พาส่อง Rolex Datejust 31 หน้าปัดลายดอกไม้ 3 มิติ ทั้งหมด 3 รุ่น

พาส่อง Rolex Datejust 31 หน้าปัดลายดอกไม้ 3 มิติ ทั้งหมด 3 รุ่น

นาฬิกา Rolex Datejust เป็นนาฬิกาที่ได้รับกระแสตอบรับดีอยู่เสมอ มี History และ Storytelling ที่น่าประทับใจ ไม่ว่าจะออกมากี่รุ่น กี่คอลเลกชัน บวกกับดีไซน์ตัวเรือนและหน้าปัดที่โดดเด่น มีหลากมิติให้เลือกสรร แถมยังเข้ากับทุกลุค สามารถสวมใส่ได้ทุกวัน จนกลายเป็นนาฬิกาที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความหรูหราและความความคลาสสิกที่ล้ำสมัย ไม่ตกยุค ทำให้เมื่อพูดถึงนาฬิการุ่นยอดฮิตของโรเล็กซ์ ในลิสต์นั้นจะต้องมีนาฬิกา Rolex Datejust ปรากฏขึ้นมาอย่างแน่นอน อย่างคอลเลกชัน Rolex Oyster Perpetual Datejust 31 ลายหน้าปัดดอกไม้ 3 มิติ ที่ตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกก็ต้องตา ต้องใจคนรักนาฬิกาโรเล็กซ์แทบทุกคน และวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่อง Rolex Datejust คอลเลกชันนี้กัน จะมีความพิเศษของเทคนิคการรังสรรค์หน้าปัด และความหรูหราของอัญมณีที่ล้อมรอบตัวเรือนที่น่าสนใจอย่างไร มาดูกันเลย!

หน้าปัดลายดอกไม้ 3 มิติของ Rolex Oyster Perpetual Datejust 31 

จุดเด่นของหน้าปัดลวดลายดอกไม้ในคอลเลกชัน Rolex Oyster Perpetual Datejust 31 คือการดีไซน์เป็นดอกไม้ 24 ดอกรวมอยู่ด้วยกัน แต่ตกแต่งให้มี Texture ต่างกัน 3 รูปแบบ ได้แก่ แบบซันเรย์ (แบบแวววาว) แบบด้าน และแบบหยาบ ทำให้ตัวหน้าปัดไล่ระดับสีและแสงอย่างมีมิติ อีกทั้งดอกไม้แต่ละดอกจะถูกยกระดับด้วยการสอดแทรกอัญมณีเพชรขนาดต่างๆ ไว้ตรงกลางมวลดอกไม้ โดยการรังสรรค์หน้าปัดเป็นลวดลายดอกไม้เหล่านี้ ต้องใช้เทคนิคการตกแต่งผิวสัมผัสในขั้นตอนสุดท้ายเท่านั้น ซึ่งแสดงให้เห็นถึงทักษะอันประณีตและฝีมืออันน่าทึ่งของช่างเทคนิค ในแต่ละขั้นตอนการผลิตหน้าปัดของโรเล็กซ์ได้อย่างน่าชื่นชม

3 รุ่น หลากอัญมณี หน้าปัดลายดอกไม้ 3 มิติของ Rolex Oyster Perpetual Datejust 31

ลวดลายลายดอกไม้ 3 มิติของ Rolex Datejust สำหรับคอลเลกชันนี้ ไม่ได้ผลิตออกมาเพียงแค่หน้าปัดสีเดียวและแบบเดียวเท่านั้น ทางโรเล็กซ์ได้ผลิตออกมาหลายรุ่นเพื่อตอบโจทย์ความชื่นชอบของกลุ่มลูกค้าได้อย่างหลากหลาย ในบทความนี้ เราจะมาพูดถึง Rolex Oyster Perpetual Datejust 31 ทั้งหมด 3 รุ่น และ 3 สี ที่ใช้อัญมณีตกแต่งหน้าปัดและตัวเรือนแตกต่างกัน แต่ละรุ่นจะงดงามและมีความโดดเด่นยังไง เราไปดูกันเลย

Rolex Datejust 31 มม. Oystersteel และทองคำขาว M278274-0035 (สีฟ้าอัซซูร์โร)

Rolex Datejust M278274-0035 ขนาดหน้าปัด 31 มม. รุ่นนี้ผลิตจากวัสดุ White Rolesor เป็นการผสมผสานระหว่าง Oystersteel และทองคำขาว ดีไซน์หน้าปัดเป็นหน้าปัดสีฟ้าอัซซูร์โรสุดคลาสสิก ไล่โทนจากฟ้าโทนเข้ม ไปจนถึงฟ้าโทนอ่อน เสริมความหรูหราให้กับพื้นผิวหน้าปัดด้วยเพชรถึง 24 เม็ด ที่ส่องประกายกลางมวลดอกไม้ ขอบหน้าปัดแบบเซาะร่อง และสายนาฬิกา Oyster สามข้อต่อสุดคงทน ที่ปรับสายได้ง่าย สวมใส่สบาย สามารถเพิ่มความโดดเด่นและเสริมลุคสดใสให้กับผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี

