุดเมื่อไปเยือนญี่ปุ่นในฤดูใบไม้ผลิ เพราะเป็นช่วงที่ซากุระกำลังบานสวยงามจนกลายเป็นอุโมงค์ทอดยาวที่เหมาะกับการถ่ายรูปสุดๆ
  1. ประเทศจีน

ถ้าอยากสัมผัสธรรมชาติแบบยิ่งใหญ่ตระการตา ประเทศจีนคืออีกหนึ่งจุดหมายที่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด เพราะอยู่ไม่ไกลจากเราเท่าไหร่ อีกทั้งยังมีค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวที่ไม่สูงมาก และยังมีเมืองให้เลือกท่องเที่ยวแบบหลากหลายวัฒนธรรม สำคัญที่สุดก็คือวิวทิวทัศน์ระดับโลกที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว ส่วนเรื่องอาหารการกินก็ต้องบอกว่าหลากหลาย และน่าลองชิมกันทุกเมนูเลยทีเดียว

  • จางเจียเจี้ย : สถานที่ที่ห้ามพลาดเด็ดขาดเมื่อนึกถึงประเทศจีน ก็คือมรดกโลกทางธรรมชาติอย่างจางเจียเจี้ย ที่มีแนวเขาตั้งชันสลับซับซ้อนกันอย่างสวยงาม และเป็นสถานที่ที่ปรากฏในหนังดังอย่างอวตาร จึงเป็นอีกจุดหมายปลายทางที่ห้ามพลาดเด็ดขาดเมื่อถึงประเทศจีน
  1. ประเทศเวียดนาม

ขยับกันเข้ามาใกล้อีกนิด กับประเทศเพื่อนบ้านในอาเซียนอย่างเวียดนาม หนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดฮิต ที่เที่ยวง่าย อยากจะไปเมื่อไหร่ก็ได้แบบไม่เป็นภาระเงินในกระเป๋า ด้วยค่าครองชีพที่ถูก การเดินทางก็ไม่ได้ลำบากมากมายนัก อีกทั้งอาหารการกินไม่ได้แตกต่างจนคนไทยเรากินกันไม่ได้ และที่สำคัญยังมีหลายภูมิภาคให้เลือกท่องเที่ยว จึงสามารถเลือกไปเมืองที่อากาศเย็นสบายได้ในช่วงนี้

  • ซาปา : หากอยากหนีอากาศร้อน แบบบินไม่นาน ซาปาเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาด เพราะเป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนเขาสูง จึงมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี และไฮไลท์สำคัญก็คือวิวทิวทัศน์อย่างนาขั้นบันได และยอดเขาฟานซิปันที่เป็นหุบเขาที่สูงที่สุดในเวียดนามนั่นเอง

ไม่ว่าหน้าร้อนเมษายนเที่ยวไหนประเทศไหนดี ประกันการเดินทางก็เป็นอีกสิ่งที่คนรักการท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเด็ดขาด เพราะเมื่อเกิดเหตุเจ็บป่วย หรือต้องรับการรักษาขึ้นมา ประกันที่ทำไว้จะช่วยเซฟเงินในกระเป๋าให้เราได้แบบหมดห่วง