คิ้วสแตนเลสตกแต่ง อุปกรณ์เพิ่มความหรูหราที่สามารถออกแบบได้

คิ้วสแตนเลสตกแต่ง อุปกรณ์เพิ่มความหรูหราที่สามารถออกแบบได้

หากพูดถึงเทรนด์การตกแต่งบ้านที่ยังเป็นที่นิยมสำหรับคนที่ชอบสไตล์บ้านแบบเรียบหรู ดูดี ทันสมัยนั้น ‘สไตล์โมเดิร์น’ ยังเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์มากที่สุด 

วัสดุที่มักถูกเลือกเป็นองค์ประกอบในการตกแต่งสไตล์นี้ก็คือ ‘คิ้วสแตนเลส’ ซึ่งเป็นองค์ประกอบในการตกแต่งที่ให้ความรู้สึกเรียบหรู มีความทันสมัย อีกทั้งยังเพิ่มลวดลายให้บ้านมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เนื่องจากคิ้วสแตนเลสมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้ โดยสามารถนำคิ้วสแตนเลสไปตกแต่งได้ทุกมุมของบ้าน และไม่เพียงแต่เพิ่มความสวยงามให้บ้านเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ในการใช้งานอย่างอื่นด้วย 

คิ้วสแตนเลสคืออะไร? ทำไมนักออกแบบถึงเลือกใช้ในการตกแต่ง

คิ้วสแตนเลส หรือกรุยเชิงสแตนเลส เป็นวัสดุที่ทำจากสแตนเลสคุณภาพสูงเกรด 304 สามารถทนแดด ทนฝนได้เป็นอย่างดี เป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในการนำมาตกแต่ง สามารถตกแต่งได้ทั้งภายในและภายนอก ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งภายในบ้าน คอนโด โรงแรม หรือห้างสรรพสินค้า 

คิ้วสแตนเลสมีหลายขนาดและหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับการเลือกใช้งานว่าจะนำคิ้วสแตนเลสไปใช้ในการตกแต่งส่วนใด เช่น การนำไปเป็นส่วนหนึ่งของราวบันได หรือนำไปตกแต่งผนัง เพิ่มลวดลายให้ผนังห้องดูมีอะไรมากขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มมูลค่าในด้านอสังหาริมทรัพย์อีกด้วย 

คิ้วสแตนเลส วัสดุตกแต่งบ้านที่จะทำให้บ้านดูหรูหราขึ้น

คิ้วสแตนเลสตกแต่ง

คิ้วสแตนเลสเป็นวัสดุที่นักออกแบบบ้านมักเลือกใช้ในการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เพื่อให้ความรู้สึกถึงความเรียบหรู ทันสมัย โดยลักษณะการใช้งานของคิ้วสแตนเลสก็มีหลากหลายความนิยม บ้างก็นิยมใช้ในการเข้ามุมกระเบื้อง มุมโต๊ะ หรือมุมของพื้นต่างระดับเพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้กับวัตถุนั้น ๆ เช่น การนำคิ้วสแตนเลสไปทำเป็นพื้นขอบทางเดินของโรงแรม เพื่อเพิ่มความหรูหราให้กับโรงแรม หรือการนำไปเป็นองค์ประกอบของบันไดที่นอกจากจะเพิ่มความสวยงามแล้วนั้น ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานอีกด้วย 

แต่ที่จะเห็นได้ชัดเลยคือการนำคิ้วสแตนเลสไปประกอบกับเฟอร์นิเจอร์ เช่น ลิ้นชัก ตู้เสื้อผ้า ซึ่งการนำคิ้ว Stainless มาเป็นองค์ประกอบในการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นจะช่วยให้บ้านมีความน่าอยู่และดูหรูหรามากยิ่งขึ้น 

คิ้วสแตนเลสกับการใช้งานหลากหลายฟังก์ชัน

คิ้วสแตนเลส สามารถใช้ตกแต่งได้ทั้งภายในและภายนอก โดยมีคุณสมบัติที่เด่นชัดคือ มีความทนทานสูง กันสนิม ไม่สึกกร่อนง่าย มีน้ำหนักเบา อีกทั้งคิ้วสแตนเลสยังมีราคาที่สามารถจับต้องได้ เป็นการเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านแบบราคาประหยัด นอกเหนือจากความสวยงามแล้ว การใช้คิ้วสแตนเลสในการตกแต่งยังช่วยทำให้บ้านดูมีสัดส่วนมากขึ้น เช่น การใช้คิ้วสแตนเลสมาตกแต่งเป็นพรมทางเดิน จะทำให้ทางเดินดูกว้างขวางและสวยงามมากขึ้น 

