Maurice Lacroix AIKON PVD ได้เวลาเจิดจรัส

Maurice Lacroix AIKON PVD ได้เวลาเจิดจรัส

นาฬิกาสวิสแบรนด์หรู มอริส ลาครัวซ์ (Maurice Lacroix) ภูมิใจเผยโฉมคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด ไอคอน พีวีดี (AIKON PVD) ตามรอยทางแห่งความสำเร็จของนาฬิกาสไตล์ชีวิตคนเมือง โดยครั้งนี้ได้นำเสนอถึงสองรุ่น และผลิตในจำนวนจำกัดเพียงรุ่นละ 888 เรือน โดยตัวเรือนของนาฬิการุ่นนี้เน้นตกแต่งด้วยการเคลือบ PVD ที่ช่วยถ่ายทอดความเจิดจรัสของโลหะได้อย่างพิเศษสุด พร้อมความประณีตและทันสมัยของลวดลายบนหน้าปัดอย่าง กลูส์ เดอ ปารีส์ (Clous de Paris) ที่มีเอกลักษณ์อันโดดเด่น โดยมีภาพลักษณ์ร่วมสมัยควบคู่ไปด้วยกันตามแบบนาฬิกาสไตล์ชีวิตคนเมือง

ในปี ค.ศ. 2016 ภายใต้การรังสรรค์ของโรงงานการผลิตนาฬิกา Maurice Lacroix แบรนด์นาฬิกาจาก Franches Montagnes ที่ซึ่งทีมนักสร้างสรรค์ได้ผสมผสานความพิเศษอันหลากหลายมาสู่ผลงานรุ่นใหม่โดยได้แรงบันดาลใจมาจาก Calypso เรือนเวลาที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในช่วงยุค 1990s เมื่อทีมได้เริ่มต้นระดมสมอง อย่างกระตือรือร้นในการเสาะหาชื่อที่จะเหมาะสมสำหรับนาฬิการุ่นสำคัญนี้ จนกระทั่งเป็นที่มาของชื่อ ‘AIKON’ และได้กลายเป็นชื่อของแบรนด์ที่หมายถึงสไตล์เมืองอันหรูหราทันสมัยนับจากนั้นเป็นต้นมา จนวันนี้ นาฬิกาคอลเลคชั่นนี้ได้พิสูจน์แล้วถึงความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ในฐานะสัญลักษณ์แห่งความหรูหรา พร้อมทั้งขยายและเติบโตด้วยผลงานรุ่นต่างๆ ที่เปิดตัวตามมาอีกมากมาย รวมถึงการสร้างสรรค์นาฬิกาจักรกลภายใต้ความหลากหลายของขนาด สีสันและวัสดุ และยังคงเปิดตัวผลงานรุ่นต่างๆ ที่ถ่ายทอดความหลากหลายของงานสลับซับซ้อนได้อย่างต่อเนื่อง ตอกย้ำถึงวิวัฒนาการของ AIKON ที่ไม่ลดละในการ ‘ประดิษฐ์คิดค้น’ อันเป็นปรัชญาที่หลอมรวมอยู่ในทุกงานฝีมือและการสร้างสรรค์ของของ Maurice Lacroix

เสมือนยกระดับจิตวิญญาณแห่งการสร้างสรรค์นี้ Maurice Lacroix ภูมิใจเผยโฉมนาฬิกาสองรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมรูปโฉมของเฉดสีอันเงาวาวและเปี่ยมด้วยสไตล์ นาฬิกาทั้งสองรุ่นผ่านการเคลือบ PVD เพื่อถ่ายทอดความเรืองรองของโลหะอันแสนพิเศษภายใต้รัศมีของทุกสภาวะแสง โดยรุ่นหนึ่งซึ่งมีขนาดตัวเรือน 39 มม. นำเสนอด้วยเฉดสี midnight blue ขณะที่อีกรุ่นบรรจุภายในตัวเรือน 42 มม. ตกแต่งด้วยโทนสี gunmetal grey โดดเด่น เรือนเวลาทั้งสองรุ่นมาพร้อมหน้าปัดแบบฟูเม่ (fumé) ผสมผสานด้วยสีและการตกแต่งลวดดลาย Clous de Paris กับโทนสีของหน้าปัดที่อ่อนกว่า ณ บริเวณศูนย์กลางและดูราวกับเข้มขึ้นบนส่วนรอบนอกของหน้าปัดแสดงเวลา นาฬิกา AIKON PVD เผยให้เห็นถึงหัวใจแห่งการแสดงเวลาได้อย่างชัดเจน ทั้งการแสดงชั่วโมง นาที และวินาที จึงมอบซึ่งเรือนเวลาในอุมคติสำหรับผู้สวมใส่ผู้ที่หลงใหลและชื่นชอบในความเรียบง่าย

ฝาหลังแบบเปลือยใสได้มอบภาพการมองเห็นของกลไกจักรกลไขลานอัตโนมัติ ML115 calibre ประดับตกแต่งด้วยลวดลา perlage และ colimaçon นาฬิการุ่นนี้นำเสนอด้วยการจับคู่กับสายยางประดับด้วยอักษร M ของแบรนด์ และเช่นเดียวกับนาฬิกา AIKON ทุกรุ่น ที่ AIKON PVD มาพร้อมด้วยระบบ Maurice Lacroix Easy Strap Exchange ซึ่งเป็นวิธีในการถอดเปลี่ยนสายได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบาย โดยไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือช่วยแต่อย่างใด

แม้ว่านาฬิกาทั้งสองรุ่นของ AIKON PVD จะดูแตกต่างจากผลงานรุ่นอื่นๆ ของคอลเลคชั่น แต่ทว่ายังคงเหมือนกับนาฬิกา AIKON ทุกๆ รุ่นที่ส่งมอบด้วยคุณภาพสวิสแท้ ด้วยความเที่ยงตรงแม่นยำ ความสะดวกสบายสำหรับผู้สวมใส่ และเปี่ยมด้วยคุณค่าระดับสูงที่เรารับรู้ได้ อันเป็นคุณสมบัติที่นำทางมาสู่ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของคอลเลคชั่น และเรื่องราวของ AIKON นั้นจะยังคงดำเนินต่อไป เพื่อสืบทอดความคิดสร้างสรรค์อันแสนพิเศษ


นาฬิกา AIKON PVD วางจำหน่ายแล้วในราคาเรือนละ 90,900 บาท และท่านที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลนาฬิกาเพิ่มเติมได้แล้ววันนี้ที่ มอริส ลาครัวซ์ บูติค ชั้น 2 Gaysorn Village 02-853-9742 หรือ LINE Official @MauriceLacroixTH คลิ๊ก https://lin.ee/TYO5J3F