แนะนำ 9 ที่เที่ยวเด็ดในไทรโยค ชิลๆ ท่ามกลางธรรมชาติ

แนะนำ 9 ที่เที่ยวเด็ดในไทรโยค ชิลๆ ท่ามกลางธรรมชาติ

สำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังจะจัดทริปเที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรี หากอยากเที่ยวครบๆ หลายๆ ที่ โดยที่แต่ละสถานที่อยู่ไม่ไกลกันมาก แนะนำเที่ยวไทรโยค ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวให้สามารถเลือกเที่ยวได้หลายรูปแบบ และเพื่อให้ง่ายต่อการเดินทาง เลือกเข้าพักที่พักกาญจนบุรีริมน้ำ ริเวอร์แคว จังเกิ้ลราฟท์ (River Kwai Jungle Rafts) ที่พักดีๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรี

ไทรโยคตั้งอยู่ที่ไหน

“ไทรโยค” เป็นหนึ่งในอำเภอใหญ่ ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดกาญจนบุรี โดยอำเภอไทรโยคจะอยู่ห่างไปจากศูนย์กลางของจังหวัดกาญจนบุรี 50 กิโลเมตรโดยประมาณ ภูมิประเทศโดยรอบของอำเภอจะเป็นพื้นที่ป่าไม้และภูเขา มีแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังที่มีชื่อเสียงหลายแห่งด้วยกัน อีกทั้งยังเป็นอำเภอที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยวพักผ่อนอย่างมาก 

รวมที่เที่ยวเด็ดในไทรโยค

หากนักท่องเที่ยวกำลังจะจัดแพลน เพื่อเที่ยวในเขตอำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี แต่ยังไม่รู้จะเลือกไปเที่ยวที่ไหนดี ริเวอร์แคว จังเกิ้ลราฟท์ (River Kwai Jungle Rafts) ที่พักกาญจนบุรีริมน้ำ ได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ นำเอามาเป็นข้อมูลให้กับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ รับรองว่าแต่ละที่ที่เราได้นำเอามาฝาก จะเป็นสถานที่ที่สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวได้แน่นอน

  1. พิพิธภัณฑ์ช่องเขาขาด

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเที่ยวแนวประวัติศาสตร์ เราขอแนะนำ “พิพิธภัณฑ์ช่องเขาขาด” ที่เป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางรถไฟสายไทย-พม่า โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นสถานที่ ที่มีการสร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับเชลยศึกในช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ภายในมีเรื่องเล่า ประวัติความเป็นมา รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ ที่มีการใช้เพื่อสร้างทางรถไฟในอดีตให้เดินชมเพียบ

  1. ถ้ำกระแซ ทางรถไฟสายมรณะ

หากคุณอยากที่จะชมแม่น้ำแคว ถ้ำกระแซะเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวแม่น้ำแควที่สวย และมีความน่าสนใจ โดยสถานที่แห่งนี้คนในพื้นที่มักจะเรียกกันว่า “ทางรถไฟสายมรณะ” เนื่องจากเป็นจุดที่สวยที่สุด แต่ก็มีความอันตรายด้วยเช่นเดียวกัน นักท่องเที่ยวสามารถมาเดินชมวิวบนรางรถไฟ ในช่วงเวลาที่ไม่มีการเปิดเดินรอบรถได้

  1. ปราสาทเมืองสิงห์

“ปราสาทเมืองสิงห์” จัดเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ ริเวอร์แคว จังเกิ้ลราฟท์ (River Kwai Jungle Rafts) ที่พักกาญจนบุรีริมน้ำของเราแนะนำให้นักท่องเที่ยวได้ลองเดินทางมาสักครั้ง โดยปราสาทแห่งนี้มีการสร้างขึ้นเพื่อเป็นพุทธศาสนสถาน ในพุทธศาสนานิกายมหายาน นักท่องเที่ยวจะได้พบกับประติมากรรมและสถาปัตยกรรม ที่มีความคล้ายคลึงกับสมัยของพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 กษัตริย์แห่งขอม สำหรับใครที่ชอบเที่ยวแนวประวัติศาสตร์ ประสาทเมืองสิงห์เป็นที่ที่ต้องมา

  1. ปางช้างไทรโยค

สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากได้ประสบการณ์ การท่องเที่ยวที่มีความแปลกใหม่ “ปางช้างไทรโยค” เป็นอีกหนึ่งแห่งที่น่าจะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี การมาเที่ยวที่ปางช้างไทรโยค นักท่องเที่ยวจะได้ศึกษาความเป็นอยู่ของช้างไทย ได้ล่องแพ นั่งช้างชมป่าธรรมชาติ และมีการแสดงช้างที่น่าสนใจ รับรองว่าเพลิดเพลินได้ตลอดทั้งวัน

