Jorakay ขนทัพวัสดุก่อสร้างคุณภาพสูง บุกตลาดเวียดนามเหนือ   

Jorakay ขนทัพวัสดุก่อสร้างคุณภาพสูง บุกตลาดเวียดนามเหนือ   

Jorakay Vietnam ประกาศความร่วมมือ Prime Group ในงาน JORAKAY and PRIME Partner To Grow ขนทัพผลิตภัณฑ์จระเข้ กาวซีเมนต์ กาวยาแนว และอุปกรณ์ตกแต่งกระเบื้อง สินค้าคุณภาพสูงจากประเทศไทย มาตรฐานอเมริกา บุกตลาดวัสดุก่อสร้างภาคเหนือของประเทศเวียดนาม ขยายช่องทางจำหน่ายสินค้าเพื่อครอบคลุมและสร้างการเติบโตมากขึ้น

หลังจาก ผลิตภัณฑ์จระเข้ แบรนด์วัสดุก่อสร้างของคนไทย ผู้นำในการผลิตสินค้าเพื่องานก่อสร้าง ซ่อมแซม และตกแต่ง ครบวงจรตั้งแต่ฐานรากจนถึงหลังคามากว่า 30 ปี ได้ออกไปทำตลาดผลิตภัณฑ์วัสดุก่อสร้างในกลุ่มประเทศ CLMV ได้แก่ เวียดนาม สปป.ลาว กัมพูชา และเมียนมา มากว่า 10 ปี

ล่าสุดได้ขยายตลาดสู่ภาคเหนือของประเทศเวียดนาม โดยร่วมมือกับ Prime Group ผู้นำธุรกิจผลิตและจำหน่ายกระเบื้องเซรามิกในประเทศเวียดนาม สู่การเป็นพันธมิตรคู่ค้าธุรกิจผ่านโซลูชันทางการค้าครบวงจร เพื่อให้ลูกค้าได้รับสินค้าด้านงานก่อสร้างที่ครบวงจรมากขึ้น ตลอดจนต้องการให้คนทั่วภูมิภาคของประเทศเวียดนามได้ใช้ผลิตภัณฑ์จระเข้ที่เป็นของแท้และถูกลิขสิทธิ์

นายศุภพงษ์ เพชรสุทธิ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า เวียดนามถือเป็นประเทศที่มีการเติบโตทางเศรษฐกิจสูงประเทศหนึ่ง ในอาเซียน จากปัจจัยที่เวียดนามเป็นฐานการผลิตและส่งออกสินค้าไปยังประเทศต่างๆ ขณะเดียวกันยังมีประชากรกว่า 100 ล้านคน ที่มีความต้องการด้านที่อยู่อาศัยจำนวนมาก และรัฐบาลยังสนับสนุนรวมถึงกระตุ้นให้อุตสาหกรรมก่อสร้างมีการเติบโตอย่างมาก

ที่ผ่านมาจึงได้เข้าไปจัดตั้งสำนักงานทางภาคใต้ที่ นครโฮจิมินห์ ภายใต้ชื่อ บริษัท จระเข้ เวียดนาม จำกัด ซึ่งนับเป็น Next Move ครั้งสำคัญ และเพื่อยกระดับแบรนด์ให้เป็นที่นิยมให้คนในประเทศได้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของจระเข้เพิ่มมากขึ้น นำมาสู่ความร่วมมือกับ Prime Group ในการขยายการทำตลาดในพื้นที่ภาคเหนือของเวียดนาม

“ความร่วมมือระหว่าง Jorakay Vietnam กับ Prime Group ในครั้งนี้ จะเป็นการผสานจุดแข็งระหว่างทั้ง 2 บริษัท เพื่อขยายตลาดทางภาคเหนือของประเทศเวียดนาม ซึ่งจะใช้ศักยภาพและความแข็งแกร่งของสินค้าจระเข้ที่มีคุณภาพสูง อาทิ กาวซีเมนต์ กาวยาแนว และอุปกรณ์ตกแต่งกระเบื้อง โดยมีผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นด้านนวัตกรรม ครอบคลุมงานซ่อมแซม งานสร้างบ้าน ไปจนถึงงานตกแต่งแบบครบวงจร

“ขณะที่ Prime Group ถือเป็นผู้นำในการดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายกระเบื้องปูพื้นและบุผนังในประเทศเวียดนาม ด้วยส่วนแบ่งทางการตลาดที่สูง และปัจจุบันยังมีผู้แทนจำหน่ายกระเบื้องมากกว่า 120 ราย ครอบคลุมพื้นที่ช่องทางการจัดจำหน่ายทั่วประเทศของภาคเหนือ โดยจระเข้มองว่าการร่วมมือกับ Prime Group จะเพิ่มความแข็งแกร่งในภาคเหนือ และขยายช่องทางจำหน่ายสินค้าเพื่อครอบคลุมและสร้างการเติบโตมากขึ้น”