เราสามารถสังเกตเห็นคิ้วสแตนเลสได้ตามสถานที่ต่าง ๆ โดยเฉพาะสถานที่ที่ให้ความรู้สึกหรูหรา เช่น โรงแรมสไตล์โมเดิร์น ห้างสรรพสินค้า ตึกที่มีสถาปัตยกรรมสไตล์โมเดิร์น เลาจน์ของธนาคาร โดยสามารถสังเกตได้ที่มุมโต๊ะ มุมเก้าอี้ ตกแต่งผนัง หรือเพดาน คิ้วสแตนเลสมีหลากหลายสีสันให้ผู้ใช้งานได้เลือกใช้ เช่น สีทอง, สีเงิน, สีดำ, สีพิงค์โกลด์ เป็นต้น

คิ้วสแตนเลส ความหรูหราที่มีหลายแบบให้เลือกสรร

กรุยเชิงสแตนเลส

คิ้วสแตนเลสมีหลากหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับผู้ใช้งานว่าจะนำไปใช้งานประเภทใด เช่น หากนำไปใช้งานในส่วนของการตกแต่งผนัง ควรเลือกใช้เป็นกรุยเชิงสแตนเลสรูปตัวยู ฉากสแตนเลส เส้นแบนสแตนเลส หรือหากนำไปใช้ในการตกแต่งกระเบื้องและพื้น ก็ควรเลือกใช้เป็นคิ้วกระเบื้องสแตนเลส นอกจากคิ้วสแตนเลสที่กล่าวไปข้างต้น ยังมีรูปแบบของคิ้วสแตนเลสอีกหลายแบบที่เป็นที่นิยมมาแนะนำ ดังนี้

  • คิ้วสแตนเลสตัวยู
  • คิ้วสแตนเลสตัวที
  • ฉากสแตนเลส
  • คิ้วกระเบื้องสแตนเลส
  • คิ้วสแตนเลสติดฝ้าเพดาน
  • เส้นสแตนเลส
  • บัวสแตนเลส
  • จมูกบันไดสแตนเลส
  • ระแนงสแตนเลส

สรุปคิ้วสแตนเลส ตัวช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน

คิ้วสแตนเลส เป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการนำมาตกแต่งบ้านหรือสถานที่ต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความหรูหรา และสวยงามให้กับสถานที่นั้น โดยคิ้วสแตนเลสมีหลากหลายขนาด หลากหลายรูปแบบ การนำคิ้วสแตนเลสไปใช้งานขึ้นอยู่กับผู้ใช้งานว่านำไปใช้ในส่วนใดหรืองานประเภทใด คิ้ว Stainless มีทนทานสูง สามารถใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร การนำคิ้วสแตนเลสไปตกแต่งนั้นเหมาะกับบ้านหรืออาคารที่ต้องการความหรูหรา และเป็นสไตล์โมเดิร์น 

นอกเหนือจากความสวยงามแล้วนั้น ราคาคิ้วสแตนเลสก็ยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่นักออกแบบบ้านเลือกใช้เป็นวัสดุในการตกแต่ง เนื่องจากมีราคาย่อมเยา ทำให้เราสามารถตกแต่งบ้านในราคาประหยัดได้ ปัจจุบันมีการจำหน่ายคิ้วสแตนเลสเยอะขึ้น แต่ทั้งนี้ผู้ใช้งานก็ควรเลือกใช้คิ้วสแตนเลสที่มีคุณภาพ เลือกร้านขายคิ้วสแตนเลสที่รับประกันคุณภาพของสินค้า เพื่อการใช้งานที่คงทนและมีระยะเวลาในการใช้งานนาน 


NARA Stainless เป็นอีกหนึ่งร้านขายคิ้วสแตนเลสที่มีคุณภาพ โดยผลิตจากสแตนเลสเกรดคุณภาพสูงอย่างเกรด SUS304 ที่จะช่วยให้บ้านคุณมีความสวยงาม หรูหรามากขึ้น อีกทั้งยังได้ใช้คิ้วสแตนเลสที่มีคุณภาพ ทนทานต่อการใช้งาน