  1. ถ้ำดาวดึงส์

ถ้ำที่มีชื่อเสียง และขึ้นชื่อว่ามีความงดงามที่สุดอีกหนึ่งแห่งในประเทศไทย โดยถ้ำดาวดึงส์แห่งนี้จะมีความลึกอยู่ที่ประมาณ 100 เมตร และภายในถ้ำสามารถแบ่งออกได้มากกว่า 8 ห้อง แต่ละห้องจะมีการตั้งชื่อตามลักษณะของหินงอกหินย้อยที่อยู่ภายใน นักท่องเที่ยวสามารถที่จะเดินทางมาชมความแปลกที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติของถ้ำแห่งนี้ได้ แต่อย่างไรก็ตามเพื่อความปลอดภัย จำเป็นที่จะต้องมีผู้นำทางเข้าไปด้วยทุกครั้ง

  1. เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124

หากคุณชื่นชอบวัฒนธรรมโบราณ ที่มีเสน่ห์ของประเทศไทย แนะนำเดินทางมาเที่ยวที่เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124 หรือ “เมืองโบราณ” แห่งนี้ โดยที่นี่จะเป็นเมืองที่พาคุณย้อนกลับไปสู่ช่วงยุคสมัยรัชกาลที่ 5 ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศ วัฒนธรรม การแต่งตัว อาหาร หรือเครื่องดื่ม ก็จะทำให้นักท่องเที่ยวเพลิดเพลินไปกับการจำลองที่เสมือนจริงทุกประการ

  1. น้ำตกไทรโยคใหญ่

ในการเดินทางมาเที่ยวที่จังหวัดกาญจนบุรี หากนักท่องเที่ยวต้องการที่จะเล่นน้ำตก ริเวอร์แคว จังเกิ้ลราฟท์ (River Kwai Jungle Rafts) ที่พักกาญจนบุรีริมน้ำ แนะนำ “น้ำตกไทรโยคใหญ่” น้ำตกที่มีแหล่งกำเนิดมาจากพุต้นน้ำ ในอุทยานแห่งชาติไทรโยค คุณสามารถที่จะนั่งเรือชมวิว, ล่องแพ, ลงเล่นน้ำ หรือนั่งเสพบรรยากาศความสวยงามของน้ำตกได้ตามใจต้องการ

  1. น้ำตกไทรโยคน้อย

หากมีการกล่าวถึงน้ำตกไทรโยคใหญ่ไปแล้ว “น้ำตกไทรโยคน้อย” ก็เป็นอีกหนึ่งน้ำตกที่ได้รับความนิยม และเป็นน้ำตกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน สถานที่แห่งนี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่มีความงดงามของธรรมชาติตามแบบฉบับของจังหวัดกาญจนบุรี นักท่องเที่ยวสามารถที่จะลงเล่นน้ำตกที่บริเวณนี้ได้ หากยิ่งมาในช่วงฤดูฝน ธรรมชาติโดยรอบ และน้ำตกไทรโยคน้อย จะยิ่งมีความอุดมสมบูรณ์เป็นพิเศษ

  1. Tree Top Adventure Park

สถานที่ท่องเที่ยวสุดท้าย ที่ทางที่พักกาญจนบุรีริมน้ำ ริเวอร์แคว จังเกิ้ลราฟท์ (River Kwai Jungle Rafts) ขอนำเอามาแนะนำสำหรับนักท่องเที่ยวสายแอดเวนเจอร์โดยเฉพาะ คือ Tree Top Adventure Park สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นแนวการผจญภัย มีฐานกิจกรรมให้พิชิตมากกว่า 40 ฐาน โดยแต่ละฐานจะมีความสนุก ความตื่นเต้น และมีความยากง่ายของกิจกรรมแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะมากับเพื่อน, ครอบครัว หรือคนรัก ก็สามารถสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ในการเที่ยวได้เป็นอย่างดี

สรุปบทความ

ก็จบลงไปแล้วสำหรับ 9 สถานที่ท่องเที่ยว ที่ทางริเวอร์แคว จังเกิ้ลราฟท์ (River Kwai Jungle Rafts) ที่พักกาญจนบุรีริมน้ำได้นำเอามาแนะนำในวันนี้ อย่างที่เราได้มีการกล่าวไปในตอนต้นแล้วว่า ทั้งหมดนี้เป็นเพียงสถานที่ท่องเที่ยวบางส่วนที่เราได้นำเอามาฝาก ที่อำเภอไทรโยคยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่งที่น่าสนใจ หากนักท่องเที่ยวอยากจะเที่ยวครบๆ แนะนำเลือกเข้าพักที่ ริเวอร์แคว จังเกิ้ลราฟท์ (River Kwai Jungle Rafts) หนึ่งในรีสอร์ทริมน้ำในกลุ่มโรงเเรมเเละรีสอร์ทเซเรนนาต้า (SERENATA Hotels & Resorts Group) ที่นอกจากจะอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ป่าเขา แม่น้ำลำธาร ที่มีความอุดมสมบูรณ์ของจังหวัดกาญจนบุรีแล้ว ยังเป็นรีสอร์ทลอยน้ำอิงธรรมชาติและวัฒนธรรม ที่มีห้องพักดีๆ เพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง และที่สำคัญริเวอร์แคว จังเกิ้ลราฟท์ (River Kwai Jungle Rafts) อยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งในอำเภอไทรโยค รับรองว่าตอบโจทย์นักท่องเที่ยวได้ทุกรูปแบบ