Rolex Datejust 31 มม. Oystersteel เอเวอร์โรสโกลด์และเพชร M278381RBR-0032 (สีเงิน)

ถัดมากับ Rolex Datejust M278381RBR-0032 ขนาดหน้าปัด 31 มม. ที่ตัวเรือนผลิตจาก Everose Rolesor วัสดุที่ขึ้นชื่อเรื่องความคงทน มาพร้อมหน้าปัดลวดลายดอกไม้สีเงิน สีโทนสว่างที่ให้ความหรูหราอย่างมีระดับ โดยจุดเด่นของรุ่นนี้ คือ ขอบหน้าปัดที่ประดับเพชรล้อมรอบเอาไว้ทุกจุด ไล่ระดับและตำแหน่งอย่างสม่ำเสมอ เมื่อตัดเข้ากับสีหน้าปัดที่เป็นสีเงินแล้วช่วยขับผิวผู้สวมใส่ให้เปล่งประกายมากขึ้น ทั้งยังสามารถนำไปสวมใส่เป็นเครื่องประดับ เข้ากันกับชุดราตรีได้อย่างลงตัว ในส่วนของสายนาฬิการุ่นนี้เป็นสายแบบ Jubilee ซึ่งเป็นสายนาฬิกาที่ได้รับการดีไซน์เป็นโครงแบบครึ่งวงกลม 5 ชิ้น มีรูปลักษณ์ที่ดูกลมกลืนและดูละมุนอ่อนช้อย ประกอบเข้ากับชุดตัวล็อกแบบ Crownclasp ทำให้ Rolex Datejust M278381RBR-0032 รุ่นนี้กลายเป็นนาฬิกาและเครื่องประดับสุดหรูในเวลาเดียวกัน

Rolex Datejust 31 มม.  Oystersteel ทองคำและเพชร M278288RBR-0038 (สีเขียวมะกอก)

ปิดท้ายด้วยรุ่น Rolex Datejust M278288RBR-0038 ขนาดหน้าปัด 31 มม. ตัวเรือนผลิตจากทองคำ 18 กะรัต ที่นอกจากจะหรูหราและมีมูลค่าสูงแล้ว ยังตัดเข้ากับหน้าปัดลวดลายดอกไม้สีเขียวมะกอกได้อย่างลงตัว และคงความหรูหราได้ในเวลาเดียวกัน ทำให้ภาพลักษณ์โดยรวมของนาฬิกาเรือนนี้คล้ายกับสี Logo ของโรเล็กซ์ ที่มีความคลาสสิกและทันสมัยอย่างน่าเหลือเชื่อ ส่วนสายนาฬิกาเป็นแบบ President ที่เป็นข้อต่อกึ่งวงกลมสามชิ้น ที่มีเฉพาะแค่รุ่น Rolex Datejust และ Day Date เท่านั้น หากได้สวมใส่ Rolex Datejust รุ่นนี้บนข้อมือล่ะก็ดึงดูดสายตาผู้คนรอบข้างอย่างแน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ Rolex Oyster Perpetual Datejust 31 กับหน้าปัดลายดอกไม้ Texture 3 มิติ หนึ่งในคอลเลกชันของ Rolex Datejust ที่เราได้คัดเลือกมาฝาก แต่ละเรือนมีดีไซน์โดดเด่น และรังสรรค์ด้วยเทคนิคพิเศษ ที่ใช้ความประณีตสูง ใครที่ชอบความหรูหรา บวกกับชอบความมีชีวิตชีวา Rolex Datejust ลายดอกไม้รุ่นนี้ตอบโจทย์อย่างแน่นอน โดยมีให้เลือกถึงสามสี ไม่ว่าจะเป็นสีฟ้าอัซซูร์โร สีเงิน และสีเขียวมะกอก ทั้งยังมาพร้อมกับอัญมณีมูลค่าสูง อย่างเพชร ทองคำ และทองคำขาว สามารถเลือกได้ตามความชื่นชอบของแต่ละบุคคลเลย


สำหรับใครที่อยากอ่านข้อมูลเกี่ยวกับนาฬิกา Rolex Datejust เพิ่มเติม รวมถึงเลือกซื้อคอลเลกชัน  Rolex Oyster Perpetual Datejust 31 ที่ Pendulum เราเป็นตัวแทนจำหน่ายโรเล็กซ์อย่างเป็นทางการในประเทศไทย มีคอลเลกชันโรเล็กซ์มากมายให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นคอลเลกชันเก่า คอลเลกชันใหม่ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://pendulum.co.th/ หรือเลือกซื้อผ่านเพนดูลัม โรเล็กซ์ บูติก ได้ทุกสาขา เราพร้อมให้คำปรึกษาและบริการตามแบบฉบับมาตรฐานโรเล็กซ์ เพื่อให้ทุกคนได้เป็นเจ้าของเรือนเวลาสุดพิเศษที่ประทับใจ