ด้าน นายจักรกฤษณ์ สุวรรณศิลป์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท Prime Group จำกัด กล่าวว่า ความร่วมมือกันในครั้งนี้มีความสอดคล้องกับยุทธศาสตร์การเติบโตของทั้ง 2 บริษัท เป็นการขยายตัวของธุรกิจที่สร้างพันธมิตรทางธุรกิจ โดยผลิตภัณฑ์จระเข้เน้นเรื่องของการสร้างสรรค์นวัตกรรมสินค้าสำหรับงานก่อสร้างและบริการตามมาตรฐานสากล มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์จระเข้จะสามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของตลาดเวียดนาม พร้อมสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าได้ ซึ่งจากจุดแข็งของทั้ง 2 บริษัทเมื่อมาผสานกัน ยิ่งทำให้ความร่วมมือเป็น JORAKAY and PRIME Partner To Grow ในครั้งนี้ จะช่วยเสริมศักยภาพและความแข็งแกร่งระหว่างกันมากยิ่งขึ้น

“Prime Group ให้ความสำคัญในเรื่องการขยายตลาดผ่านการพัฒนาช่องทางการขาย โดยเน้นไปที่ลูกค้า Distributor ที่มีกว่า 120 ราย เพื่อเป็นช่องทางในการขยายสินค้าจระเข้ให้ครอบคลุมในส่วนของทางการจัดจำหน่ายในภาคเหนือ ประกอบกับจระเข้มีโซลูชันที่มีคุณภาพ พร้อมตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้า”

นายพงษ์พันธุ์ ประทีปมโนวงศ์ General Director บริษัท จระเข้ เวียดนาม จำกัด เสริมว่า แผนการตลาดของจระเข้ เวียดนาม ในปี 2567 ยังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในประเทศเวียดนาม ด้วยการใช้กลยุทธ์การตลาดแบบรวมทุกช่องทางที่ลูกค้าติดต่อเข้ามาไว้ในที่เดียว คือ ผสานช่องทางการขายผลิตภัณฑ์ทั้งในรูปแบบ Offline เช่น การติดตั้งป้าย Banner และสื่อหน้าร้านกว่า 10,000 ร้านค้า พร้อมโบรชัวร์ แผ่นพับ และคู่มือการใช้สินค้าให้กับคู่ค้าและลูกค้า

ขณะที่รูปแบบ Online มีช่องทาง TikTok, Facebook รวมถึงจัดกิจกรรมกระตุ้นยอดขายผ่าน Viral on ground activity เป็นช่องทางให้ลูกค้าได้รับทราบข้อมูลต่างๆ ของตัวผลิตภัณฑ์จระเข้ที่ชัดเจนและครอบคลุม อาทิ ผลิตภัณฑ์จระเข้ดีอย่างไร การใช้ของถูกลิขสิทธิ์ดีกว่าของปลอมอย่างไร นอกจากนี้ยังมีการอบรมความรู้สินค้า โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ Jorakay Academy ให้กับลูกค้ากลุ่มต่างๆ ทั้งกลุ่มสินค้านวัตกรรมการปูกระเบื้อง และกลุ่มสินค้าเคมีก่อสร้าง

“จระเข้ เวียดนาม เป็นก้าวสำคัญของแบรนด์ก่อสร้างคนไทย ที่เปิดโอกาสให้คนเวียดนามได้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีและมีคุณภาพ  ตามวิสัยทัศน์ของบริษัท คือ นวัตกรรมก่อสร้างความสุขเพื่อคุณและครอบครัว นอกจากนี้การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จระเข้ที่ถูกลิขสิทธิ์ ลูกค้าจะได้รับผลิตภัณฑ์ก่อสร้างที่มีประสิทธิภาพ ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างตรงจุด ด้วยขั้นตอนการผลิตที่มีคุณภาพ ระบบการตรวจสอบมีมาตรฐาน มีฐานการผลิตที่ชัดเจน ทำให้วางใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานอยู่จะส่งผลให้งานก่อสร้างคงทน และมีคุณภาพอย่างแน่นอน” นายพงษ์พันธุ์ พูดทิ้งท้าย


พบกับนวัตกรรมที่ตอบโจทย์การก่อสร้างยุคใหม่ของแบรนด์จระเข้ที่แตกต่าง และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ www.jorakay.co.th เฟซบุ๊ก จระเข้ – JORAKAY หรือ Line@jorakayfamily สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 02-720-1112 หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่สำนักงานใหญ่โฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม +84 32 516 8681 หรือ https://www.jorakay.vn/ อีเมล [email protected]